#RealSizeBeauty เพราะความสวยไร้คำจำกัดความ แบรนด์ความงามเข้าใจเทรนด์ใหม่ ไม่ยึดติดกับ Beauty Standard

17 ธ.ค. 2564 16:05:27
#RealSizeBeauty เพราะความสวยไร้คำจำกัดความ แบรนด์ความงามเข้าใจเทรนด์ใหม่ ไม่ยึดติดกับ Beauty Standard

ยุคทองของ  “สาวทุกไซส์”  สร้างมาตรฐานความงามแบบใหม่ให้โลกจำโดย “แอนชิลี สก็อต เคมมิส” ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี ที่พกหุ่นอวบปัดทิ้งความงามในอุดมคตินางงามไทยในยุคเก่า พร้อมความสูง 183 ซม. น้ำหนัก 71 กก. บวกความมั่นใจเกินร้อย จนคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ได้สำเร็จ และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ #RealSize Beauty สนับสนุนคนทุกไซส์ให้สวยในแบบฉบับของตัวเอง
 
จริง ๆ แล้วแบรนด์ความงามชั้นนำจากเมืองนอกตระหนักและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มานานแล้ว โดยการออกแคมเปญผ่านสินค้าใหม่ที่เหมาะกับผู้หญิงทุกไซส์ ทุกสีผิว โดยใช้พรีเซนเตอร์ที่มีความหลากหลาย สะท้อนให้เห็นทัศนคติของแบรนด์ที่เข้าถึงคนทุกคน เข้าใจถึงความต่างที่เป็นธรรมชาติ สิ่งนี้ส่งผลดีกับภาพลักษณ์ของแบรนด์อย่างมาก เพราะคนยุคใหม่สนใจเรื่องความหลากหลายในทุกรูปแบบ
ยกตัวอย่างเช่น
 
💄 Huda Beauty
หนึ่งในเเบรนด์สายฝอที่มาแรงสุดๆ เคยมีผลิตภัณฑ์ใหม่เปิดตัวขึ้น #FauxFilterFoundation รองพื้นตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ Shade Range อันหลากหลายซึ่งเป็นมาตฐานใหม่ที่วงการบิวตี้ต้องการ

 
💄 Wet n Wild
แบรนด์ผู้บุกเบิกของถูกและดีมีอยู่จริง Wet n Wild เคยทำแคมเปญ ‘Breaking Beauty’ ที่ได้นำ Diandra Forrest นางแบบผิวเผือกเป็นหนึ่งในพรีเซนเตอร์คนล่าสุดของแบรนด์ ซึ่งเเคมเปญนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ทำลายค่านิยมความงาม รวมถึงเป็นการส่งสป็อตไลท์ไปให้กับคนที่ถูกผลักออกไปอยู่ชายขอบของสังคม
 
 
 
💄 Fenty Beauty
เจ้าของแบรนด์ นักร้องดังตัวแม่อย่าง Rihanna ทันทีที่เปิดตัว Fenty Beauty ก็กลายเป็นประเด็นร้อนไปทั้งโลกโซเชียล เพราะ Fenty Beauty ได้สร้างความหมายใหม่ของเครื่องสำอางที่สร้างมาเพื่อทุกคน ที่ไม่เพียงเเค่เสริมแต่ช่วยเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้ได้ “ผู้หญิงทุกคนควรมีทางเลือกเมื่อเธอไปเค้าน์เตอร์เครื่องสำอาง สาว ๆ ทุกคนต้องมีส่วนร่วม พวกเธอต้องมีสิทธิที่จะรู้สึกว่าตัวเองสวย”

Fenty Beauty ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการบิวตี้ จนได้รับรางวัล 25 Best Inventions of 2017 จากนิตยาสาร Time
 
 
ถึงเวลาแล้วที่แบรนด์ความงามบ้านเราควรให้ความสำคัญ และไม่จำเป็นต้องใช้คนสวยรูปแบบเดิมๆมาขายของ เราสามารถพูดถึงความสวยที่สุดในแบบของคนคนนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นคลินิกเสริมความงาม หรือเครื่องสำอาง สกินแคร์ เน้นให้ลูกค้ามีความมั่นใจเพิ่มขึ้น
 

ความหลากหลายและความทั่วถึง ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ Beauty Brand ในยุคนี้ให้ความสนใจ เราหวังว่ามันจะไม่ได้เป็นเพียงแค่เทรนด์ที่ถูกพูดถึงแล้วหายไป แต่จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ที่ทำลาย ‘Beauty Standard’ แบบเดิม ๆ ได้อย่างเเท้จริง
 

1,299 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม