‘Surf Skate’ กระแสแรง ยอดขายพุ่ง สร้างรายได้เพียบ

9 มี.ค. 2564 15:24:40
‘Surf Skate’ กระแสแรง ยอดขายพุ่ง สร้างรายได้เพียบ

🛹Surf Skate จริง ๆ แล้วมีจุดเริ่มต้นมาจากกีฬา Surfboard หรือกีฬาโต้คลื่นที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง แต่ด้วยความที่การโต้คลื่นนั้น ต้องอาศัยทั้งลม คลื่นทะเล แสงแดด และปัจจัยอื่น ๆ จึงมีนักโต้คลื่นจากแคลิฟอร์เนีย คิดค้นหาวิธีโต้คลื่นได้โดยไม่ต้องง้อคลื่นทะเล หรือวันที่มีพายุเขาก็ยังสามารถเล่นมันได้
 
เขาจึงนำเอาสเก็ตบอร์ดทั่วไปมาลองดัดแปลงประดิษฐ์บอร์ดขึ้นมาใหม่ อาศัยแรงโยกจากเอวด้วยการทิ้งน้ำหนักจากปลายเท้าด้านหน้า ไปหาส้นเท้าด้านหลัง รวมถึงการเหวี่ยงตัวหน้าหลังด้วยแขนและตัวช่วงบน จนทำให้เกิดการเคลื่อนตัวไปข้างหน้า เหมือนโต้คลื่นจริง ๆ หรือที่เรียกว่า Pumping นั่นเอง
 
ก็เลยเป็นที่มาของกระดานโต้คลื่นที่มาอยู่ในรูปแบบของสเก็ตบอร์ด และกลายเป็นจุดกำเนิดของ 🛹 ‘Surf Skate’
 
กระแสความแรงของ 🛹Surf Skate ในไทยเริ่มตั้งแต่ประมาณกลางปีที่แล้ว (2563) เริ่มเห็นใครหลายคน รวมถึงบรรดาคนดังหามาเล่นกันจนขาดตลาด กระแสความฮิตนี้เกิดจากความบรรจบกันของกระแสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกันในเวลาที่พอดิบพอดี คือการที่กีฬาสเก็ตบอร์ดเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และในปัจจุบัน มีพื้นที่ให้เล่นอย่างเป็นกิจจะลักษณะของทั้งภาครัฐและเอกชนหลายสิบแห่งทั่วไทย
 
อีกกระแสเกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ทำให้หลายคนเกิดความเครียด การออกกำลังกาย หรือการหากิจกรรมทำ โดยเฉพาะกีฬาเอ็กซ์ตรีมจึงดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการผ่อนคลายความเครียด ได้ฝึกฝนทักษะที่น่าตื่นเต้น ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ
 
ที่สำคัญ 🛹 ‘Surf Skate’ สามารถเชื่อมโยงผู้คนหลากหลายที่ต้องการเข้าถึงความเอ็กซ์ตรีมให้มาเจอกันจนกลายเป็นคอมมูนิตี้ แถมยังมีส่วนทำให้ซีนสเก็ตบอร์ดรวม ๆ ในไทยนั้น ดูไฮป์ (Hype) มากขึ้น
 
ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลให้ยอดขายสเก็ตบอร์ดโตแบบพุ่งพรวด ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ สวนกระแสทุก Business นอกจากนี้ ความบูมของสเก็ตบอร์ด ยังช่วงสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างอาชีพเกิดใหม่เพิ่มขึ้นมากมาย เด็กสเก็ตทุกคนสามารถทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบได้ และมีรายได้ สามารถอยู่ได้อย่างจริง ๆ ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ทำให้ธุรกิจโดยรวมของสังคมสเก็ตประเทศไทยจะโตขึ้นด้วยอย่างมาก
 
นอกจากจะทำให้รายได้ของ นักสเก็ตมืออาชีพ ดีขึ้นแล้ว ยังเกิดการสร้างอาชีพอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาร์ทติส ศิลปินที่ออกแบบดีไซน์บนแผ่นสเก็ต อาชีพช่างไม้ ที่มีรายได้ดีจากการทำแรมพ์ ทำโบว์ หรือแม้แต่ชั้นวางสเก็ตบอร์ด อาชีพรับสอนสเก็ตก็ดีมากเช่นกัน


แนะนำร้าน

🛹ร้าน Preduce Skateboards
ผู้ขายสเก็ตบอร์ดแรกในประเทศไทย พรีดิ้วซ์ได้เปิดร้านสาขาแรกที่สยามแสควร์และได้กลายมาเป็นจุดศูนย์รวมของนักเสก็ตและ วัฒนธรรมสตรีท เริ่มจากการสร้างชื่อและนำเข้าสินค้าต่าง ๆ พรีดิ้วซ์ได้ทำงานร่วมกับศิลปิน, ดีไซเนอร์, ตากล้อง และนักดนตรีทั้งในและต่างประเทศ ขณะนี้พรีดิ้วซ์ไทยส่งออกทั่วโลกและได้เริ่มส่งออกตั้งแต่แผ่นเสก็ตบอร์ดและอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงเสื้อผ้าต่าง ๆ ด้วย
‘Surf Skate’ กระแสแรง ยอดขายพุ่ง สร้างรายได้เพียบสยามสแควร์ ซอย 1
เปิดทุกวัน 12.00 น.-20.30 น.
https://web.facebook.com/preduce🛹ร้าน Alley Skate & Snow
เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสัมผัสอุปกรณ์เล่นจริงๆ ก่อนทำการตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อ อีกทั้งทางร้านก็ยังมีคำแนะและทักษะการเล่นให้กับลูกค้าที่เป็นทั้งมือใหม่มือเก่า ทำให้ผู้เล่นได้มั่นใจในอุปกรณ์ก่อนที่จะได้ตัดสินใจจ่ายเงินซื้อ สเก็ตบอร์ดและเซิร์ฟบอร์ดมาเป็นอุปกรณ์คู่ใจ
‘Surf Skate’ กระแสแรง ยอดขายพุ่ง สร้างรายได้เพียบสุขุมวิท 95/1
เปิดทุกวัน 12.00 น.-20.00 น.
https://web.facebook.com/alleystore951

 

1,881 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม