แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

เทคนิคเริ่มต้น “อาชีพเสริม” ฉบับมนุษย์เงินเดือน หาเงินเข้ากระเป๋า

22 ก.ค. 2565 17:44:45
เทคนิคเริ่มต้น “อาชีพเสริม”  ฉบับมนุษย์เงินเดือน หาเงินเข้ากระเป๋า

หมดยุคสำหรับคนทำงานรับเงินเดือนอย่างเดียวแล้ว เพราะค่าครองชีพสูงขึ้นเรื่อย ๆ บางเดือนเงินแทบไม่พอใช้ ทางออกคือ ต้องหารายได้เสริมเข้าอีกหลายๆ กระเป๋ากัน ถ้าสนใจวันนี้เถ้าแก่คาเฟ่ ขอแนะนำมนุษย์เงินเดือน มาเริ่มต้นไปพร้อมๆ กัน
 
การหารายได้เสริม อันดับแรก คุณควรจะเลือกจากงานที่ชอบเป็นหลัก
 
อันดับสอง งานเสริมต้องไม่กระทบต่อการทำงานประจำ เช่น คุณทำงานประจำในวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.  งานเสริมที่คุณควรทำต้องไม่ตรงกับในช่วงเวลาดังกล่าว  หรือทำเพิ่มในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
 
จากนั้น อันดับสาม ควรเลือกการไปทำงานที่สะดวกอาจจะอยู่ใกล้บ้าน หรือ ใกล้ที่ทำงานประจำ  จะทำให้ประหยัดเวลาการเดินทางไปทำงาน 
 
อันดับสี่ ถ้าเลือกได้ ควรเป็นงานที่ถนัดสามารถหาเงินมาได้ง่าย เช่น อาชีพครู สามารถรับงานสอนพิเศษหลังเวลาเลิกงาน หรือ ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ได้  
 
หากสนใจอาชีพค้าขายหรือทำธุรกิจ อันดับห้า ควรมองในส่วนของการลงทุน ว่าธุรกิจที่คุณอยากจะทำเสริมนั้นต้องใช้เม็ดเงินในการลงทุนสูงหรือไม่  ไม่ควรลงทุนทำในธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะเป็นแค่งานเสริม

 
เริ่มเลอ !! 5 อาชีพเสริมมาแรง ของมนุษย์เงินเดือน
 
1. ลงทุนธุรกิจออนไลน์
มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่กว่า 80% เลือกที่จะขายของผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ขายเสื้อผ้ามือสอง เสื้อผ้าแฟชั่น กำไร น้ำหอม เป็นต้น บางคนมีรายได้เสริมได้มากกว่าเงินเดือนที่ได้รับเสียอีก
 
2.ขายของตลาดนัดกลางคืน
สินค้าที่นิยมขายจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม และเสื้อผ้าแฟชั่น มนุษย์เงินเดือนมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเป็นพ่อค้าแม่ค้า ต้องสำรวจร้านค้าทุกร้านก่อน หรือสำรวจราคาร้านค้าในหมวดสินค้าเดียวกัน

3. รับจ้างฟรีแลนซ์
อาชีพอิสระที่พนักงานประจำทุกคนนิยมกัน ส่วนใหญ่มักรับงานฟรีแลนซ์ตามความสามารถของตัวเอง การทำงานเสริมประเภทนี้ได้เงินดี แถมได้เงินเร็วอีกด้วย

4. ส่งอาหารเดลิเวอรี่
กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแค่มีรถมอเตอร์ไซค์ และใจรักงานบริการ งานส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมาก แถมรายได้เสริมเยอะพอสมควร

5.เปิดธุรกิจส่วนตัว วันเสาร์-อาทิตย์
เปิดธุรกิจส่วนตัวจึงมีหลายรูปแบบ เช่น ร้านกิ๊ฟช้อปในตึกแถว เป็นต้น ต้องเลือกทำเลที่เหมาะสม มีกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก และทำการตลาดเพื่อเรียกความสนใจให้เพิ่มมากขึ้น
 
การมีรายได้เสริมเป็นสิ่งที่ดี แต่การทำงานไม่ควรหักโหมจนเกินไปทั้งงานประจำและงานเสริม ดังนั้น จะทำสิ่งใด  ก็ควรจะยืนอยู่บนพื้นฐานของความพอดีที่ร่างกายรับไหว และทำแล้วมีความสุขนะทุกคน
 

4,557 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม