5 อาชีพดี๊ดี WFH โนแคร์โควิด

14 ก.ย. 2563 17:26:33
5 อาชีพดี๊ดี WFH โนแคร์โควิด

เหมือนว่าการ WFH เพิ่งจะมาบูมช่วงวิกฤต “โควิด-19” แต่มีหลายอาชีพที่ WFH ได้อยู่แล้ว ไม่แคร์สิ่งแวดล้อมใด ๆ ก็คงจะไม่พ้นงานด้าน Online ที่ใช้มือถือ หรือโน้ตบุ๊ก เป็นหลัก จะมีหรือไม่มีโรคระบาด ก็โนสนโนแคร์
มาดูว่ามีอาชีพอะไรบ้าง ที่น่าสนใจเผื่อมีคนติดใจการอยู่บ้าน อาชีพเหล่านี้ก็น่าสนใจดีไม่น้อย

1. Web Developer
หรือที่รู้จักในนาม โปรแกรมเมอร์” หรือ “นักออกแบบและพัฒนาระบบโซลูชั่นออนไลน์” ยังดำรงอยู่ได้และทำงานได้อย่างสบาย ไม่มีทางตกงานแน่นอน
 
2. Graphic Designer
“กราฟิกดีไซน์” ที่เจ๋งจริงยังคงอยู่ได้ เพราะ ในทุก ๆ การสื่อสารของทุกองค์กร หรือการทำตลาด การขายสินค้า ยังต้องการโปรโมท สื่อสารผ่านรูปภาพ ยังไงก็ไม่มีเอ้าท์แน่นอน ที่สำคัญทำงานที่ไหนก็ได้ ขอเพียงมีสเปคคอมพิวเตอร์ขั้นเทพ! 
 
3. Content Writer
“นักเขียน”  อีกหนึ่งอาชีพคลาสสิกที่มีมานานแล้ว แต่อาจปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานตามเทคโนโลยี แพล็ตฟอร์มใหม่ ๆ ที่เข้ามา ต้องปรับตัวอยู่ตลอดเวลา แถมต้องมีสกิลเรียนรู้อัปเดตเทรนด์อยู่ตลอด จึงไม่แปลกที่ Content Writer จะทำงานที่ไหนก็ได้ ขอให้มีคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต บวกเน็ตฯ เป็นพอ
 
4. Digital Marketing
ผู้ให้บริการทำระบบออนไลน์ การทำตลาดออนไลน์ และโซลูชั่นหรือช่องทาง/เครื่องมือออนไลน์ทุกรูปแบบ เป็นอาชีพที่บูมมาก ๆ ในช่วงที่ผ่านมา มาพร้อมกับยุคดิจัล ผู้ที่ทำอาชีพนี้หรือเกี่ยวข้องอยู่ในวงการธุรกิจนี้ ดูแล้วคงไม่มีวันตกงานแน่นอน สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ขอให้มีเน็ตฯ แรง ๆ

แต่การแข่งขันการให้บริการกับลูกค้าก็สูงลิ่ว อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณมีของมีฝีมือ  คุณจะสามารถสร้างรายได้จากการทำงานในแวดวง Digital Marketing นี้ได้ไม่ยาก
 
5. Social Media Admin
อีกหนึ่งอาชีพที่ทำงานที่ไหนก็ได้ ขอเพียงมี Wi-Fi หรือ “เชื่อมต่อกินเตอร์เน็ต” ให้ได้! ตอนนี้จะองค์กรเล็กหรือใหญ่ก็มีช่องทางออนไลน์ไว้สื่อสารกับลูกค้า และ แอดมิน นี่แหละจะเข้ามีบทบาทสำคัญของการให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์นั้น ๆ เป็นหน้าเป็นตาเลยก็ว่าได้!


อาจจะมีการรวมมิตรเอา Skill ความสามารถของทั้ง Content Writer และ Digital Marketing เข้าด้วยกันมาปรับใช้ในการทำงาน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

3,393 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม