Youtuber & TikToker อาชีพเสริมของคนชอบถ่าย อย่างมีสไตล์

30 เม.ย. 2564 16:36:03
Youtuber & TikToker อาชีพเสริมของคนชอบถ่าย อย่างมีสไตล์

ในยุคดิจิทัล บวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาด ที่ทำให้เราอยู่บ้าน🏡มากขึ้น เรามักจะเห็นครีเอเตอร์ใหม่เกิดขึ้นมากมายเทรนด์จึงเปลี่ยนไปตามสถานการณ์  🖇คลิปแนวตื่นเต้น สนุกสนาน พูดคุยตลอดคลิป มีกิจกรรมท้าทายก็เคยเป็นคอนเทนต์วิดีโอรูปแบบหนึ่งที่ฮอตฮิตมาก แต่เพราะช่วงหลังมานี้ ผู้คนต้องการความสงบ ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เทรนด์การดูวิดีโอจึงมาในรูปแบบของความเรียบง่าย เสียงน้อย ๆ ไม่ต้องพูดเยอะมาดูว่าเทรนด์ทำวิดีโอแแบบไหนสร้างรายได้จากที่บ้านได้บ้าง

วิดีโอแนว “With me” 🎥วิดีโอรีวิวกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่แสนเรียบง่าย แต่เรียล และสามารถกระตุ้น หรือสร้างแรงจูงใจให้คนดูมาทำตามได้ เช่น คลิปเลี้ยงแมว🐈ในแต่ละวัน ตั้งกล้องไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ถ่ายกิจวัตรของน้องแมว🐱 สามารถสร้างรายได้ แต่ยอดผู้ติดตามมหาศาล
Youtuber & TikToker อาชีพเสริมของคนชอบถ่าย อย่างมีสไตล์
ASMR  ก็ยังเป็นกระแสอยู่ แต่เป็นรูปแบบคอนเทนต์สั้น ๆ อย่างเช่นใน TikTok คลิปทำอาหาร คลิปซ่อมสิ่งของ แม้แต่คลิปผสมสีทาบ้าน บดทำลายข้าวของ ก็มีคนติดตามหลักล้าน❗️

ยกตัวอย่าง : 🖇คลิปสุดฮิตจากเกาหลีใน Youtube เน้นถ่ายกิจวัตรการทำงานในทุก ๆ วัน เช่นขายน้ำ ชงกาแฟ มุมกล้องเห็นแต่แก้วน้ำ ไม่เห็นหน้าคนทำ ทำให้คนดูเพลิดเพลินกับการดูการทำอะไรที่ชำนาญ คล่องแคล่ว ดูซ้ำได้ไม่เบื่อ ช่วงนี้เราจะเห็นคลิปแนวนี้บ้างแล้วใน TikTok ของคนไทย เช่น ขายยำ ทำตามสั่งในคอมเมนต์ 🥞ทำเมนูขนมหวานน่ารัก  ๆ ให้คนดู 


อาจจะไม่ได้ยอดขายจากหน้าร้านโดยตรง แต่เป็นการทำเพื่อโปรโมท และสร้างยอดวิวในออนไลน์ เป็นการสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง ทำให้คนจำได้ และผูกพันกับแบรนด์ รายได้นอกจากจะมาจากยอดวิวแล้วยังมีสปอนเซอร์ หรือลูกค้าที่จะมาจ้างเรารีวิวอีกด้วย


เนื่องจากหลายคนทำงานที่บ้าน หรือตกงาน ลองทำอะไรที่ถนัด แล้วหยิบ📸กล้องขึ้นมาถ่าย ตัดต่อง่าย ๆ ลงโซเชียล อาจจะมีคนชอบก็ได้นะ อาจจะเริ่มจากการทำเป็นอาชีพเสริม แถมระยะยาวยังสร้างรายได้ให้เราด้วย เริ่มเลย❗️

1,203 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม