แม่หมอสายป่าน” นางงามยุคใหม่ เปิดไฟ่ดูดวง อาชีพหมอดู ก็มั่นคงทางการเงินได้

11 พ.ย. 2564 15:23:44
แม่หมอสายป่าน” นางงามยุคใหม่ เปิดไฟ่ดูดวง อาชีพหมอดู ก็มั่นคงทางการเงินได้

อาชีพ 🔮 “หมอดู” เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความสนใจจากสังคมปัจจุบัน เพราะเป็นสังคมแห่งวิถีของวัฒนธรรมและความเชื่อในเรื่องโชคชะตาราศี การดูดวง หรือทำนายดวงชะตา ตามความเชื่อหรือความศรัทธาของคนไทย หากจะเปิดร้านค้าขาย ต้องดูฤกษ์งามยามดี เปิดกิจการ ล้วนต้องอาศัยเรื่องการหาฤกษ์เปิดร้าน
 
หนึ่งคนที่เป็นกระแสในสังคมและเป็นที่น่าสนใจในวงการนางงาม สำหรับผู้เข้าประกวด 👑 Miss Universe Thailand 2021 “สายป่าน มารีอา แสงทองหิรัญ” เพราะเธอมีอาชีพเป็นหมอดู โดยเริ่มเรียนเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนจะไปทำงานประจำ จากการชอบดูดวง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นหมอดู
สายป่าน มารีอา แสงทองหิรัญ ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021 อาชีพหมอดู


สายป่านเล่าว่า “เริ่มจากชอบดูหมอมาก่อน แล้วก็ดูหลากหลายหมอมาก ที่ดังทั้งออนไลน์และตัวต่อตัว บางคนตอบแม่นนะ แต่ปลายปิด เช่น ได้ไม่ได้ บางคนก็อธิบายดีมาก แต่กลายเป็นน้ำเยอะไป ไม่มีเนื้อเลย เราก็มีข้อดีทางด้านการพูด แถมเข้าอกเข้าใจผู้อื่นอีก ส่งต่อพลังบวกไป เลยไปเรียนกับอาจารย์ที่เขียนไพ่ออราเคิล”
 
การก้าวข้ามจากมนุษย์เงินเดือนมาเป็นหมอดู มันไม่ได้ยาก เพียงแค่มี Passion ในสิ่งที่อยากทำ และหมอดูก็สามารถเป็นอาชีพที่มั่นคงทางการเงินได้ เพราะหัวใจหลักสำคัญของทุกอาชีพ คือความสม่ำเสมอและความมีวินัย หากวันใดที่เราหมด Passion ไป วินัยจะเป็นตัวขับเคลื่อนต่อ สายป่านกล่าว

 
จะเป็น หมอดู ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

 
เริ่มต้นจะต้องมีความรู้บวกกับความชอบในโหราศาสตร์ ซึ่งเป็นศาสตร์แห่งการทำนายมีหลายรูปแบบ เช่น ดูลายมือ,ไพ่ยิปซี,กราฟ,ตัวเลข เป็นต้น ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะเลือกเรียนด้านไหน ปัจจุบันมีสถาบันโหราศาสตร์เปิดสอนแต่ละที่ก็มีสาขาให้เลือกเรียนกันได้ตามใจชอบ

 
เมื่อร่ำเรียนกันจนแน่นวิชาแล้วก็ต้องผ่านการฝึกฝนเพื่อความแม่นยำ และสร้างความมั่นใจเมื่อเริ่มลงมือดูดวง โดยผู้ที่จะประกอบอาชีพหมอดูนั้นจะต้องหมั่นฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เริ่มจากครอบครัวหรือคนรอบข้าง เพื่อเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ จนเกิดความชำนาญแล้วก็ถึงเวลาลงสนามจริงกันได้เลย

 
หากมั่นใจก็สามารถเริ่มต้นกับอาชีพนี้ได้เลย โดยเรื่องที่ผู้คนที่นิยมดูอันดับต้นๆ ได้แก่ เรื่อง ความรัก การงาน การเงิน ครอบครัว เป็นหลัก การใช้เวลาในการดูดวงแต่ละครั้งก็ประมาณ 20-30 นาที ส่วนราคาการดูดวงแต่ละครั้งก็มีตั้งแต่ 29 บาท ไปจนถึงหลักพัน (เลือกลงท้ายด้วยเลข 9 เพราะถือว่าเป็นเลขมงคล) สำหรับหมอดูดังๆ ก็หลักหมื่นหรือหลักแสนกันเลยทีเดียว

 
อาชีพหมอดู มีรายได้จากช่องทางไหนบ้าง
 
1. ดูดวงช่องทางโทรศัพท์
ปัจจุบันยังมีผู้ให้บริการดูดวงทางโทรศัพท์ ซึ่งเน้นการดูดวงสด คุยสดสายตรงตัวต่อตัว โดยกำหนดเวลาประมาณ 5-15 นาที
 
2. การเปิดร้านรับดูดวง
การรับดูดวงโดยเปิดเป็นร้านหรือสำนักงานในการประกอบการ รายได้จากการให้บริการดูดวงจากลูกค้า walk-in หรือลูกค้าที่ทำการนัดหมายล่วงหน้า
 
3. ดูดวงช่องทางออนไลน์
ยังมีการรับดูดวงส่วนตัวผ่านช่องทางไลน์ และมีบริการการดูดวงทั้งแบบ Video Call/Voice Call แบบส่วนตัว หรือหมอดูสามารถเปิด Channel ของตนเอง โดยมีผู้เข้าไปกดติดตาม แชร์ หรือ เป็นสมาชิก ซึ่งรายได้ของหมอดูมาจากส่วนแบ่งรายได้จาก YouTube ได้เช่นกัน
 

สุดท้ายอยากจะฝากไว้ว่า สิ่งสำคัญของอาชีพหมอดู คือ การสั่งสมชื่อเสียงและความน่าเชื่อซึ่งต้องอาศัยเวลาเป็นหลัก และอย่าลืมจรรยาบรรณไม่นำเรื่องราวของผู้ที่มาดูดวงไปเล่าต่อให้คนอื่น ๆ ฟัง ซึ่งปัจจุบันหมอดู ก็เป็นอาชีพอิสระ ที่สามารถทำเงินได้มากเช่นกัน
 

1,315 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม