GQ พลิกวิกฤต สู่โอกาสเป็น Top Brand หน้ากากผ้า No.1 ในประเทศไทย

30 ต.ค. 2563 14:37:07
GQ พลิกวิกฤต สู่โอกาสเป็น Top Brand หน้ากากผ้า No.1 ในประเทศไทย
ด้วยจุดยืนที่ไม่ใช่แค่นำเสนอนวัตกรรมในเครื่องแต่งกาย แต่ต้องช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นด้วย 

จุดเปลี่ยนใหญ่ของ GQ ในช่วง COVID-19
อย่างที่รู้กันว่า ภาคธุรกิจต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการระบาดของไวรัสครั้งนี้ GQ เองก็ไม่ต่างกัน คุณ George เจ้าของเล่าให้ฟังว่า ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังจะมีงานเทศกาลสงกรานต์ และรัฐบาลได้ประกาศยกเลิกการจัดงานทั่วประเทศ ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน GQ ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ไปแล้ว นั่นก็คือ ‘นวัตกรรมเสื้อเปลี่ยนสี’ (GQ Color™)

“พองานทุกอย่างถูกยกเลิก GQ ก็เผชิญชะตากรรมอย่างหนัก ขาดทุนกว่า 50 ล้านบาทจากพิษไวรัสในช่วงนั้น เพราะทำการตลาดค่อนข้างเยอะกับนวัตกรรมเสื้อเปลี่ยนสีนี้ ทั้งโปรโมท ลงโฆษณา ค่าใช้จ่ายทุกอย่างหายวับไปกับตา”
แล้วทาง GQ แก้เกมกับปัญหาใหญ่ขนาดนี้ได้อย่างไร? จากธุรกิจที่ขาดทุนหนักกว่า 50 ล้านบาท ไต่ขึ้นมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นแบรนด์ ‘หน้ากากผ้า’ ที่มียอดขายถล่มทลายเป็นอันดับหนึ่งในไทย

หากนับตั้งแต่ที่เปิดตัวหน้ากากผ้าในเดือน มี.ค. ช่วงเวลาเพียง 6 เดือน GQ สามารถขายหน้ากากผ้าทั้งหมดประมาณ 11 ล้านชิ้น (5 ล้านชิ้นสำหรับตลาดในไทย และอีก 6 ล้านชิ้นในตลาดต่างประเทศ) ขณะที่ในปัจจุบัน GQ สามารถผลิตและจำหน่ายสินค้าตัวนี้ ได้มากขึ้นเฉลี่ยวันละ 55,000 – 100,000 ชิ้น
หน้ากากผ้า GQ จุดแข็งหน้ากาก GQ กับช่วงเวลาพัฒนาเพียง 10 วัน!
ความท็อปฟอร์มของ GQ จะเกิดเป็นกระแสทุกครั้งที่เปิดตัวสินค้า แต่สำหรับหน้ากากที่ใช้เวลาทดลองแค่ 10 วัน กับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มาเต็ม หน้ากากผ้าของ GQ นอกจากจะไม่เปียกน้ำ ซึ่งเหมาะมาก สำหรับอากาศในประเทศไทย ยังมีคุณสมบัติผ้ากรองสองชั้นที่ป้องกันได้ทั้งไวรัส ฝุ่น และแบคทีเรีย ที่สำคัญดีไซน์ของ GQ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คนจดจำได้ง่าย

GQ ไม่เคยทิ้งวิสัยทัศน์การเป็นเครื่องแต่งกายที่มีนวัตกรรม และต้องคิดเร็ว ทำเร็ว เป็นสิ่งสำคัญมาก และต้องไม่ลืม ‘ฟังเสียงลูกค้า’ และสร้างความประทับใจ 


ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลและรูปภาพ :  https://bit.ly/2G9nMsB   

Tag ที่เกี่ยวข้อง

1,041 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม