แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

Economy Market ถูกและดี “Kerry Express” เน้นกลยุทธ์ขยายตลาด

23 ก.ค. 2564 14:00:53
Economy Market ถูกและดี “Kerry Express” เน้นกลยุทธ์ขยายตลาด
เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ใช้กลยุทธ์ "ราคาถูกและดี" ขยายตลาด Economy Market ดึงใจแม่ค้าออนไลน์ ล่าสุดรับรางวัล No.1 Brand Thailand หมวดโลจิสติกส์ 4 ปีติดต่อกัน
 
เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 64 นายอเล็กซ์ อึ้งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX กล่าวว่า บริษัทได้รับรางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2020-2021  ในหมวดบริการจัดส่ง/โลจิสติกส์ จากนิตยสาร Marketeer ติดต่อกันเป็นปีที่ 4
 
โดยบริษัทฯ ได้รับรางวัลดังกล่าวจากการโหวตของผู้บริโภค ได้คะแนน 63.8% ทิ้งห่างอันดับ 2 ซึ่งได้คะแนน 19.1% โดยมีคะแนนชนะคู่แข่งในทุกภาคทั่วประเทศไทย สะท้อนถึงความเหนือระดับของแบรนด์เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ตอกย้ำจุดแข็ง ถูกและดี ทั้งด้านคุณภาพการให้บริการ และราคาส่งพัสดุ ราคาถูก
 
ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้ใช้กลยุทธ์ ราคา มาดึงดูดกลุ่ม C2C หรือกลุ่มลูกค้าทั่วไป โดยเฉพาะผู้ค้าออนไลน์ ที่มีการเติบโตมากขึ้น เพื่อขยายเข้าสู่ตลาดขนส่งพัสดุราคาประหยัด (Economy Market) โดยมีการปรับลด ราคาส่งพัสดุ รวมทั้งจัดโปรโมชั่น และเพิ่มสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าสมาชิก “เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ลอยัลตี้ คลับ” ที่ทุกๆ การส่งพัสดุสามารถสะสมเป็น "เคอรี่พอยท์" นำมาแลกส่วนลดค่าขนส่ง หรือ รับสิทธิพิเศษจากร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ
 
สำหรับแผนธุรกิจจากนี้บริษัทจะเพิ่มความเข้มข้นในการจัดโปรโมชั่น และให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ กับลูกค้า ไม่เพียงกลุ่มลูกค้าสมาชิก แต่จะมีการทำโปรโมชั่นกับกลุ่มลูกค้าทั่วไปในวงกว้าง รักษาจุดแข็ง "ถูกและดี" ของแบรนด์ นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด
 
ทั้งนี้ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ยกระดับขนส่งให้เข้าถึงคนไทยทุกพื้นที่ ด้วยแนวคิด Kerry Express Everywhere สอดคล้องกับเทรนด์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค อาทิ การขยายสาขาจุดรับ เพื่อกระจายพัสดุออกไปให้ได้มากขึ้น ปรับแผนการขนส่งแบบกระจาย เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ต่าง ๆ  อย่างอีคอมเมิร์ซ โซเชียลคอมเมิร์ซอีกด้วย


 
🙇‍ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.thairath.co.th/business/market/2145990
 
869 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม