แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

แม่ค้าออนไลน์ควรรู้ ส่งของดีส่งของไว ส่งกับบริษัทไหนดีที่สุด

13 ก.ค. 2564 16:31:30
แม่ค้าออนไลน์ควรรู้ ส่งของดีส่งของไว ส่งกับบริษัทไหนดีที่สุด

กลายเป็นว่าสถานการณ์ในช่วงนี้ ในประเทศไทย ต้องบีบบังคับให้คนหันมาทำงานผ่านโลกออนไลน์กันมากขึ้น หลายๆอาชีพได้รับผลกระทบกับเรื่องนี้เต็ม ๆ จนต้องเกิดการปรับตัวครั้งใหญ่ พ่อค้าแม่ขายก็เป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้รับผลนั้นไปด้วย และต้องปรับตัวให้ไวเหมือนกัน
 
ในทุกวันนี้เราจะเห็นแม่ค้าพ่อค้าหลายคนเดินหน้าทำธุรกิจผ่านโลกออนไลน์ โดยที่เรามักจะเห็นกันอยู่เป็นประจำ ก็คือการไลฟ์สดขายของบน Facebook หลาย ๆ คนก็แจ้งเกิดผ่านช่องทางนี้เลย ที่เห็นได้ชัดสุดคงหนีไม่พ้น แม่ค้าปากแซ่บ “พิมรี่ พาย” และก็ยังมีอีกหลาย ๆ คน ที่หันมาเอาดีทางด้านนี้
 
นอกจากเรื่องสกิลการขาย คุณภาพของสินค้า ราคา ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องคำนึงถึง อีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าสำคัญกับ 📦 ธุรกิจขายของออนไลน์ไม่แพ้กัน คือ การจัดส่งสินค้า ให้ถึงมือลูกค้ารวดเร็ว ถูกต้อง และปลอดภัยที่สุด แล้วพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนใหญ่เขาเลือกบริษัทจัดส่งพัสดุกันยังไง แล้วมีตัวเลือกไหนบ้างที่หน้าสนใจ วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปหาคำตอบกัน
 
🚛 บริษัทโลจิสติกส์ หรือที่เราคุ้นกันในชื่อของการจัดส่งพัสดุ  📦  ในบ้านเรานั้นก็มีมากมายหลายบริษัท แล้วแต่ละบริษัทมีความแตกต่างกันแค่ไหน 

เรามาเริ่มจากรายแรกที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะมาแรงแซงทุกโค้งจริง ๆ อย่าง Kerry Express

แม่ค้าออนไลน์ควรรู้ ส่งของดีส่งของไว ส่งกับบริษัทไหนดีที่สุด

🚛  Kerry Express  ถูกจัดให้เป็นบริษัทที่มีความเร็วในการขนส่งมากที่สุด มีสาขาบริการอยู่ทั่วทุกจังหวัด ซึ่งมองด้วยตาเปล่า ทุกคนจะสามารถเห็นรถขนส่งของแครี่ได้เป็นประจำ รวมถึงจุดรับส่งพัสดุด้วย📦
 
โดยราคาขนส่งภายในโซน กรุงเทพ ปริมณฑล เริ่มต้นที่ 30 บาท 🕒ระยะเวลาการจัดส่งไม่เกิน 1 วันทำการ ต่างจังหวัด เริ่มต้นที่ 50 บาท ระยะเวลาการจัดส่งเร็วที่สุด 2 วันทำการ ทุกกล่องมีประกันสินค้า 2,000 บาทต่อกล่อง แถมยังมีบริการเก็บเงินปลายทางอีกด้วย โดยบริการนี้จะหักค่าธรรมเนียมจากมูลค่าสินค้า 3 % หลักจากเจ้าหน้าที่ได้รับยอดแล้ว ก็จะโอนเข้าบัญชีพ่อค้าแม่ค้าภายใน 3 วันทำการ


แม่ค้าออนไลน์ควรรู้ ส่งของดีส่งของไว ส่งกับบริษัทไหนดีที่สุด
🚛  SCG Express บริษัทจัดส่งวัสดุที่ใช้มาตรฐานการทำงานเดียวกับขนส่งชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น หมดห่วงเรื่องคุณภาพได้เลย แถมสาขาก็มีไม่น้อยเลยทีเดียว ทั่วประเทศมีสาขามากถึง 1,141 สาขา ค่าส่งเริ่มต้นอยู่ที่ 40 บาท โดยแบ่งโซนการจัดส่ง เป็นภาคเดียวกัน กับข้ามภาค ราคาก็จะบวกเพิ่มขึ้นไป ขนาดของพัสดุ กว้าง ยาว สูง รวมกันไม่เกิน 200 เซนติเมตร น้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม วงเงินประกันคุ้มครองทุกกล่อง 3,000 บาท มีบริการเก็บเงินปลายทาง ค่าธรรมเนียมจากราคาสินค้า 3 % ขั้นต่ำอยู่ที่ 15 บาท เมื่อได้รับยอดจากลูกค้าจะทำกาโอนเงินให้พ่อค้าแม่ค้าภายใน 1 วันทำการ และยังมีบริการ Door to Door 📦 เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน มีค่าเข้ารับอยู่ที่ 60 บาทต่อครั้ง หากมีพัสดุ 10 ชิ้นขึ้นไป ฟรี!! ค่าเข้ารับทันที


แม่ค้าออนไลน์ควรรู้ ส่งของดีส่งของไว ส่งกับบริษัทไหนดีที่สุด
อีกหนึ่งทางเลือกสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด 🚛  Flash Express บริษัทน้องใหม่ไฟแรง ที่มีบริการรับส่ง ทั่วประเทศไทย กว่า 3,500 สาขา ใน 77 จังหวัด 📦 การจัดส่งพัสดุจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคล้าย ๆ กัน คือ กรุงเทพ ปริมณฑล และ ต่างจังหวัด โดยค่าจัดส่งจะเริ่มต้นเท่ากันที่ 25 บาท ขนาดกล่องพัสดุ กว้าง ยาว สูง ไม่เกิน 280 เซนติเมตร น้ำหนักไม่เกิน 50 กิโลกรัม มีประกันพัสดุกล่องละ 2,000 บาท มีบริการเก็บเงินปลายทางค่าธรรมเนียม 3 % จากราคาสินค้า ทำการโอนเงินให้พ่อค้าแม่ค้าภายใน 3 วันทำการ และ Door to Door รับพัสดุถึงหน้าบ้าน ซึ่งสะดวกมากเนื่องจากสามารถจองผ่านเว็บไซต์ Flash Express หรือบน Application ก็ได้  โดยจะมีเจ้าหน้าที่เข้ารับพัสดุตั้งแต่เวลา 9.00 น. -17.00 น. 🕒

 
และนี้ก็เป็นบริษัทขนส่งพัสดุส่วนหนึ่งที่ผมคัดสรร มาให้พ่อแม่พี่น้องที่ทำธุรกิจขายของออนไลน์ให้ได้เลือกใช้ บริษัทไหนถูกใจ ตรงใจ ก็ไปใช้บริการกันได้นะครับ ส่วนตัวผมไม่ได้ค่านายหน้าใด ๆ ทั้งสิ้นนะ เพียงแต่เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับช่วงเวลานี้จริง ๆ  ยังไงก็ขอให้ทุกท่านผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ด้วยกันนะครับ สำหรับวันนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า ขอบคุณ และสวัสดีครับ 

1,273 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม