อาชีพในฝันเด็กยุคใหม่ ในการเป็น Youtuber

9 มิ.ย. 2564 15:02:10
อาชีพในฝันเด็กยุคใหม่ ในการเป็น Youtuber

ในช่วง 2-3 ปี ให้หลังมานี้เราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า Content และ Chanel บน Youtube ผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ด เราอาจจะพูดได้ว่าสามารถหาทุกอย่างดูได้บน Youtube ก็คงไม่แปลกไปมากเท่าไหร่ แถมคนส่วนใหญ่ก็เลือกจะใช้เวลาว่างหรือไม่ว่างก็ดีในการท่องไปบน Youtube เผลอแปปเดียว Youtube ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญกับชีวิตเราไปเรียบร้อยแล้ว แต่เรื่องนี้หลายๆคนก็คงจะเข้าใจดีอยู่แล้ว แต่วันนี้ผมจะมาพูดเรื่องความฝันของเด็ก ๆ หลายคนในยุคนี้ว่าสักวันฉันจะกลายเป็น Youtuber ให้ได้เลย ไม่ใช่ราชาโจรสลัดนะ HAHAHA
 
เด็กเป็นกลุ่มที่นอกจากจะใช้เวลาในการเรียนประจำอยู่แล้ว Youtube ก็เป็นอีกสิ่งที่ประจำพอกัน ยิ่งเป็นช่วงสถานการณ์โควิด เด็กๆก็แทบไม่ได้ออกไปไหน กลายเป็นว่าวัน ๆ ก็นั่งดูแต่ Youtube จนมีผลสำรวจออกมาว่าเด็กไทยกว่า 93%  ใช้ Youtube และชื่นชอบ Content ต่าง ๆ บน Youtube นำหน้าสื่อออนไลน์อื่น ๆ
 
กลายเป็นว่าจากการสำรวจเรื่องอาชีพในฝันของเด็กยุคใหม่การเป็น Youtuber พุ่งแรกมากจนติด 1 ใน 3 แต่การที่จะกลายเป็น Youtuber ที่มีชื่อเสียงหรือประสบความสำเร็จในความหมายของแต่ละคนนั้นก็ไม่ได้ง่ายสักทีเดียว
Youtuber

ปัจจัยอะไรบ้างในการเป็น Youtuber และการผลิต Content ออกมาจะช่วยให้เราใกล้เคียงกับคำว่าประสบความสำเร็จมากที่สุด

 

1. มองและคิดแบบนักการตลาด

การที่เราพยายามจะเข้าใจสิ่งที่จะนำเสนอออกมาส่งไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้องนั้น เราจะถูกพูดถึงและได้รับความสนใจจากคนกลุ่มนั้นอย่างมาก หรือรวมไปถึงการอัพเดทเทรนด์อยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ได้ Content ตามเทรนด์ นั้นจะช่วยให้ช่องของเราถูกพูดถึงมากขึ้นอีกด้วย
 

2. จริงใจ

จริง ๆ แล้วเกือบทุกอาชีพล้วนแต่ต้องใช้ความจริงใจกันซะส่วนใหญ่ Youtuber ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องใช้ความจริงใจสื่อสารให้ถึงกับผู้ติดตาม จะช่วยให้คนที่ติดตามเรารู้สึกสบายใจที่จะรับชมเราต่อไป เมื่อทำสิ่งที่ผิด ก็ควรจะขอโทษ สิ่งนี้จะช่วยให้คนรักและเอ็นดูช่องของคุณมากขึ้น
Youtuber

3. เอกลักษณ์ที่หน้าจดจำ

Character หรือเอกลักษณ์ของคนทำ Youtube จะช่วยให้คนจดจำได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านภาพลักษณ์ส่วนตัวหรือการทำ Content หากเรามีเอกลักษณ์ที่แตกต่างหรือไม่เหมือนใคร คุณจะกลายเป็นที่จับตา
 

4. รับฟังความเห็นจากผู้ชม

การที่เหล่า Youtuber หลายๆคนมักจะใช้เวลาว่างในการไล่อ่านคอมเมนต์ในช่องของตัวนั้นมีเหตุผลที่ดีมากพอสมควรรองรับอยู่ เพราะสิ่งนั้นจะช่วยให้คุณสามารถนำมาพัฒนาและต่อยอดภายในช่องของคุณได้ ให้ถูกใจกลุ่มคนดูของคุณ และแก้ไขจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น
 

5. การทำ SEO

อธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ ว่า การทำ SEO จะช่วยให้ช่องหรือวิดิโอของคุณถูกคนเจอง่ายขึ้น เพียงคุณใส่ Keyword ที่เกี่ยวข้อง หรือสำคัญเอาไว้ มันจะช่วยดึงดูดคนเข้ามาชมวิดิโอของคุณได้เป็นอย่างดี

 
มาจนถึงตอนนี้เด็ก ๆ หลายคนก็คงได้แนวทางในการทำ Content บน Youtube ไปไม่น้อยแล้ว ผมหวังว่าหลักจากบทความนี้จะมี Youtuber หน้าใหม่ให้ผมได้ติดตามเพิ่มขึ้นไปอีกนะครับ สำหรับวันนี้ก็คงประมาณนี้ ขอตัวไปเล่น Youtube ก่อนนะทุกคนแล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีคร้าบบบบบ

1,492 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม