เปิดธุรกิจร้านซาลอนดียังไง ใช้กลยุทธ์อะไรถึงจะประสบความสำเร็จ

22 ธ.ค. 2565 14:13:44
เปิดธุรกิจร้านซาลอนดียังไง ใช้กลยุทธ์อะไรถึงจะประสบความสำเร็จ

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย อาชีพช่างเสริมสวยหรือการเปิดธุรกิจออกแบบทรงผมก็ยังสามารถเติบโต และขยายตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านตัดผมผู้หญิง หรือร้านตัดผมชายเองก็ตาม
 
ทำให้หลาย ๆ คน หันมาสนใจและอยากเปิดร้านเสริมสวยกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเดี๋ยวนี้เราจะเห็นว่ามีร้านเสริมสวยเกิดขึ้นมามามากมาย ซึ่งมีทั้งที่เปิดเอง รวมไปถึงซื้อ แฟรนไชส์ร้านเสริมสวย หรือแฟรนไชส์ร้านตัดผมชาย เรียกได้ว่าสมัยนี้ ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยได้แบบง่าย ๆ แม้จะไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนเลยค่ะ
 
 
💇‍♀️เปิดธุรกิจร้านตัดผมดียังไง ทำไมๆ ใครๆ ถึงอยากลงทุน
 
 
🟠 ลงทุนใหญ่แค่ครั้งเดียว  สำหรับเงินลงทุนร้านทำผมเริ่มต้น 30,000 - 1,000,000 บาท หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสเกลร้านและทำเลที่ตั้ง รวมไปถึงสไตล์ร้านที่เราต้องการ

ซึ่งเงินลงทุนหลัก ๆ จะไปอยู่ที่ค่าออกแบบและตกแต่งร้าน รวมถึงค่าอุปกรณ์ และเครื่องมือในการทำผม อาทิ เก้าอี้นอนสำหรับสระผม ,เก้าอี้เสริมสวย,เครื่องอบผม ,ไดร์เป่าผม ,ตู้กระจกเสริมสวย ,กรรไกรตัด-ซอยผม ฯลฯ  
 
ส่วนเงินอื่น ๆ ที่จะต้องใช้หลังจากนั้น จะเป็นค่าใช้จ่ายหมุนเวียนในแต่ละเดือนในการซื้อสินค้าใช้ภายในร้าน เช่น ครีมนวด ,แชมพู ,น้ำยาดัดผม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีค่าเช่าร้าน ค่าน้ำค่าไฟ และอื่น ๆ
 
🟠 ต่อยอดธุรกิจได้เรื่อยๆ นอกจากทำผมแล้ว ยังสามารถต่อยอดขายสินค้าภายในร้านที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะได้อีก เช่น แชมพู, ครีมนวด, มาส์กผม/ทรีทเมนต์, น้ำมันใส่ผม, เซรัมบำรุงผม, น้ำยาทาเล็บ, น้ำยาล้างเล็บ ฯลฯ
 
🟠 เป็นธุรกิจที่ไม่เคยตกยุค  เพราะใคร ๆ ก็อยากรวย สวย หล่อ บวกกับแฟชันของผมนั้นก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพียงแค่ต้องอัปเดตความชอบและไลฟ์สไตล์ให้ทัน และถึงแม้ว่าสภาพเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ธุรกิจร้านเสริมสวยก็ยังเป็นธุรกิจที่กระทบน้อยมาก ๆ 
 
🟠 เป็นธุรกิจที่มีความอิสระสูง  โดยเฉพาะหากคุณเป็นเจ้าของร้านเอง เพียงแค่ลงทุนกับช่างตัดผมที่มีฝีมือ และปราณีต ออกแบบทรงผมและบริการได้ถูกใจลูกค้าก็จะค่อยๆ บอกต่อกันไปเอง โดยที่เราแทบจะไม่ต้องโปรโมตอะไรเลย
 
 
3 หัวใจสำคัญในการทำร้านเสริมสวยให้ประสบความสำเร็จ ลูกค้าประจำเพียบ
 
 
1. เลือกช่างที่มีฝีมือ ใส่ใจลูกค้า
 
หัวใจสำคัญของการเปิดร้านทำผมก็คือ ฝีมือและประสบการณ์ของช่างทำผม ซึ่งใครที่เข้าร้านทำผมนั้นจะรู้ดีว่า การตัดผมกับช่างที่รู้ใจเรานั้นเป็นเรื่องที่หายากสุด ๆ หากเจอช่างออกแบบทรงผมที่ตรงใจ จะสร้างความประทับใจและทำให้เราพร้อมจะสมัครเป็นลูกค้าประจำไปอย่างเหนียวแน่น
 
หากเป็นกรณีที่เราไม่ได้ลงมือเป็นช่างทำผมเอง ควรเลือกจ้างช่างทำผมที่มากไปด้วยประสบการณ์ เพราะจะเข้าใจความต้องการลูกค้าได้มากกว่า เข้าใจสภาพผมที่แตกต่างกัน  โดยเฉพาะกับช่างที่สามารถให้คำแนะนำที่ดีกับลูกค้าได้

 
2. การออกแบบดีไซน์หน้าร้านช่วยดึงดูดลูกค้า
 
หน้าตาของร้านก็สร้างความประทับใจแรกไม่แพ้ฝีมือของช่างทำผม โดยเฉพาะร้านที่ตกแต่งได้ทันสมัย สะอาด โล่ง สวยงาม สบายตา จะทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากใช้บริการ  นอกจากนั้นการสร้างมุมน่ารัก ๆ ซึ่งเป็นมุมโดดเด่นของร้าน สามารถถ่ายรูปได้ จะยิ่งช่วยเรียกความสนใจของลูกค้าใหม่ๆ ได้มากยิ่งขึ้น อีกด้วย
 
สำหรับสไตล์การตกแต่งของร้านตัดผม ขึ้นอยู่กับความชอบ หรืออาจจะยึดจากทำเลที่ร้านตั้งอยู่ เช่น หากตั้งอยู่ในโซนมหาวิทยาลัย อาจจะแต่งเป็นโทนมินิมอล น่ารัก เรียกกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น หรือ โทนมินิมอล คลีน ๆ สวยงาม
 
รวมไปถึงการทำป้ายร้านที่โดดเด่นสะดุดตา ให้ข้อมูลและรายละเอียดการให้บริการชัดเจนและเหมาะสม นอกจากนั้นอย่าลืมโปรโมตร้านผ่าน Social Media ต่างๆ ได้อีกทางหนึ่งซึ่งจะทำให้ลูกค้ารู้จักร้านเราได้มากขึ้นอีกด้วย
 
 
3. การบริการที่ใส่ใจลูกค้า
 
ร้านทำผมนั้นหัวใจสำคัญคือการบริการลูกค้า การบริการที่ดีคือการบริการด้วยใจ ตั้งแต่ลูกค้าเข้ามาที่ร้าน ให้คำปรึกษาที่เหมาะสมและจริงใจกับลูกค้า ใส่ใจความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดี และน่าประทับใจจนถึงกระทั่งส่งลูกค้าออกจากร้าน  ก็ช่วยมัดใจลูกค้าให้กลับมาใช้บริการกับเราได้อีก
 
 
💇‍♀️รวมแฟรนไชส์ออกแบบทรงผมน่าลงทุน2023💇‍♀️

 

Tae Buk Hair Studio แฟรนไชส์ร้านเสริมสวย ร้านซาลอน สไตล์เกาหลี

แฟรนไชส์ร้านเสริมสวย ร้านซาลอนสไตล์เกาหลี จุดเด่น คือการออกแบบดีไซน์ร้านสไตล์เกาหลี ทันสมัย ดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้ดี ครอบคลุม ทุกวัย วัยรุ่น วัยทำงาน
เปิดธุรกิจร้านซาลอนดียังไง ใช้กลยุทธ์อะไรถึงจะประสบความสำเร็จ📍 จำนวนสาขา : 1 
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 1,399,999 บาท 
⏳ ระยะเวลาคืนทุน : 6 เดือน - 1 ปี (*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ) 

รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/940


 

Boybarber Shop

ให้บริการตัดผมชาย สไตล์แฟชั่น American, Mexican & Classic Old School, Modern, แกะลาย
เปิดธุรกิจร้านซาลอนดียังไง ใช้กลยุทธ์อะไรถึงจะประสบความสำเร็จ📍 จำนวนสาขา : 1 
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 50,000 บาท 
⏳ ระยะเวลาคืนทุน : 3 เดือน (*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ) 

รายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/779


 

CHAMP2003

CHAMP 2003 ให้บริการแฟรนไชส์ร้านทำผม การันตีคุณภาพโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางแชมป์ผม 2003 อ.ติ่งลี่เปิดธุรกิจร้านซาลอนดียังไง ใช้กลยุทธ์อะไรถึงจะประสบความสำเร็จ📍 จำนวนสาขา : 1
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 350,000 บาท 
⏳ ระยะเวลาคืนทุน : 6 เดือน (*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ) 

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/901การลงทุนแฟรนไชส์ร้านตัดผมเป็นเรื่องที่ดีที่จะทำให้คนที่ไม่มีประสบการณ์ได้มีโอกาสมีธุรกิจในฝันเป็นของตัวเอง แต่สิ่งสำคัญของการจะทำให้ร้านของเราประสบความสำเร็จและอยู่ได้ยาวนานคือ การบริการที่ดีและจริงใจ เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะร้านเล็กหรือร้านใหญ่ก็มีโอกาสเติบโตได้เรื่อยๆ  

6,895 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม