แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์

26 พ.ค. 2566 15:50:21
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์

ช่วงนี้นอกจากแดดร้อนๆ ก็คือความฮอตของร้านชาบูหม่าล่าสายพาน ร้านหม่าล่าหม้อไฟ ที่ต่างพากันเปิดร้านใหม่ๆ กันทั่วกรุงเทพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่าน รัชดา ห้วยขวาง เกษตร ต้องบอกว่าเป็นศูนย์รวมของร้านหม่าล่าสายพานเลยก็ว่าได้ 

วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 ร้านหม่าล่าน่าลอง ที่คัดมาแล้วว่าสายหม่าล่าไม่ควรพลาด ทั้งรสชาติและเรื่องของวัตถุดิบ จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน 

 

1. ฉวนล่าหม้อไฟ หม่าล่าสายพาน ย่านเสนา-เกษตร


ร้านหม่าล่าสายพานเปิดใหม่แห่งย่านเกษตร-เสนานิคม บอกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านที่มาแรงสุดๆ ตัวร้านตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธิน เดินทางง่าย อยู่ใกล้กับแยกเกษตรศาสตร์ สามารถเดินทางมาด้วย BTS ลงสถานีเสนานิคมหรือเกษตรศาสตร์ 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์จุดเด่นของร้านฉวนล่า คือ มีซุปหม่าล่าให้เลือกถึง 4 ซุป ตอบโจทย์คนชอบทานความเผ็ดได้ทุกระดับ 

🥣สูตรเสฉวน เป็นซุปแนะนำสำหรับคนชอบความนวลๆ หอมๆ ของหม่าล่า 
🥣สูตรฉงชิ่ง เครื่องเทศแน่นสไตล์จีนโบราณ มีความเผ็ดชาสุดๆ 
🥣สูตรปักกิ่ง เผ็ดกลาง ไม่มีเม็ดหม่าล่า เหมาะกับคนที่ชอบสดซุปแบบคล่องคอ 
🥣สูตรยูนนาน เป็นซุปผักรสจัด เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นทานหม่าล่า เผ็ดไม่มาก
**โดยราคาน้ำซุปเริ่มต้นที่ 49 บาทเท่านั้น สามารถเลือกซุปได้สูงสุดถึง 2 ซุป รสชาติเด็ด จนใครๆ ก็ไลค์** 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์


🥘ฉวนล่าหม้อไฟ สาขาเสนานิคม-ม.เกษตร🥘
FACEBOOK  :   https://www.facebook.com/profile.php?id=100057631921696
เวลาเปิดทำการ : 12:00-20:00 น.


 

2. สุกี้จินดา


ร้านสุกี้สายพานสไตล์จีนเจ้าแรก จุดเด่นของร้านสุกี้จินดาคือมีน้ำซุปให้เลือกถึง 7 ชนิด เสิร์ฟเป็นหม้อเดี่ยวแบบส่วนตัว โดยน้ำซุปไฮไลต์ คือน้ำซุปหม่าล่าแบบเผ็ดน้อย และน้ำซุปหม่าล่ามันวัวแบบเผ็ดลิ้นชา นอกจากนั้นยังมีน้ำซุปมะเขือเทศ, น้ำซุปเห็ดหอม,  ครอบคลุมทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบทานหม่าล่า ในราคาเริ่มต้นเพียง หม้อละ 49 บาท 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์
วัตถุดิบเสียบไม้ของร้านสุกี้จินดาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 5 บาท มีทั้งผัก เนื้อสัตว์ เครื่องในต่างๆ  รวมไปถึงเนื้อวัวสไลด์คุณภาพดี นอกจากนั้นยังมีวัตถุดิบอื่นๆ เช่น ลูกชิ้น เส้นหม่าล่าแบบจีน และเมนูแปลกๆ ให้เราได้ลองทานกันอีกกว่าหลายสิบเมนู
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์อีกหนึ่งจุดเด่นที่พลาดไม่ได้ของร้านสุกี้จินดาคือน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน จะเป็นน้ำจิ้มที่มีความมันๆ ได้ความนัวจากจากซอสงาที่ใช้เป็นเบสหลัก ส่วนความเผ็ดและรสชาติอื่นๆ นั้นก็สามารถเลือกได้ โดยสามารถเพิ่มผงพริกหม่าล่า ก็สามารถเพิ่มด้วยตัวเองได้เลย บอกเลยว่าใครได้ลองต่างก็พากันติดใจ จนอยากกินซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง 


🥘 สุกี้จินดา (สาขาห้วยขวาง) 🥘
FACEBOOK  : https://www.facebook.com/chindahotpot
เวลาเปิดทำการ : 11:00-04:00 น. 


 

3. สุกี้ดารา


ร้านสุกี้หม่าล่าสไตล์จีน ร้านนี้ไม่ใช่ร้านแบบสายพาน แต่เป็นร้านบุฟเฟ่ต์หัวละ 229 บาท ไม่รวมรีฟีลน้ำ จุดเด่นของร้านสุกี้ดาราคือน้ำซุปหม่าล่าสไตล์จีน ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน จัดจ้าน (หากเลือกน้ำซุปหม่าล่าเพิ่มหม้อละ 49 บาท) และยังสามารถเลือกน้ำซุปได้มากสุดถึง 2 ซุป อาทิ น้ำซุปน้ำดำ, น้ำซุปต้มยำ หรือน้ำซุปมิโสะ 

ความน่าสนใจของร้านสุกี้ดาราคือวัตถุดิบหลากหลายและสดใหม่ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายแบบสุดๆ มีให้เลือกทั้งเนื้อและหมู รวมไปถึงทะเล เช่น กุ้ง ปลาหมึก เรียกได้ว่าครบเครื่อง 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์ภาพจากเพจ : นิยมแดก 

เมนูไฮไลต์ที่เป็นที่นิยมของที่นี่ เช่น หมูซาเต, เนื้อซาเต เนื้อสัตว์ผสมกับไข่และซอสหมักเครื่องเทศสไตล์จีนสูตรพิเศษ เวลาทานจะได้ความหอมนุ่มลงตัวมีรสชาติเอกลักษณ์ 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์ภาพจากเพจ : นิยมแดก 

🥘 สุกี้ดารา (สาขาห้วยขวาง) 🥘
FACEBOOK  : https://www.facebook.com/profile.php?id=100063608859773
เวลาเปิดทำการ : 12:00-05:00 น. 


 

4. จี๋เลอร์หม่าล่า ชาบูปิ้งย่าง


ร้านจี๋เลอร์ เป็นร้านหม่าล่าสายพานแบบเสียบไม้ ซึ่งร้านนี้จะให้บริการทั้งแบบต้มและย่าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานทั้งหม่าล่าแบบน้ำและแบบแห้ง 

วัตถุดิบต่างๆ ของที่นี่มีให้เลือกมากมาย  ราคาเริ่มต้นเพียงไม้ละ 5 บาท ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสไลด์ สันคอมันเป็นลายหินอ่อน ผักสดๆ โดยทางร้านซื้อกันแบบวันต่อวัน ทำให้วัตถุดิบมีความสดใหม่ทุกวัน
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์จุดเด่นของร้านจี๋เลอร์หม่าล่า คือมีน้ำซุปให้เลือกถึง 6 ซุป ได้แก่ ซุปหมาล่าเผ็ดชา, ซุปหมาล่าเผ็ดน้อย, ซุปกระดูกหมู, ซุปสามสหาย, ซุปมะเขือเทศ และซุปเห็ด (เริ่มต้นเพียงหม้อละ 49 บาท) 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์

🥘 จี๋เลอร์หม่าล่า 🥘
FACEBOOK  : https://www.facebook.com/JILERMALA
เวลาเปิดทำการ :  12:00-01:00 น.


 

5. ชีต้าร์หม่าล่า


ร้านสุกี้หม่าล่าสายพานย่าน ลาดพร้าว71 ตัวร้านกว้างใหญ่ บรรยากาศนั่งสบาย มีทั้งหมดสองสายพานที่นั่งเยอะมาก เหมาะกับคนไม่ชอบรอนานมาก โดยน้ำซุปร้านนี้เค้าจะนำเข้าจากประเทศจีน มีทั้งหมด 8 แบบ ทำให้ได้รสชาติเข้มข้น ถึงใจสไตล์จีน โดยตัวนํ้าซุปเริ่มต้นเพียง 49 บาท 
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์
เริ่มต้นเพียงไม้ละ 5 บาท  โดยวัตถุดิบเด่นๆ ของร้านนี้ต้องยกให้ไส้เป็ด เพราะที่นี่ไม่ได้แช่สารปรุงแต่ง ที่สำคัญสะอาดสดใหม่ นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอย่าง ปาท่องโก๋🥐 ที่คัดสรรมาจากจากร้าน local ในย่าน และที่พลาดไม่ได้ก็คือ นํ้าจิ้มงาซึ่งทางร้านคั่ว&ปั่นเอง
5 ร้านหม่าล่าสายพาน ย่านห้วยขวาง-เกษตร เด็ดจนต้องกดไลค์

🥘 ชีต้าร์หม่าล่า 🥘
FACEBOOK  :  https://www.facebook.com/profile.php?id=100086216575324 
เวลาเปิดทำการ : 12:00-01:00 น.เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านหม่าล่าที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าทั้ง 5 ร้านมีจุดเด่นและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่บอกเลยว่าสายหม่าล่าเลิฟเวอร์ไม่ผิดหวังแน่นอน บางร้านอาจจะต้องใช้เวลารอนานหน่อย เพราะกระแสเค้าแรง คนรอคิวเยอะจริงๆ    


 

6,697 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม