5 เทคนิคสร้างยอดขายให้พุ่งตลอดปี

22 ก.ย. 2563 10:41:18
5 เทคนิคสร้างยอดขายให้พุ่งตลอดปี

ธุรกิจแฟรนไชส์ไม่ว่าจะเล็ก กลาง ใหญ่ เมื่อดำเนินมาถึงจุด ๆ หนึ่ง ยอดขายสินค้าและบริการย่อมต้องมีขึ้นมีลงเป็นธรรมดา วันนี้เลย มีทริกง่าย ๆ ไว้ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ นำไปปรับใช้กัน

1. สร้างโฆษณาควบคู่กันไปทั้ง Online และ Offline
เป้าหมายคือการสื่อสารต้องดึงดูดความสนใจให้สอดคล้องให้ตรงกลุ่มเป้าหมายของคุณมากที่สุดในพื้นที่ ซึ่งจะช่วยดึงดูดกลุ่มลูกค้ารายเดิมมากขึ้น และอาจจะได้ฟีดแบคจากกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ที่ยังไม่เคยเข้ามาใช้บริการอีกด้วย

2. สร้างการรับรู้ให้ลูกค้าพบเห็นธุรกิจของคุณให้มากขึ้น
ข้อนี้มุ่งเน้นในเรื่องการแก้ไขจุดบอดเรื่องทำเลที่ตั้งที่ซึ่งอาจจะอยู่ในซอยลึก ลูกค้าอาจสัญจรผ่านไปผ่านมา ด้วยวิธีการง่าย ๆ ได้แก่ ติดตั้งป้ายบอกทาง ป้ายที่จอดรถ ฯลฯ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าสังเกตได้มากขึ้น และกระตุ้นให้ลูกค้าทดลองเข้าไปใช้บริการธุรกิจหรือหน้าร้านของคุณได้ง่ายขึ้น

3. สร้างบรรยากาศหรือประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ลูกค้าประทับใจในการเข้ามาสัมผัสธุรกิจหรือหน้าร้านคุณ
รวมไปถึงการตกแต่งร้านด้วย จะช่วยสร้างความประทับใจและให้ลูกค้าจดจำและกลับมาเป็นลูกค้าที่ดีของคุณ

4. สร้างโปรโมชั่น คุณควรศึกษาและวางแผนจัดทำโปรฯ
ตัวอย่างเช่น มีสินค้าใหม่ ๆ ออกมาตามเทศกาล ลดราคาบางช่วง หรือ หยิบจับกระแสสังคม เทรนด์ต่าง ๆ มาผูกกับสินค้า ระบุช่วงเวลาเช่น ซื้อ 1 แถม 1 ภายในวันนี้จนถึงเมื่อไหร่ เพื่อกระตุ้นไม่ให้ยอดขายของคุณถดถอย เป็นต้น

5. การบริการสำคัญมาก เพราะสินค้า ลูกค้าอาจจะสามารถลอกเลียนแบบได้
แต่การบริการและให้ความสำคัญกับลูกค้า ไม่สามารถลองเลียนแบบกันได้ ทำให้เป็นจุดแข็งในระยะยาว คือ การพิชิตลูกค้าให้อยู่หมัด การบริการที่แสนพิเศษ จะทำให้มีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะกลับมาหาคุณอีกอย่างแน่นอน
 
ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเพิ่มยอดขายเท่านั้น หากคุณไม่ใส่ใจในธุรกิจ ไม่พัฒนา ก็อาจตายได้เหมือนกัน ไม่มีอะไรแน่นอนในวงการนี้ครับ


ขอขอบคุณข้อมูล
บริษัท บิสิเนส โค้ช แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด
 

Tag ที่เกี่ยวข้อง

1,154 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม