ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน !!

5 ก.ย. 2565 16:23:40
ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน !!

แฟรนไชส์ค้าปลีก ธุรกิจที่หลายคนอยากลงทุน ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับกำลังของผู้ลงทุนเอง ก่อนอื่นเรามารู้จักธุรกิจประเภทนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า
 
ร้านค้าปลีก คืออะไร?
 
Retail Business  คือ ธุรกิจที่เกิดการซื้อ-ขายสินค้าหรือบริการที่ส่งถึงผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งจะขายอะไรก็ได้ที่ถูกกฏหมาย และเป็นการขายสินค้าให้ถึงมือผู้บริโภคคนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านเสื้อผ้า, ร้านเครื่องเขียน, ร้านเครื่องสำอาง, หรือร้านเครื่องมือช่าง ฯลฯ
 
ซึ่งการเปิดร้านค้าปลีก จำเป็นต้องมีวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบ ยิ่งในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง ยิ่งต้องมีแผนธุรกิจค้าปลีกที่ดี ได้แก่ ศึกษาตลาด, กฎหมาย, ทำเล, งบประมาณ และสินค้า
 
ไม่ว่าคุณจะทำแฟรนไชส์ค้าปลีกประเภทไหน ต้องเลือกรูปแบบแผนผังร้านหรือดีไซน์ภายในร้าน เพราะมีผลต่อยอดขายในร้านได้เป็นอย่างดี
 


การเลือกแผนผังร้านและป้ายสินค้า


จงเลือกแผนผังอย่างมีกลยุทธ์ ต้องเป็นแผนผังที่ลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจที่จะซื้อของและแผนผังสินค้าก็ต้องดูสวยงาม เป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าหาสินค้าที่ต้องการง่ายยิ่งขึ้น

โดยทั่วไปแล้วแผนผังร้านที่ได้รับความนิยมในแฟรนไชส์ค้าปลีกมี 3 แบบ

-แผนผังแบบ Loop : เหมาะกับร้านที่โฟกัสขายสินค้าแค่ประเภทใดประเภทหนึ่ง เช่น ร้านของเล่นเด็ก หรือร้านขายเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาสำหรับคนรักสุขภาพ เป็นต้น
 
-แผนผังแบบ Grid : นิยมกันในร้านขายของชำ หรือร้านขายส่งสินค้า
 
-แผนผังแบบ Free Flow Plan : นิยมสำหรับร้านขายเสื้อผ้าเพราะเป็นดีไซน์ที่ไม่จำกัด โชว์ไอเดียการออกแบบได้อย่างเต็มที่
 
สิ่งสำคัญ จำเป็นต้องติดตั้งป้ายสินค้าและป้ายประเภทสินค้าอย่างชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าเดินเลือกซื้อของได้ง่ายและเพลินกับการเดินช้อปมากยิ่งขึ้น

เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว ได้เวลาต้องเปิดร้านจริง ต้องวางแผนอย่างละเอียด จะได้เปิดร้านอย่างมืออาชีพและเป็นที่จดจำในกลุ่มลูกค้า
 


วางแผนเปิดร้านอย่างมืออาชีพ


-วางแผนล่วงหน้า : วันเปิดร้านจะเชิญใครบ้าง เมื่อถึงวันเปิดร้านควรถ่ายรูปลงโซเชียลของร้านและฝากคนร่วมงานแชร์เพื่อให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์
 
-ร่วมมือกับผู้ประกอบการรายอื่น  เมื่อคุณมีพาร์ทเนอร์หรือร่วมมือกับธุรกิจที่เกี่ยวข้อง พวกเขาก็สามารถบอกต่อร้านของคุณกับลูกค้าเช่นกัน
 
-จัดจำหน่ายสินค้าพิเศษ : ลองหาสินค้า Limited Edition มาวางขายในวันเปิดร้าน เพื่อเรียกกระแสตอบรับจากลูกค้า ช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้านและสร้างความสนใจให้แขกมากร่วมงานได้ดีขึ้นด้วย
 
การเปิดแฟรนไชส์ค้าปลีก ต้องรู้จักใช้เวลาวางแผนอย่างละเอียดรอบคอบในแต่ละขั้นตอน สิ่งนี้จะเป็นแนวทางสำคัญที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จนั่นเอง กับ 5 เทคนิคลงทุนแฟนชรนไชส์ค้าปลีก ไม่เสี่ยงขาดทุน
 
1.สร้างกำลังใจให้ตัวเองก่อน และเรียนรู้บริหารจัดการธุรกิจใหม่
2.นำสินค้าที่ตรงกับความต้องการของคนในพื้นที่มาขาย
3.สร้างความประทับใจ และใช้จุดแข็งสร้างร้านตัวเองให้เป็นศูนย์กลางของชุมชน
4.แจ้งราคาที่ชัดเจน มีโปรโมชั่นและกิจกรรมให้ร่วมสนุก และเพิ่มการตลาดออนไลน์
5. เพิ่มช่องทางการชำระเงินที่ทันสมัย และสร้างพันธมิตรให้ธุรกิจแข็งแกร่งขึ้น
 
 
สำหรับใครที่กำลังมองหา "แฟรนไชส์ค้าปลีก"  วันนี้ เราได้รวบรวมไว้ให้แล้ว มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง ?ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน

M&G เครื่องเขียน

 
บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องเขียนอันดับ 1 ที่ประเทศจีน โดยเข้ามาเปิดสาขาที่ในประเทศไทย ในปี 2002 (พ.ศ.2545) โดยเรามีผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนจัดจำหน่ายคุณภาพครบวงจร และมีช่องทางจำหน่ายที่หน้าร้านทั้งของ M&G เครื่องเขียน เอง และร้านค้าซึ่งเป็น Partner ตลอดจนสาขาแฟรนไชส์กระจายอยู่ในหลาย ๆ จังหวัดทั่วประเทศ
 
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น :  130,000 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน :  3 เดือน กำไรประมาน 30-40%
🚩ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/615ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน

TKC Local Shop

 
ธุรกิจเริ่มจากการขายสินค้าสด/สินค้าแช่แข็งในพื้นที่ของ Modern Trade และร้านค้าชั้นนำทั่วไปในแต่ละจังหวัดของภาคเหนือ โดยมีสาขาแรกที่ จังหวัดพิษณุโลก และขยายมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน

โดยมีความเชี่ยวชาญจากการทำธุรกิจอุตสาหกรรมของอาหารสด/แช่แข็ง และที่ปรึกษาธุรกิจของอุตสาหกรรมแฟรนไชส์มามากกว่า 3 ปี โดยมี วิสัยทัศน์จากทางผู้เป็นแฟรนไชส์ซอร์ (Franchisor) ของห้างหุ้นส่วนจำกัดสายลมฟู๊ดส์ ว่า จะพัฒนาร้านค้าแต่ละชุมชนหรือแต่ละพื้นที่ให้เป็นสมัยใหม่และเป็นต้นแบบให้แก่ร้านค้าทั่วไป
 
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น :  ร้านค้าขนาดใหญ่ - 269,999 บาท และร้านค้าต้นแบบ - 399,999 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน :  12-16 เดือน
🚩ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/882ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน

ชูชาติ ซุปเปอร์สโตร์

 
ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด เครื่องครัว เครื่องเขียน เครื่องมือช่าง ถ้วย จาน ชามเซรามิก และสินค้าจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน สินค้ามีคุณภาพ ราคาประหยัด มีให้เลือกมากมายหลายหลายรายการ ตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้า

ปัจจุบัน เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจมีศักยภาพ ทั้งความชอบด้านธุรกิจร้านบริการ, เปิดร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด, ความพร้อมเรื่องเงินทุน, ความพร้อมเรื่องเวลาบริหารร้าน และทำเลที่มีศักยภาพ 
 
💰 เฉพาะผู้ซื้อแฟรนไชส์ผ่านเว็บไซต์เถ้าแก่คาเฟ่ ลดค่าแฟรนไชส์ทุกแพคเกจ 10% 10 เจ้าแรกเท่านั้น!!
แพคเกจ 199,000 บาท พิเศษเพียง 179,100 บาท
แพคเกจ 283,000 บาท พิเศษเพียง 254,700 บาท
 
⏳ ระยะเวลาคืนทุน :   6 เดือน
🚩ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/914

 

 

ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน

Topform Pharmacy

 
เป็นเจ้าของร้านยา ท็อปฟอร์ม เหมือนมีร้านยาของคุณเอง ขายยาได้ทุกอย่างในร้านยา ได้แก่ ยา, ชุดตรวจโควิด 19, เวชสำอาง ทั้งไทยและ เกาหลี (ดงซอง), อุปกรณ์การแพทย์, อาหารเสริมทุกชนิด
 
ขายยาได้ทุกอย่างใน โกดังขายส่งยา เช่น ยา เวชสำอาง เสริมความงาม อาหารเสริม และอื่น ๆ ได้ราคายาขายส่งเท่าร้านขายยา ไม่ต้องมีหน้าร้านยา (มีใบตัวแทนตรงจากบริษัท) ไม่ต้องสต็อกยา (บริษัทสต็อกยาให้) มีเภสัชกร คอยให้คำปรึกษายากับลูกค้า (มีเภสัชประจำที่บริษัทค่อยบริการ)
 
 
💰 ค่าแฟรนไชส์ : รายปีเพียง 6,900 บาท เท่านั้น (ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นแล้ว)
⏳ ระยะเวลาคืนทุน : 1-2 เดือน
🚩ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/946ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน

บ้านเครื่องมือช่าง

 
ธุรกิจจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องมือเกษตร, เครื่องมือไฟฟ้า, ปั๊มน้ำ, อุปกรณ์ประปา, อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และเคมีภัณฑ์ จัดส่งตามร้านค้าทั่วไปทั้งกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด โดยมีประสบการณ์ค้าปลีก และค้าส่งมากกว่า 30 ปี

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid - 19 งานเกษตรกรรม และ เครื่องมือช่าง เป็นที่นิยมขึ้นมาก แต่ลูกค้าบางกลุ่มไม่มีอุปกรณ์เป็นของตนเอง ต้องหาซื้อในราคาสูง และได้สินค้าไม่ครบ จึงได้คิดริเริ่มการทำแฟรนไชส์ “บ้านเครื่องมือช่าง” เพื่อกระจายสินค้าที่มีคุณภาพให้แก่เกษตรกรไทย และผู้คนทั่วไปที่สนใจสินค้าเครื่องมือช่างในราคาประหยัด รวมถึงช่วยเหลือ และให้คำปรึกษาจึงเป็นที่มาของ “บ้านเครื่องมือช่าง” สินค้าครบ ประหยัดงบ จบในที่เดียว
 
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น :  539,000 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน : 12-16 เดือน
🚩ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/961

 ส่องแฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน  และสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเปิดร้าน

ME MALL

 
มีแนวคิดที่อยากจะนำสิ่งดี ๆ จากหลากหลายประเทศเข้ามาให้คนที่ไม่สะดวกในการเดินทางไปต่างประเทศ ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติที่แปลกใหม่ และอร่อยจากหลากหลายประเทศมากมาย มารวมไว้ที่เดียว

ปัจจุบัน Me Mall เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกับ Me Mall เรามั่นใจในการบริหารงานอย่างเป็นมืออาชีพ และสามารถดูแลผู้ลงทุนให้สามารถสร้างผลกำไรกับธุรกิจ Me Mall ได้อย่างแน่นอน
 
💰 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น :  990,000 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน :  2 ปี
🚩ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/880ตอนนี้ทุกคนก็ได้รู้แล้วว่า ร้านค้าปลีก คืออะไร? แล้วมีแฟรนไชส์ค้าปลีกที่น่าสนใจลงทุนบ้าง ใครที่กำลังจะเปิดร้านค้าปลีก ก็สามารถเลือกได้เลยว่าร้านที่คุณกำลังจะเปิดเป็นร้านค้าปลีกแบบไหนกันดี

 

 


 

6,316 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม