ส่องเคล็ดลับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยังไงให้ขายดี

27 ต.ค. 2565 16:34:13
ส่องเคล็ดลับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยังไงให้ขายดี

🌧❄️ ปลายฝน ต้นหนาว …บรรยากาศเย็นๆ กำลังดีแบบนี้ การได้นั่งทานก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด เส้นเหนียวนุ่ม ซดซุปร้อน ๆ แกล้มกับกากหมูเจียวหอม ๆ สักชาม แค่นี้ก็ฟินแล้ว
 
เรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดฮิตขวัญใจหลายคนเลย สำหรับ 🍜 “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” เพราะนอกจากจะเป็นอาหารอร่อยเข้าถึงง่าย จุดเด่นของ “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” คือ รสชาติน้ำซุปที่มีความจัดจ้านลงตัว กลมกล่อมสไตล์ไทยๆ ที่สำคัญคือ ราคาสบายกระเป๋า ถูกปาก ถูกใจใครหลายๆ คน
 
และเชื่อหรือไม่ว่าก๋วยเตี๋ยวเรือยังเป็นอาหารน่าลงทุน  สามารถทำเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้กับคนขายได้ไม่น้อยอีกด้วย

 
อยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เปิดเองหรือซื้อแฟรนไชส์ดีว่ากัน
 

สร้างร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นของตัวเอง
 
สำหรับใครที่มีสูตรเด็ดเคล็ดลับก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อยของตัวเองก็สามารถเปิดร้านได้เลย ข้อดีของการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเอง คือประหยัด เพราะไม่ต้องเสียค่าแฟรนไชส์ แต่ต้องอาศัยเรียนรู้ขั้นตอนทุกอย่างด้วยตนเองทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนแรกยันขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งต้องใช้เวลาในการศึกษาอยู่พอสมควร

 
🍜 ซื้อแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
 
สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลา ต้องการความรวดเร็ว ครบ จบ แบบเปิดร้านขายได้ทันที  การซื้อแฟรนไชส์ก็ถือว่าตอบโจทย์ เพราะจะได้ทั้งสูตร วิธีบริหารจัดการ และอุปกรณ์ตั้งต้นมาให้ นอกจากนั้นยังได้เรียนรู้การบริการจัดการร้านได้อีกอย่างหนึ่งด้วย

 
หากอยากเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือของตัวเอง ต้องเตรียมอะไรบ้าง
 
การเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว สิ่งสำคัญที่ทำให้ร้านของเราขายดี และลูกค้าติดใจ คือ สูตรก๋วยเตี๋ยว, วัตถุดิบและเครื่องปรุงที่สดใหม่ รวมไปถึงอุปกรณ์และภาชนะที่ใช้ภายในร้าน ฯลฯ 
 
 
🧂 วัตถุดิบ และเครื่องปรุง สำหรับทำน้ำซุป 🧂
 
สำหรับวัตถุดิบหลักๆ ในการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือส่วนใหญ่ จะมีดังนี้
 
✔️  ผงปรุงรส/ กระเทียมดอง/ เต้าหู้ยี้แดง/ เต้าเจี้ยว/ ซอสปรุงรส/ กะทิ/ ซิอิ๊วดำ/ โป๊ยกั๊ก
อบเชย/ พริกไทยขาว/ เซพแพค/ น้ำตาลมะพร้าว
 
✔️  เบกกิ้งโซดา/ น้ำส้มสายชู/ เส้นหมี่อบแห้ง/ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป /วุ้นเส้น/ พริกป่นคั่ว
น้ำตาลกรวด/ ลูกชิ้น/ เส้นเล็ก/ เส้นใหญ่/ บะหมี่เหลือง/ ขึ้นฉ่าย
 
✔️ พริกจินดาแดง/ กระเทียมไทย/ ตับหมู/ ผักบุ้ง/ ถั่วงอก/ เลือดหมูสด/ ผักชีฝรั่ง
ตะไคร้/ ข่าแก่/ กระดูกเล้ง/ ใบเตย/ หัวไชเท้า/ สะโพกหมู /มันหมูแข็ง
 
 
🥢 อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว 🥢
 
✔️ หม้อก๋วยเตี๋ยว / หัวแก๊สแรงดันสูง &ขาตั้งเตาแก๊ส 4 เหลี่ยมแบบมีบังลม
ชามตราไก่ (ไซส์เล็ก-ไซส์ใหญ่) /กระบวยลวกเส้น&กระบวยตักน้ำซุป/ ไม้ตีเลือด
/กระบวยเล็ก/ พวงใส่เครื่องปรุง/ กล่องใส่ช้อนตะเกียบ โต๊ะรับรองลูกค้า
 
 

💡 เคล็บลับมัดใจลูกค้าให้ติดใจ ขายดีตลอดกาล

🖋 น้ำซุปรสชาติมีเอกลักษณ์
 พระเอกของก๋วยเตี๋ยว คือ “น้ำซุป” และเคล็ดลับที่จะทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวของเรามีความแตกต่าง อยู่ที่การคัดสรรเครื่องปรุง และวัตถุดิบที่นำมาใช้  ซึ่งปัจจุบันก๋วยเตี๋ยวเรือมีหลากหลายสูตร ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยา (ใส่กะทิ) และก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณ
 
เคล็ดลับที่จะทำให้น้ำซุปรสชาติอร่อย กลมกล่อมไม่เหมือนใคร 
 
🟢  หากอยากให้น้ำซุปหวานหอม แนะนำให้ใช้กระดูกสันหลังหมูเพราะมีไขสันหลังและเนื้อติดกระดูกเยอะ 

🟢 ใส่เลือดและกะทิ น้ำต้องเดือดและคนแรงๆ โดยรอจนน้ำซุปเดือดพล่านจึงใส่กะทิและเลือดลงไปพร้อมกัน จากนั้นใช้ตะกร้อลวกก๋วยเตี๋ยวตีน้ำแรง ๆ เพื่อไม่ให้เลือดกับกะทิจับตัวเป็นก้อน

🟢 ใช้น้ำตาล 2แบบเพื่อให้น้ำซุปหอมอร่อยคือ น้ำตาลอ้อยและน้ำตาลกรวด เพื่อทำให้จะให้รสหวานหอมกลมกล่อมกำลังดี  

🟢 การใส่น้ำกะทิจะช่วยในเรื่องของกลิ่นหอม และเหตุผลที่ใส่เลือดหมูสดลงในน้ำก๋วยเตี๋ยวด้วย จะทำให้น้ำซุปมีรสหวาน และเข้มข้นขึ้นอีกด้วย
 
 
🖋 รักษามาตรฐานให้ดี 
 การรักษามาตรฐานของการทำอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรสชาติของน้ำซุปต้องต้องมีรสชาติคงที่เหมือนกันทุกวัน รวมไปถึงการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ผักสะอาด รวมไปถึงเครื่องปรุงต่าง ๆ ต้องอยู่ในมาตรฐาน ทานแล้วรสชาตเดียวกันทุกวัน
 
 
🖋  หาวิธีเพิ่มรายได้ด้วยเมนูเสริม
 นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว เรายังสามารถเพิ่มยอดขายให้กับร้าน ด้วยการหาสินค้าอย่างอื่นมาขายเสริมในร้านด้วย อาจจะเป็นสินค้าที่ทานคู่กันกับก๋วยเตี๋ยวได้ดี เช่น เครื่องดื่มแบบขวด หรือน้ำผลไม้แบบขวด, ขนมกรุบกรอบหรือเครื่องเคียงสำหรับทานเล่น เช่น แคปหมูไร้มัน หรือลูกชิ้นทอด เป็นต้น ฯลฯ
 
 
🖋 การบริการเป็นสิ่งสำคัญ
 สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจและอยากกลับมาซ้ำ คือการบริการที่ดี  เพราะแค่เพียงอาหารอร่อยอาจะไม่เพียงพอ เหตุผลสำคัญที่ทำให้ร้านอยู่ได้นาน คือการบริการด้วยใจจริง ใส่ใจความต้องการของลูกค้า
 
 
 
การเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวจะไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากความอร่อย สะอาด ขอแค่เพียงมีใจในการให้บริการ และพร้อมรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถมีร้านก๋วยเตี๋ยวในฝันได้แล้ว
 
 
สำหรับใครที่สนใจแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยว วันนี้เรามีร้านที่น่าสนใจมาแนะนำด้วยค่ะ
🍜 ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ (สูตรโบราณ)
“ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ” ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรลับจากจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสูตรโบราณขายอยู่ภาคเหนือมานานกว่า 50 ปี จนขยายสาขาได้มากมายกว่า 40 สาขาทั่วภาคเหนือ โดยทางแฟรนไชส์ได้นำสูตรมาปรับปรุงจนได้สูตรที่เข้มข้นถูกปากลูกค้าทุกเพศทุกวัย
 
“ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ” ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และมีลูกค้าประจำหลาย ๆ คนที่เข้ามาสอบถามเรื่องแฟรนไชส์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทางแบรนด์ในการคิดค้นระบบแฟรนไชส์ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้ในระยะยาว เนื่องจากก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม ทำให้แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ ทั้งขายง่าย และคืนทุนได้อย่างรวดเร็ว
 
อยากฝาก ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับแฟรนไชส์ที่มีการดูแลผู้ลงทุนอย่างใกล้ชิด ผู้ลงทุนท่านใดที่ฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการจะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน
 

🚩 ติดต่อ แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ (สูตรโบราณ)
133/188 ม.4 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270
โทร: 062 567 2244
Email: aun.305ford@gmail.com
Facebook: profile.php?id=100083015844764
Line: ~aun9512529
 
 

6,292 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม