เคล็ดไม่ลับการลงทุน สำหรับคนทุนน้อยที่ต่อยอดได้ดี

11 ส.ค. 2565 14:09:25
เคล็ดไม่ลับการลงทุน สำหรับคนทุนน้อยที่ต่อยอดได้ดี

การลงทุนถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนในสังคมปัจจุบันชื่นชอบกันมาก เพราะเชื่อว่าการลงทุนจะเป็นเหมือน Passive Income ที่จะทำให้เรามีรายได้เพิ่ม บางคนก็เลือกลงทุนกับหุ้น เหรียญคริปโต ทองคำ หรือแม้กระทั่งเรื่องของธุรกิจต่าง ๆ ที่รวมไปถึงแฟรนไชส์
 
แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง และผันแปรตลอดเวลา โดยเฉพาะการลงทุนไปกับค่าเงิน หรือตลาดหุ้น จะค่อนข้างมีความเสี่ยงเยอะพอสมควร ไม่ใช่ว่าการลงทุนกับธุรกิจจะไม่เสี่ยง ก็มีความเสี่ยงเหมือนกัน แต่สิ่งที่ลงทุนแล้วมีความเสี่ยงน้อยที่สุดต่างหากที่จะช่วยให้เราสร้างรายได้อย่างยั่งยืน กับการลงทุนในรูปแบบของแฟรนไชส์
 
หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการลงทุนกับแฟรนไชส์ถึงจะเสี่ยงน้อย แต่ก็ต้องมีเงินลงทุนที่มหาศาลมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ผิดอะไรมากเท่าไหร่ เพราะบางแฟรนไชส์ชื่อดังก็ต้องใช้เงินลงทุนเยอะจริง ๆ แต่ในสมัยนี้ธุรกิจของการสร้างแฟรนไชส์เติบโตอย่างมาก ทำให้หลากหลายธุรกิจทั้งเจ้าใหญ่ และเจ้าเล็ก หันมาเปิดแฟรนไชส์กันมากขึ้น ทำให้ผู้ที่อยากจะร่วมลงทุนมีตัวเลือกมากขึ้นไปด้วย
 
การที่มีตัวเลือกมากขึ้นนั้นก็เป็นข้อดีของผู้ลงทุน ซึ่งจะสามารถดูเรทราคาการลงทุนได้เยอะขึ้น ว่าเราไหวที่ราคาเท่าไหร่ เพราะแฟรนไชส์ขนาดเล็กในปัจจุบันหลาย ๆ เจ้า ใช้เงินลงทุนเริ่มแรกไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทด้วยซ้ำไป แถมยังได้อุปกรณ์การขายครบถ้วนด้วย

แต่หากจะมองว่าของถูกแบบนี้จะมีคุณภาพหรอ คุณต้องคิดใหม่ทันที เพราะแฟรนไชส์ขนาดเล็กถึงแม้บางเจ้าอาจจะยังไม่มีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ แต่พวกนี้จะเน้นที่คุณภาพเป็นหลัก สวนทางกับราคาที่ถูก เพราะต้องการให้ลูกค้าที่มาลองนั้นเกิดความประทับใจมากที่สุด จนกลับมาซื้อซ้ำ นักลงทุนก็จะได้ผลประโยชน์ไปด้วย
 
ถ้าพูดตามความเป็นจริงแล้ว การมีเงินทุนน้อยนั้นไม่ได้มีปัญหากับการเลือกลงทุนในกลุ่มของแฟรนไชส์เลยแม้แต่น้อย แถมถ้าเกิดคุณทำได้ดีมากพอ การลงทุนกับแฟรนไชส์ครั้งนี้ของคุณอาจจะเป็นการสร้างรายได้ที่ยั่งยื่นสู่อนาคตของคุณเลยก็ได้
 

**เลือกให้เหมาะ เลือกให้ดี ทุนน้อยไม่ใช่ปัญหาของการต่อยอดรายได้ **
 

761 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม