ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน

22 ม.ค. 2564 14:54:52
ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน

โควิด-19 กลับมาระบาดระลอก 2 เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563 และยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลายในเร็ววันนี้ แล้วต้องบอกเลยว่าการระบาดรอบ 2 นี้ กระทบกับคนในวงกว้างมากกว่ารอบแรก เพราะในรอบแรกหลายคนอาจจะโดนลดเงินเดือนบ้าง โดนให้หยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือนบ้าง โดนให้ออกจากงานบ้าง แต่หลายคนยังพอมีเงินเก็บที่พอจะมาใช้จ่ายให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตในช่วงนั้นได้บ้าง แต่เมื่อขาดรายรับ หรือมีรายรับลดน้อยลง แน่นอนย่อมทำให้เงินเก็บลดน้อยลงเรื่อย ๆ เมื่อมาเจอกับระลอกสองเข้าไป ยิ่งทำให้ยากลำบากมากขึ้น

แต่ชีวิตต้องดำเนินต่อไป เพราะรายจ่าย เช่น ค่าเช่าบ้าน, ค่าผ่อนบ้าน, ค่าผ่อนรถ, ค่าเทอม, ค่าน้ำ, ค่าไฟ และค่าใช้จ่าย ๆ อื่น ๆ ไม่ได้หยุดรอเราในช่วงวิกฤติเช่นนี้ วันนี้ 'เถ้าแก่ คาเฟ่' จะมาแนะนำสินค้าที่ยังทำเงินได้ในช่วงวิกฤติเช่นนี้ และเราควรจะขายอะไรดี
ขายอุปกรณ์ป้องกัน โควิด-19

1. อุปกรณ์ป้องกัน โควิด-19

หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย ที่ช่วงนี้คนนิยมนำมาใส่กันแทนหน้ากากผ้า เพราะสะดวกใช้แล้วสามารถทิ้งได้เลย ไม่ต้องซัก ไม่ต้องตาก บวกกับฝุ่น PM 2.5 ที่มาพร้อมกับลมหนาวในช่วงนี้ ทำให้คนยิ่งต้องหาหน้ากากอนามัยมาใส่ เพราะช่วยป้องกันโควิด-19 ได้ และช่วยบรรเทาฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วย
ขายอุปกรณ์ทำอาหาร

2. อุปกรณ์ทำอาหาร

เมื่อโควิดกลับมาระบาด บางบริษัทก็อาจจะมีนโยบายให้พนักงาน WFH บวกกับโรงเรียนก็ต้องให้เด็กนักเรียน เรียนออนไลน์ที่บ้าน ทำให้พ่อหรือแม่ที่ WFH ก็ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ดูลูกเรียนออนไลน์ไปด้วย และบางคนก็ไม่กล้าที่จะออกไปกินอาหารนอกบ้าน หรือไม่สะดวกที่จะออกไปซื้ออาหารนอกบ้าน จึงทำให้กลายเป็นพ่อครัว แม่ครัวจำเป็น ที่จะต้องมาทำอาหารกินกันเอง ซึ่งถ้ามองในแง่ดีก็ถือว่าได้มีกิจกรรมทำร่วมกันในครอบครัว และเพิ่มทักษะให้ตัวเองไปในตัว บางคนเมื่อจบโควิด-19 อาจจะเปิดร้านอาหารได้เลยทีเดียว สิ่งนี้เลยส่งผลให้คนให้มาซื้ออุปกรณ์ทำอาหารกันมากขึ้น เพื่อนำไปทำอาหารที่บ้าน และ 'เถ้าแก่คาเฟ่' ก็มีแจกสูตรอาหาร เช่นกัน เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูสูตรอาหารต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมันไก่ หรืออาหารตามสั่ง
ขายต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน

3. ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน

เมื่อหลาย ๆ คน หลาย ๆ ครอบครัว WFH ก็แน่นอนจะมีเวลาได้ออกไปเดินเล่น พักสายตาในสวนที่เคยสวยอย่างแน่นอน และเมื่อมีเวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น ย่อมทำให้หลาย ๆ คน หันมาอยากทำสวนใหม่ ซื้อต้นไม้ใหม่มาปลูก ให้สวนกลับมาสวยงามอีกครั้ง แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการปลูกพืชผักสวนครัว 'เถ้าแก่คาเฟ่' ก็มีพืชผักสวนครัวปลูกง่าย ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปลองปลูกกันดู และยังได้กินผักสะอาด ปลอดสาร และประหยัดเงินด้วยนะ
ขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย

4. อุปกรณ์ออกกำลังกาย

ต้องยอมรับเลยว่าการทำงานที่บ้าน มันไม่ได้สะดวกสบายเหมือนการนั่งทำงานที่ออฟฟิต บางบ้านไม่มีโต๊ะคอมพิวเตอร์ ก็ต้องวางบนโต๊ะกินข้าว โต๊ะญี่ปุ่นเล็ก ๆ บ้าง และเก้าอี้ก็ไม่ใช่เก้าอี้สำนักงาน ซึ่งพอนั่งทำงานในสภาพนั้นไปนาน ๆ ก็แน่นอนย่อมส่งผลกระทบกับร่างกาย ปวดหลัง ปวดไหล่ เมื่อยขา และการที่ทำงานที่บ้านจะทำให้เราเดินน้อยลง จึงทำให้คนหันมามองหาอุปกรณ์ออกกำลังกาย ซึ่งอย่างน้อยสามารถมาช่วยให้ได้ออกกายบริหารบ้าง บรรเทาการยึดกล้ามเนื้อ และยังได้ออกกำลังกายเล็ก ๆ ในระหว่างทำงานได้ด้วย
ขายของแต่งบ้าน

5. ของแต่งบ้าน

เมื่อทำงานที่บ้านนาน ๆ บ้านจะเริ่มรกอย่างแน่นอน มีทั้งเอกสาร, หนังสือเรียน วางระเกะระกะ บวกกับการมีเวลามองของในบ้าน ทำให้หลายคน เริ่มที่จะซื้อของแต่งบ้านมาจัดระเบียบของให้เรียบร้อย ซื้อตู้ หรือชั้นวาง มันจัดของให้เป็นระเบียบ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และบ้านเป็นระเบียนเรียบร้อย ไม่รกอีกด้วย
ขายอะไรดี ช่วงโควิด

6. อาหารออนไลน์

ช่วงการระบาดของโควิด หลายคนอาจจะไม่กล้า หรือไม่สะดวกใจที่จะไปนั่งรับประทานอาหารที่ร้าน จึงนิยมสั่งอาหารออนไลน์มากินแทน ไม่ว่าจะสั่งมากินที่ออฟฟิต หรือจะสั่งมากินที่บ้าน จึงทำให้มีร้านอาหารออนไลน์เกิดขึ้นเยอะมาก ๆ เพราะจริง ๆ แล้วเทรนด์การสั่งอาหารออนไลน์ก็เริ่มเป็นที่นิยมมาสักพักก่อนที่จะมีโควิด แต่เมื่อมีโควิดมา ยิ่งส่งผลให้การสั่งอาหารออนไลน์เป็นที่นิยมมากขึ้น หากเพื่อน ๆ อยากลงทุนร้านอาหารออนไลน์บ้าง ทุกวันนี้ก็มีหลายแฟรนไชส์ที่ปรับเปลี่ยนมาให้บริการในรูปนี้เช่นกัน เพื่อน ๆ ที่สนใจ สามารถมาเลือกดูจากข้อมูลแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มของ 'เถ้าแก่คาเฟ่' ได้เลย

สุดท้ายพวกเราทีมงาน 'เถ้าแก่คาเฟ่' ขอเอาใจช่วยทุก ๆ คน ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิดระลอกนี้ไปด้วยกัน

รูปภาพ

ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน
ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน
ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน
ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน
ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน
ขายอะไรดี ช่วงโควิด ระลอกใหม่ ถ้าโควิด-19 จะอยู่กับเราอีกนาน
6,682 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม