ขายของออนไลน์อะไรดี? WFH ครั้งนี้ ต้องแจ้งเกิด!

27 พ.ค. 2564 11:24:30
ขายของออนไลน์อะไรดี? WFH ครั้งนี้ ต้องแจ้งเกิด!

ช่วงนี้เชื่อว่า เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ WFH ทำงานออนไลน์อยู่ที่บ้าน แต่หัวสมองหลายคนน่าจะครุ่นคิด เกี่ยวกับเรื่องอยากจะหารายได้เสริม ซึ่งช่องทางแรกที่ลอยมาในหัวก็คือ ‘ขายของออนไลน์’ นี่แหละ, แต่จะขายของออนไลน์อะไรดี? นี่ล่ะคือประเด็น..

จัดไป!! อย่าให้เสีย.. แอดมินเถ้าแก่ฯ เอาใจคนที่มีจิตวิญญาณของการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อยู่เต็มเปี่ยม ซึ่งอยากขายของออนไลน์ หรือกำลังคิดจะก้าวเข้าสู่วงการขายของออนไลน์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะขายของออนไลน์อะไรดี  
 

คำถาม คือ.. แล้วของออนไลน์อะไรล่ะ? ที่ลงทุนน้อย ๆ แต่เหมาะกับช่องทางขายออนไลน์ และขายออกคล่อง ขายไว ขายง่าย มีฐานลูกค้าออนไลน์กว้าง และมีความต้องการซื้อของออนไลน์อยู่ตลอดเวลา..


ไม่พูดพร่ำทำเพลงกันให้เสียเวลา เพราะแอดมินนำมาฝากแล้ว.. ลองไปดูของออนไลน์ที่น่าลงทุน น่าหยิบมาทำตลาดและโพสต์ขายออนไลน์ ไปพร้อม ๆ กันได้เลยจ้า..
ขายอาหารเสริม สินค้ากลุ่มเพื่อสุขภาพ ออนไลน์

1. ขายอาหารเสริม / สินค้ากลุ่มเพื่อสุขภาพ


สินค้ากลุ่มนี้น่าสนใจ น่าขายออนไลน์ เพราะตอบโจทย์สภาวะที่กำลังเกิดโรคระบาดในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ทำให้หลายคนต่างมองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่รับประทานหรือบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น

โดยอย่ามองเพียงแค่อาหารเสริมในรูปแบบยาเม็ด หรือแคปซูล หรือจำพวกเช่น วิตามิน, ถั่งเช่า, เครื่องดื่มรังนก ฯลฯ เพียงแค่นั้น แต่ให้ลองมองสินค้าสุขภาพอื่น ๆ ที่หาซื้อได้ยากตามท้องตลาด หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ยกตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์กัญชาเพื่อสุขภาพ, ผงฟ้าทะลายโจรละลายน้ำชงดื่ม, ผักสลัดปลอดสารพิษ, ลูกพรุนหรือผลไม้อบแห้ง ฯลฯ

ซึ่งคุณสามารถรับจากผู้ผลิตหรือผู้ค้าส่งรายใหญ่ เพื่อนำมาทำตลาดขายออนไลน์ อาจจะสร้าง Page หรือโพสต์ขายใน LINE ทุกกลุ่มที่คุณเป็นเพื่อนร่วมอยู่ด้วย ก็สามารถสร้างรายได้จากช่องทางขายออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

ขายงาน D.I.Y. งานฝีมือ ออนไลน์, สินค้าโฮมเมด, งานขายไอเดีย

2. ขายงาน D.I.Y. / งานฝีมือ, สินค้าโฮมเมด, งานขายไอเดีย


เชื่อว่า หลายคนทำงานอยู่ที่บ้าน อาจจะมีเวลามากขึ้น ซึ่งขายของออนไลน์ประเภทนี้ ก็คือ งานประดิษฐ์เล็ก ๆน้อย ๆ เริ่มต้นจากการต่อยอดจากงานอดิเรก อาจจะอาศัยความชอบและฝีมือสักนิดหนึ่ง แต่ก็สามารถทำตลาดโพสต์ขายออนไลน์ได้

เพราะเป็นสินค้าเฉพาะ ทำด้วยมือ มีจำนวนจำกัด ซึ่งย่อมเป็นที่ต้องการของกลุ่มคนเฉพาะที่กำลังมองหาหรือต้องการสินค้านั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น พวงกุญแจทำจากไม้, ออกแบบลวดลายเคสหรือหน้ากากโทรศัพท์มือถือ, โมเดลหุ่นปั้นจิ๋ว, ชั้นวางของแฮนด์เมด เป็นต้น

ขายของสะสม ขายของเก่าหายาก ออนไลน์

3. ขายของสะสม / ของเก่าหายาก


ของสะสม ไม่มีวันตาย แถมยิ่งเก่ายิ่งมีคุณค่า ยิ่งมีราคา และขายได้ทุกยุคทุกสมัย เพราะจะมีกลุ่ม GEN.ใหม่ ๆ ที่ชื่นชอบสะสม อยากครอบครองเป็นเจ้าของเกิดขึ้นใหม่ตลอดเวลา

ซึ่งหากคุณมีช่องทางหาสินค้าน่าสะสมเหล่านั้นมาได้ ก็สามารถทำตลาดขายออนไลน์ได้ เช่น สร้าง Page กลุ่มคนซื้อ-ขายของเก่า ของสะสม โดยสามารถต่อรองราคาและทำกำไรได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหตุเพราะเล่นกับความต้องการของผู้ซื้อนั่นเอง

ยกตัวอย่างเช่น โมเดล-ฟิกเกอร์ตัวการ์ตูน, วีดีโอเกม, คอลเลคชั่นแฟชั่น หรือชุดหนังสือวรรณกรรมต่าง ๆ, เฟอร์นิเจอร์เก่า, รูปภาพ, ของแต่งบ้านหายาก, ของสะสมแต่ละยุค เช่น ยุค 80s, 90s เป็นต้น

ซึ่งคุณสามารถโพสต์ขายออนไลน์ได้ทุกช่องทาง สร้างมูลค่าผ่านการขายออนไลน์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ขายสินค้าตามกระแส สินค้านวัตกรรม ออนไลน์

4. ขายสินค้าตามกระแส / สินค้านวัตกรรม


ขายออนไลน์ สินค้ากลุ่มนี้ก็น่าขาย โดยรวมไปถึง Gadget (แกดเจ็ต) อุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสารหรือใช้ในไลฟ์สไตล์ หรือใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันต่าง ๆ

ด้วยโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและการสื่อสารออนไลน์เต็มรูปแบบ รวมถึง COVID-19 อยู่รอบตัวเรา ทำให้หลายคนออกไปจับจ่ายใช้สอยตามศูนย์การค้าได้ไม่สะดวก ส่งผลให้ความต้องการสินค้ากลุ่มนี้ ได้รับความนิยมมากขึ้น บนช่องทางการขายออนไลน์เช่นกัน

ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับ Life Style ของแต่ละคน โดยมองหาสินค้าผ่านการตลาดซื้อ-ขายออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน, ชุดดริปกาแฟ, Smartwatch (นาฬกาวัดชีพจร), เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย, สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เป็นต้น

สินค้ากลุ่มนี้ อาจจะมีราคาถูก-แพง แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณมั่นใจ และอ่านเกมจับทางความต้องการของลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่คุณเล็งไว้แล้วได้อยู่หมัด กลุ่มสินค้าตามกระแสหรือนวัตกรรมเหล่านี้ ก็สามารถทำตลาดขายออนไลน์ และจะทำเงินให้คุณได้ไม่แพ้สินค้าขายออนไลน์กลุ่มอื่น ๆ เลยทีเดียว

ขายอาหาร เครื่องดื่มพร้อมบริโภค ออนไลน์

5. ขายอาหาร / เครื่องดื่มพร้อมบริโภค


สินค้าออนไลน์น่าขาย อย่างสุดท้าย คงหนีไม่พ้น อาหารและเครื่องดื่ม เพราะไม่ว่าโลกจะเผชิญสภาวะการณ์เช่นใด แต่คนเราก็ยังต้องกินเพื่อให้มีแรงทำงาน ใช้ชีวิตกันต่อไป

อย่างที่หลายคนทราบดีว่า FOOD DELIVERY SERVICE หรือบริการรับ/ส่งอาหารถึงบ้าน ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยและคนทั้งโลกมาร่วม 10 ปีแล้ว

เมื่อพฤติกรรมคน รักความสะดวกสบาย และโหยหาอาหารบนโลกออนไลน์ ผ่านช่องทางการใช้งานแอปพลิเคชั่นสั่งอาหาร หรือบริการต่าง ๆ ของร้านค้าที่มีบริการส่งถึงบ้าน จึงไม่แปลกใจที่ตลาดซื้อขายอาหารออนไลน์จะผงาดและเติบโตแบบก้าวกระโดดและคงไม่หยุดอยู่แค่นี้

ปัจจุบัน หลายคนหันมาทำอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ที่ปรุงสุก ปรุงเสร็จ พร้อมทาน และนำมาขายออนไลน์กันมากขึ้น เช่น โพสต์ขายผ่าน Page Facebook ส่วนตัว, ผูกกับแอปฯ สั่งอาหารชั้นนำ ฯลฯ

โดยออกแบบแพ็กเกจจิ้งสวยงาม และรองรับการขนส่งอย่างปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ถนอมทั้งความร้อน ถนอมทั้งความเย็น พร้อมขนส่งด้วย จยย.หรือรถยนต์ ส่งรวดเร็วถึงมือผู้บริโภค

ถือเป็นกลุ่มสินค้าที่ฮอตฮิตที่สุด ที่หลายคนมีธุรกิจหน้าร้าน  หรือบางคนไม่มีหน้าร้านเลย แต่หันมาศึกษาการทำตลาดออนไลน์ พัฒนาสินค้าให้เข้ากับพฤติกรรมลูกค้า และทำตลาดโพสต์ขายออนไลน์กันแบบอุตลุด


นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยสำหรับ ไอเดียขายของออนไลน์อะไรดี ที่แอดมินเถ้าแก่ฯ เต็มใจนำเสนอเพื่อน ๆ และผู้อ่านทุกท่าน โดยยังมีอีกหลายประเภทสินค้าที่น่าสนใจและนำมาขายออนไลน์ได้
 

อย่างไรก็ดี ทุกธุรกิจ ทุกอาชีพย่อมมีคู่แข่ง สิ่งสำคัญของการเริ่มต้นขายของออนไลน์ คือ..

  • รู้ก่อนว่า คุณจะขายอะไร? และขายให้ใคร?
  • ศึกษาคู่แข่งว่า มีจำนวนมากหรือน้อย, จับกระแส (ดูเทรนด์) ว่ายังไม่ OUT ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะลงทุนช้าไป
  • ประเมินเงินทุนตัวเอง และศึกษาข้อมูลสินค้าที่จะขายว่า คุณรู้จักมันดีพอแล้วหรือยัง
  • กำหนดยอดขาย, ตั้งเป้าและมีเป้าหมาย พร้อมกับมีแผนรับมือ หากไม่เป็นไปตามเป้า คุณจะตัดสินใจดำเนินธุรกิจต่อไปหรือไม่อย่างไร


ฝากไว้ให้คิด พิจารณา, เถ้าแก่คาเฟ่ ขอให้ทุกคนโชคดี ร่ำรวยเป็นเถ้าแก่บนโลกออนไลน์ด้วยกันทุกท่าน..

2,512 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม