6 เทคนิคสำคัญ สำหรับการออกแบบเว็บไซต์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

29 มี.ค. 2564 12:28:15
6 เทคนิคสำคัญ สำหรับการออกแบบเว็บไซต์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

เว็บไซต์สำหรับแบรนด์ธุรกิจขนาดเล็กนั้นสำคัญไฉน จากผลสำรวจพบว่าผู้บริโภคกว่า 92% เชื่อว่าแบรนด์ที่มีเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือมากกว่าแบรนด์ที่ไม่มี แต่สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก สำคัญไหม? ตอบเลยว่าสำคัญ เพราะเทคโนโลยีและเครื่องมือในปัจจุบันทำให้ผู้ประกอบการสามารถเลือกใช้เพื่อสร้างเว็บไซต์ของธุรกิจได้ง่าย มีอะไรต้องคำนึงและให้ความสำคัญบ้าง ไปดูกัน

 

1. วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย

การออกแบบเว็บไซต์ก็ต้องคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย เช่น ใครคือกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าจะค้นพบเว็บไซต์ผ่านช่องทางไหน การใช้งานง่ายรึป่าว รวมถึงการนำทางและการวางปุ่ม call to action ที่เหมาะสม

 

2. ใส่ใจเว็บผ่านสมาร์ทโฟน

จำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเติบโตขึ้นทุกวัน นอกจากการออกแบบเว็บไซต์สำหรับบนคอมพิวเตอร์แล้ว การออกแบบสำหรับใช้งานบนมือถือก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อความสะดวกต่อผู้ใช้งาน และให้ความสำคัญกับ SEO ให้ง่ายต่อการค้นหา

 

3. พัฒนาอยู่เสมอ

การออกแบบเว็บไซต์ไม่ใช่งานที่ทำครั้งเดียวจบ แต่เป็นสิ่งที่ต้องพัฒนาและปรับปรุงอยู่บ่อยๆ เพื่อรองรับเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา คอยอัปเดตคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง เพิ่มสินค้าและบริการ และข่าวสารธุรกิจของคุณ

 

4. ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ลูกค้าให้ความสำคัญมาก เพราะถ้าเว็บมีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ ก็จะดึงลูกค้าไว้ได้นาน โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการซื้อขายสินค้าและบริการที่ต้องดูแลข้อมูลลูกค้าให้ปลอดภัย 

 

5. จิตวิทยาสี

ยุคนี้ทุกอย่างต้องคุมโทน แต่โทนสีต้องมีผลต่อความรู้สึกด้านการตลาด และช่วยให้แบรนด์เข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้าและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

  ทั้งนี้ การออกแบบที่ดีทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ แต่อย่าลืมให้ความสำคัญกับคอนเทนต์ ความเข้าใจง่าย และการส่งเสริมการขาย เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ากลับมาเข้าชมเว็บไซต์อีกครั้ง 

1,069 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม