จัดแสดงโอทอป-สินค้าดัง พร้อมจำหน่ายในงาน ‘ของดีทั่วไทย’

23 พ.ย. 2563 14:19:38
จัดแสดงโอทอป-สินค้าดัง พร้อมจำหน่ายในงาน ‘ของดีทั่วไทย’
“พาณิชย์” จัดงาน “ของดีทั่วไทย2 - 6 ธ.ค.นี้ นำสินค้าโอทอปซีเลกต์กว่า 10,000 รายการ พร้อมสินค้าเด่น ทั้ง GI เกษตรนวัตกรรม ออร์แกนิก สินค้าที่ได้ประโยชน์จากเอฟทีเอ และฮาลาล มาจัดแสดงและจำหน่ายกลางกรุง เพื่อสนับสนุนและเพิ่มรายได้ให้ผู้ผลิต เพิ่มทางเลือกประชาชนในการเลือกซื้อของฝาก ของขวัญรับเทศกาลปีใหม่ เผยสามารถใช้คนละครึ่งและช้อปดีมีคืนได้ คาดเงินสะพัดกว่า 100 ล้าน
 
นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจะจัดงาน “ของดีทั่วไทย ครั้งที่ 1Thailand’s Fineness ระหว่างวันที่ 2-6 ธ.ค. 2563 ณ ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยรวบรวมสินค้าจากผู้ประกอบการทั่วประเทศมาร่วมออกงานกว่า 500 คูหา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โอทอปซีเลกต์ที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายกว่า 10,000 รายการ
 
นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่อยู่ในการส่งเสริมของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ได้แก่ สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา สินค้าเกษตรนวัตกรรม โดยกรมการค้าต่างประเทศ สินค้าและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก โดยกรมการค้าภายใน สินค้าที่ใช้ประโยชน์จากเอฟทีเอ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ และสินค้าฮาลาล
 
สำหรับสินค้าโอทอปซีเลกต์ที่นำมาแสดงและจำหน่ายภายในงานจะมีทั้งหมด 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม ผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้ ของตกแต่ง และของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร โดยเน้นแนวคิด “กินดี ดูดี อยู่ดี และสวยดี” ตามประเภทของแต่ละผลิตภัณฑ์
 
นอกจากนี้ ในการจัดงานยังจะมีการจัดแสดงนิทรรศการชุมชนต้นแบบ (Digital Village by DBD) การจัดแสดงแบบจำลองแหล่งจำหน่ายต้นแบบ 4 ภาค โซน Health & Spa โซน Start up และการจัดเจรจาธุรกิจ (Business Matching) อีกด้วย
 
866 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม