แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

โค้งสุดท้ายของปี จับเทรนด์การตลาดให้ดี กวาดรายได้งาม ๆ

23 ธ.ค. 2564 14:38:20
โค้งสุดท้ายของปี จับเทรนด์การตลาดให้ดี กวาดรายได้งาม ๆ

ช่วงสิ้นปีถือเป็นช่วงที่ธุรกิจเล็ก ใหญ่เดินหน้า จัด Promotion🔖 กันเต็มกำลัง เพื่อหวังจะกวาดรายได้ช่วงโค้งสุดท้ายของปีมาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ใด ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเดือนสุดท้ายของปีอย่างเดือนธันวาคม ถ้าหาก 2 3 เดือนก่อนหน้าการทำการตลาดต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายนั้นหนักหน่วงแล้ว เดือนธันวาคมจะหนักขึ้นเกินเท่าตัวอย่างแน่นอน

 
เชื่อได้เลยว่าทุกธุรกิจนั้นแหละ ที่จะพยายามผลักดันแผนการตลาดต่าง ๆ ออกมาเพื่อแก่งแย่งรายได้จากเจ้าอื่น ๆ มาให้ได้มากที่สุด แต่ก็ใช่ว่าทุกธุรกิจจะทำได้เหมือนกันหมด ความจริงก็คงไม่มีธุรกิจไหนอยากจะพลาดช่วงนี้ไปหรอก

 
เมื่อไม่อยากจะพลาดรายได้อันมหาศาลที่จะได้รับจากเดือนธันวาคมแล้ว ก็ต้องหาเครื่องมือ แผนการตลาด Promotion🔖 ต่าง ๆ มาช่วยดึงดูดใจลูกค้า ให้เกิดการซื้อสินค้าของตัวเองให้ได้มากที่สุด นอกเหนือจากแผนการโปรโมท การจัดPromotion ลด แลก แจก แถม อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการใช้กระแสสังคมในช่วงนั้นมาเป็นจุดขายสำคัญที่จะสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของเรา

 
เราจะพูดถึง 4 เทรนด์ ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงที่ผ่านมานี้ ที่มันจะช่วยให้การกอบโกยรายได้ในช่วงสิ้นปี ให้ดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม
 
🥳 Facebook Live Video
การไลฟ์ผ่าน Facebook เป็นสิ่งที่หลาย ๆ ธุรกิจใช้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มฐานลูกค้ามาสักระยะแล้ว แม้ช่วงหลัง ๆ Facebook จะลดการมองเห็นลงไปพอสมควร แต่วิธีนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายธุรกิจนิยมกันอย่างมาก เพราะมันสามารถรับ Feedback จากลูกค้าได้ทันที นั้นจะช่วยให้ธุรกิจสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ หรือตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันถ่วงที

 
🥳 Instagram Stories Ads
การสร้างภาพจำให้กับสินค้าของธุรกิจคุณ ด้วยหนึ่งเครื่องมือที่ได้ผลเป็นอย่างดีที่สุดคงหนีไม่พ้น IG Stories คนส่วนใหญ่เข้าไป IG เพื่อเสพความสวยงามของรูปภาพ หรืออัพเดตชีวิตของเพื่อนๆ ผ่าน Story นอกจากได้เห็นของเพื่อน ๆ แล้วเราก็มักจะเห็นโฆษณาของสินค้าต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาตามช่วงเวลา ว่าช่วงนั้นเราอยากได้อะไร ซึ่งมันเป็นแบบนั้นจริงๆ ธุรกิจจึงเลือกการยิง Ads บน IG Stories เพราะมันกลมกลืน ตรงจุดของกลุ่มลูกค้าที่เราต้องการอีกด้วย และล่าสุดยังสามารถลิ้งไปยังเว็บไซต์ของสินค้าได้อีกด้วย ถือว่าเป็นช่องทางเล็ก ๆ ที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ

 
🥳 Micro – Influencer
จากที่เมื่อก่อนหลายๆธุรกิจมักใช้ Influencer ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในการโปรโมทสินค้าของเรา แต่ยุคสมัยนี้ไม่ใช่อีกต่อไป เมื่อมีหลากหลายกลุ่ม Influencer ให้เราเลือกใช้ หนึ่งกลุ่มที่นิยมมากที่สุดในยุคนี้ก็คือ Micro – Influencer หรือ Influencer รายเล็ก ด้วยความที่กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีเยอะที่สุด และค่อนข้างเจาะจงลงไปเป็นพิเศษตามความถนัดต่าง ๆ ของพวกเขาเอง ดังนั้นการเลือก Influencer กลุ่มนี้ให้ตรงกับประเภทสินค้าของคุณ และตรงกลุ่มเป้าหมาย มันทำได้ง่าย และเห็นผลมากกว่า อีกทั้งเรื่องของราคายังถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจมากอีกด้วย

 
🥳 Facebook Messengers Ads
การตลาดผ่านช่องแชทที่อยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์เบอร์ต้นๆ ของโลกอย่าง Facebook Messengers Ads เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถติดต่อกับลูกค้าที่สนใจแบรนด์ของเราอยู่แล้วได้โดยตรง มันเป็นตัวสร้างเสริมความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างดี และยังสามารถยิง Promotion เข้าไปถึงกลุ่มลูกค้าได้โดยตรงอีกด้วย

 
จบไปแล้วกับ 4 เครื่องมือในเทรนด์ปัจจุบันที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณกวาดรายได้ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีได้อย่างแน่นอน จะสิ้นปีแล้วหลายธุรกิจก็คงเริ่มขยับตัววางแผนไปถึงปีหน้ากันแล้ว แต่เอาจริง ๆ ช่วงสิ้นปีก็ทิ้งไม่ได้จริง ๆ
 

998 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม