แฟรนไชส์อาหารทานเล่น สร้างอาชีพได้ กำไรดีงาม

14 ต.ค. 2565 15:29:08
แฟรนไชส์อาหารทานเล่น สร้างอาชีพได้ กำไรดีงาม

อาหารทานเล่น นับเป็นเมนูที่ขายดี แทบจะตลอดกาลเลยก็ว่าได้  หากลงทุนยังได้กำไรแบบไม่เล่นแน่นอน หากมีทำเลดีๆ สักหน่อย ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำให้แฟรนไชส์อาหารทานเล่น เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ ซึ่งมีผู้บริโภคจำนวนมากชอบทานอาหารทานเล่นยามว่าง ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ทำให้เมนูอาหารทานเล่นทั้งหลายขายดีตลอดกาล
 
เสน่ห์สินค้า “อาหารทานเล่น” สามารถทานได้ทุกวัน ราคาไม่แพง หลายคนที่ไม่มีเวลาทานอาหารมื้อหลักก็อาศัยพวกอาหารทานเล่นที่รับประทานได้เรื่อย ๆ ขอยกตัวอย่างอาหารทานเล่นที่คนไทยชอบทานไม่ว่าจะเป็น…


1. เฟรนช์ฟรายส์
 
มันฝรั่งทอด (French Fries) สมัยนี้ ไม่ใช่ของกินเล่นที่อยู่เฉพาะในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดทั่วไป แต่สามารถนำมาพัฒนาสูตร ขายเป็นของกินเล่นที่โดดเด่น มีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ตามทำเลค้าขายทั่วไป

ตัวอย่างเช่น เฟรนช์ฟรายส์ราดชีส หรือนำไปปรุงรสราดด้วยผงปรุงและท็อปปิ้งอื่น ๆ โดยเน้นขายเป็น SET เป็นกล่อง ราคาถูกเช่น กล่องละ 20-30 บาท กลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ส่วนใหญ่คือ เด็กนักเรียนชั้นประถม-มัธยมศึกษา เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถศึกษาสูตรการทำจากสื่อออนไลน์และทดลองทำตามได้อย่างไม่ยาก
 

2. กล้วยทอด / กล้วยปิ้ง
 
อาชีพขายกล้วยทอด หรือกล้วยปิ้ง หรือมันเชื่อม/มันปิ้ง คือ ของกินเล่นที่หลายคนยึดถือเป็นอาชีพและรายได้หลักมาอย่างยาวนาน สามารถสร้างเงินเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้จริง

โดยหลัก ๆ ต้นทุนคือ กล้วยไข่หรือกล้วยน้ำว้า, แป้งทอดกรอบ, น้ำมัน ฯลฯ วัตถุดิบและต้นทุนไม่แพง ขายชุดละ 20-30 บาท ตั้งขายที่ไหนก็ได้ ขายขั้นต่ำ สักวันละ 50 ชุด ได้ยอดขายหลักพันบาท หักต้นทุนคร่าว ๆ ครึ่ง/ครึ่ง ก็ยังได้กำไรเข้ากระเป๋าของคุณไม่ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำต่อวันแล้วล่ะ

 
3. ลูกชิ้นปิ้ง
 
เมนูฮิตสุดคลาสสิคอีกตัว ที่เดินตลาดนัดไหน ๆ ต้องพบเจอ กับเมนูลูกชิ้นทำขาย พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นจากการเดินตลาดสืบราคาและคุณภาพของยี่ห้อลูกชิ้นแต่ละแบรนด์ เพื่อนำมาทดลองปิ้งทำกินดูก่อน 

โดยเฉลี่ยลูกชิ้น 1 กก. ส่วนใหญ่จะได้ประมาณ 100 ลูกขึ้นไป ราคาขายประมาณ กก.ละ 70 บาท (ไม่ควรเกิน 100 บาท โดยราคาขึ้นลงอยู่กับราคาตลาด) ซึ่งคุณนำมาปิ้งขาย เสียบไม้ละ 4-5 ลูก (หมู, เอ็นหมู, เนื้อ, เอ็นเนื้อ, ไส้กรอกบีลัคกี้ ฯลฯ) ปิ้งขายหน้าร้านไม้ละ 5-10 บาท ก็ยังได้กำไรครึ่งต่อครึ่ง พร้อมทำน้ำจิ้มรสเด็ดให้อร่อย ให้ผู้บริโภคติดใจในรสชาติ รับประกัน ยอดขายกว่า 100 ไม้ ต่อวัน ไม่ใช่เรื่องยาก 

 
4. เบอร์เกอร์ / แซนด์วิช
 
ปัจจุบันเราจะเห็นเบอร์เกอร์ และแซนด์วิช วางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นตามตลาดนัดหรือมีหน้าร้านรูปแบบสตรีทฟู้ดริมถนนกันมากขึ้น ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะในร้านสะดวกซื้อหรือร้านเบอร์เกอร์ดังระดับโลกเท่านั้น

โดยแฮมเบอร์เกอร์สูตรทำขาย สามารถทำได้ง่าย ๆ วัตถุดิบและส่วนผสมหาซื้อได้ตามห้างโมเดิร์นเทรดทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ขนมปังเบอร์เกอร์สำเร็จรูป, เนื้อ-เนื้อหมู-เนื้อปลาแช่แข็ง, ชีส ฯลฯ สามารถหาซื้อตามร้านจำหน่ายเบเกอรี่ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

เช่นเดียวกับแซนด์วิช ที่วัตถุดิบและส่วนผสมสามารถหาซื้อได้ง่าย เช่นขนมปัง, ผัดสด, ปูอัด, แฮม, ไข่ไก่, มายองเนส ฯลฯ โดยสูตรและเทคนิคการทำ สามารถค้นหาได้จากยูทูบ และสื่อออนไลน์ต่าง ๆ โดยคุณค่อย ๆ ฝึกทำและทดลองชิมให้รสชาติอร่อยลงตัวที่สุด ก็ทำขายได้ โดยเป็นของกินเล่น ขายมื้อเช้าได้เป็นอย่างดี หรือฝากขายตามร้านกาแฟ ก็สามารถสร้างรายได้ได้อีกช่องทางหนึ่ง

 
5. เครปญี่ปุ่น
 
เครปวัยเด็ก ที่เราเคยกิน ทั้งเครปแป้งกรอบหรือแป้งนิ่มชิ้นแน่น ๆ เครื่องเยอะ ๆ แล้วพับเป็นสามเหลี่ยม กัดกินกรอบอร่อยง่าย ๆ ขายแผ่นละ 35-50 บาท (โดยประมาณ) โดยปัจจุบัน ก็ยังเป็นของกินเล่นอันดับต้น ๆ ที่ผู้บริโภคแทบทุกช่วงอายุยังคงชื่นชอบ

โดยการเปิดร้านขายเครป ต้นทุนวัตถุดิบไม่แพง สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดและห้างโมเดิร์นเทรด เช่น ปูอัด, แฮม, ลูกเกด, หมูหยอง, กล้วย, ซอสดิปปิ้งรสต่าง ๆ ฯลฯ

ส่วนการทำแป้งเครปด้วยตัวเอง จะช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนไปได้อีกมาก และได้กำไรเข้ากระเป๋าคุณอีกเยอะมาก โดยส่วนผสมการทำแป้งไม่มีอะไรมาก เช่น แป้งสาลีอเนกประสงค์, แป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวโพด, น้ำตาล, ผงฟู, ไข่ไก่, เบคกิ้งโซดา ฯลฯ โดยทำแป้ง 1 กก. สามารถทำเครปขายได้ถึง 50-60 แผ่นเลยทีเดียว   
 
นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำได้บทความนี้จึงมาแนะนำให้ลงทุนกับ แฟรนไชส์อาหารทานเล่น ทำไม่ยากแถมกำไรดีอีกต่างหาก สนใจแล้วใช่มั้ย มาขายอาหารทานเล่นกันดีกว่า เดี๋ยวนี้ลงทุนง่าย ไม่ต้องทำเอง เพียงหาซื้อแฟรนไชส์อาหารทานเล่นที่ขายอยู่แล้ว ยิ่งมีชื่อเสียงยิ่งรับประกันคุณภาพ และความอร่อยแฟรนไชส์อาหารทานเล่น สร้างอาชีพได้ กำไรดีงาม

มิตรสหายกุยช่าย


“มิตรสหายกุยช่าย” เริ่มจากชอบทานขนมกุยช่ายของเจ้าของธุรกิจที่มักหาขนมกุยช่ายที่มีเป็นลักษณะแป้งบางทานอยู่เป็นประจำ ประกอบกับเมื่อเกิดโควิดทางเจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องลาออกจากงาน จึงหาธุรกิจที่อยากจะทำเป็นธุรกิจที่ของกินที่ตนเองชอบ บวกกับทางบ้านมีคุณแม่ปลูกกุยช่าย จึงคิดได้ว่าเราชอบกินขนมกุยช่าย จึงเริ่มหัดทำให้คนแถวบ้านกิน จนได้สูตรที่ลงตัวนำมาเปิดขายที่จังหวัดกระบี่

💡 จุดเด่น
• แฟรนไชส์ของเราสอนวิธีทำขนมกุยช่าย ทั้งการกวนแป้ง การปั้น พร้อมสอนสูตรการทำไส้ 7 ไส้
• เริ่มต้นการเรียนระยะเวลา 15 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถมีความรู้ติดตัวการทำขนมกุยช่ายไปพัฒนา เพื่อสร้างแบรนด์ของตนเองได้


💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 39,000 บาท

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/991 แฟรนไชส์อาหารทานเล่น สร้างอาชีพได้ กำไรดีงาม

บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนบ้านแม่มด


“ร้านบ้านขนมแม่มด” จุดเริ่มต้นเกิดจากการทำเบเกอรี่เล็ก ๆ ขายส่งตามโรงงาน และบริษัทในย่านอุตสาหกรรมโรจนะ มีตัวแทนรับหิ้วเป็นจำนวนมาก ด้วยเป้าหมายที่อยากมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง จึงตัดสินใจเปิดร้านสาขาแรกอยู่ที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค และได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำตลอด

เนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมากที่สอบถามว่าทางร้านเปิดแฟรนไชส์ด้วยไหม ทางร้านจึงตัดสินใจจัดทำแฟรนไชส์ราคาประหยัด ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย คืนทุนง่าย ได้กำไรดี ทางร้านหวังเป็นอย่างยิ่งว่าธุรกิจแฟรนไชส์ขนมบ้าบิ่นนี้จะสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กับผู้สนใจลงทุนได้อย่างแน่นอน

💡 จุดเด่น
• รสชาติหวานน้อย ใช้เนื้อมะพร้าวอ่อนแบบจุใจ
• ถูกปากกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำตลอด
• แฟรนไชส์ลงทุนไม่สูง คืนทุนไว
• บริหารร้านง่าย ผู้ไม่มีประสบการณ์สามารถทำได้


💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 15,000 บาท

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/1008 ด้วยข้อดีของแฟรนไชส์อาหารทานเล่น ที่เน้นซื้อง่ายขายคล่อง คนขายได้เงินไว กำไรจะมากจะน้อย ถึงอย่างไรก็เป็นรายได้เข้ากระเป๋าคุณแน่นอน 

2,031 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม