Clean beauty เครื่องสำอางแห่งยุค กระแสแรงไม่มีตก

17 ธ.ค. 2564 16:20:51
Clean beauty เครื่องสำอางแห่งยุค กระแสแรงไม่มีตก

💄🌸 Clean Beauty เทรนด์มาแรงที่เข้ามาเปลี่ยนโลกแห่งความงาม แต่หลายคนอาจจะยังไม่ค้นชิน ว่าเอ๊ะ คืออะไรกันนะ ? ฉะนั้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ Clean beauty กัน !!

 
หากจะพูดถึงจุดเริ่มต้นคงจะมาจากกระแสรักษ์โลก ที่สังคมให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย หลาย ๆ อุตสาหกรรมบนโลกจึงหันมาร่วมด้วยช่วยกัน รับผิดชอบต่อโลกในรูปแบบของตัวเองอย่างขันแข็ง ไม่เว้นแม้แต่วงการความงาม และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เทรนด์อย่าง 🌺‘Clean Beauty‘🌺 ก้าวขึ้นมามีความสำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบัน

 
คลีนบิวตี้ คือ ผลิตภัณฑ์ความงามที่สะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด ส่วนผสมต่างๆ แสดงให้เห็นบนฉลากได้อย่างโปร่งใสและจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ/ออร์แกนิค หากมีสัญลักษณ์รับรองจากองค์กรนานาชาติอย่าง ECOCERT / USDA Organic ยิ่งดี เพราะพิถีพิถันตั้งแต่การปลูกวัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต ที่รักทั้งผิว รักทั้งโลกของเรา 

 
Clean Beauty สะอาดยังไง?
ต้องไม่มีสารพิษ/สารเคมีที่เป็นอันตราย ต่อผิวและต่อโลก เป็นส่วนประกอบ หรือที่นิยมเรียกกันในสหรัฐฯ ว่า Non-Toxic Beauty เพราะสารพิษสามารถทำให้ผิวระคายเคือง หรืออาจถึงขั้นร้ายแรงได้ในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบต่อฮอร์โมนในร่างกายหรือโรคร้ายอย่างมะเร็ง สารต้องห้ามที่เป็นอันตราย เช่น สารปรอท สเตียรอยด์ พาราเบน มิเนอรัลออยล์/ปิโตรเคมี ทัลค์ ฟอร์มาลีน น้ำหอมสังเคราะห์ ฯลฯ

 
ทั้งนี้ คำนิยามของผลิตภัณฑ์ความงามในเทรนด์นี้ ไม่ได้มองแค่เรื่องของสูตรผสมที่มีเปอร์เซ็นต์ความเป็นธรรมชาติมากแค่ไหน แต่รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งหมดของตัวผลิตภัณฑ์เองด้วยเช่นกัน รวมไปถึงแพ็กเกจจิ้งที่สามารถรีฟิล รีไซเคิล และย่อยสลายง่าย ถึงแม้การพัฒนานี้อาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่มันก็ถือเป็นการก้าวเล็กๆ ที่น่าสนใจ

 
สำหรับในประเทศไทยแม้จะยังใหม่กับเรื่อง 🌺Clean Beauty🌺 กันอยู่ แต่ในอนาคตเชื่อว่าความตื่นตัวในการรักษาสุขภาพแบบองค์รวมจะขยายวงกว้างมากขึ้น เพราะปัญหาผิวและสถานการณ์ใหม่ ๆ มักเกิดขึ้นโดยที่ไม่มีใครคาดคิด ตัวอย่างเช่น สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5  💨 แบรนด์ต่าง ๆ ก็เริ่มมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยปกป้องมลพิษออกมามากขึ้น

 
เพราะความสวยของคนเรา ต้องมาพร้อมกับความงดงามของโลก การเล็งเห็นความสำคัญของการอ่านส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็ไม่ควรถูกมองข้าม ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่จะใส่ใจกับวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์มากขึ้นนี่เองที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนให้อุตสาหกรรมความงามหันมาตระหนักถึงภัยของสารพิษต่าง ๆ จนอาจก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีต่อสุขภาพและความงามของผู้บริโภคนับจากนี้ไป
 

1,177 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม