สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม ต่างกันตรงไหน ?

22 ม.ค. 2564 11:20:04
สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม ต่างกันตรงไหน ?

“สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม”  ต่างกันตรงไหน ? จะกินอย่างเดียว.. ไม่รู้ไม่ได้นะ

ต้องบอกว่า ธุรกิจร้านอาหารทั้ง 3 รูปแบบที่กล่าวไปข้างต้นนั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมต่อผู้บริโภคทุกกลุ่ม และต่างก็เป็นธุรกิจร้านอาหารที่เปิดให้บริการเยอะมาก ๆ นับว่า สาแก่ใจสำหรับคนกินจริง ๆ ที่ทำให้มีตัวเลือกให้เราได้ฝากท้องที่มากมายขนาดนี้

แต่เพื่อน ๆ รู้ไหม ว่า  🍲“สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม”  มันเหมือน, มันคล้าย หรือมีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง

เถ้าแก่คาเฟ่’ ขอนำเกร็ดความรู้มาฝากกัน  รู้ไว้เก๋ ๆ ก็ได้ เวลาไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ จะได้อธิบายได้ เท่ออกจะตาย !?
🥢สุกี้ หรือ สุกี้ยากี้ 
สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม  ต่างกันตรงไหนคนไทยคุ้นเคยมากที่สุด เป็นอาหาร🔥หม้อไฟที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ลักษณะการกิน คือ การใส่วัตถุดิบทั้งหมด ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก  เต้าหู้ ไข่ ลงไปในหม้อต้มพร้อมกันทีเดียว แล้วปิดฝา รอให้สุก จากนั้นก็หม่ำได้😋 🥢ชาบู
สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม  ต่างกันตรงไหนเป็นอาหารหม้อไฟที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับ สุกี้ยากี้ แต่มีความแตกต่างในขั้นตอนการรับประทาน กล่าวคือ การกินชาบู เราจะนำ🥗ผักใส่ลงไปต้มในหม้อก่อน เพื่อให้น้ำซุปมีรสหวาน จากนั้นค่อยนำเนื้อลงไปลวกอีกที โดยเฉพาะ ชาบูของแท้จากญี่ปุ่น จะมีการสไลด์🥓เนื้อเป็นแผ่นบาง ๆ และทำให้สุกโดยจุ่มผ่านน้ำเพียงไม่กี่ครั้ง แล้วทานทันที สุโค่ย !!😋🥢หมูจุ่ม 
สุกี้-ชาบู-หมูจุ่ม  ต่างกันตรงไหนสุดท้ายก็เป็นอาหารประเภท🔥หม้อไฟเช่นกัน แต่เป็นแบบ ไทย ๆ ขนานแท้ โดยมีต้นกำเนิดมาจากถิ่นหมอแคนแดนอีสาน ซึ่งลักษณะการทานก็คล้าย ๆ ชาบูแบบญี่ปุ่นนั่นแหละ แต่จะเสริมทีเด็ดความ ‘แซ่บ’🌶🌶 ด้วยสูตรน้ำซุปของจิ้มจุ่ม ที่จะมีรสชาติเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ ซึ่งรสแซ่บนั้นก็เกิดจาก พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด นั่นเอง ถือเป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่ญี่ปุ่นก็ไม่มีแบบเราเช่นกัน Thailand แซ่บ.. Never Die !!😋🔥


🙇‍♂️ขอขอบคุณข้อมูล
https://today.line.me/th/v2/article/e3705J  


 

2,937 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม