ร้านสะดวกซัก ธุรกิจมาแรง แซงรับฤดูฝน

23 พ.ค. 2565 14:20:16
ร้านสะดวกซัก ธุรกิจมาแรง แซงรับฤดูฝน

เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับประเทศไทย เกือบทั่วประเทศตอนนี้หลายคนคงต้องรับมือกับสถานการณ์ของฝนตก นอกเหนือจากความเย็นสบายระบายความร้อนของเมืองไทยได้ดี แต่ปัญหาที่มากับหน้าฝนก็มีไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำท่วมด้วย การเดินทางที่แสนจะลำบาก หรือแม้แต่ปัญหาในการซักผ้า ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่คนไทยเจอกันมาโดยตลอดในช่วงหน้าฝน 🌦

 
หนึ่งในปัญหาที่กระทบการดำรงชีวิตประจำวันค่อนข้างมากก็คือ เรื่องของการซักและตากผ้าในหน้าฝน ซึ่งต่อให้เราจะดูพยากรณ์อากาศมาแค่ไหน แต่การซักผ้าถือเป็นพิธีการขอฝนอีกหนึ่งแบบเลย หลายคนแก้ปัญหาด้วยการซื้อเครื่องซักผ้าที่มีระบบอบแห้งในตัว เพื่อลดปัญหาการซักผ้าในหน้าฝน แต่ราคาของมันก็ไม่ได้ถูกเลย หรืออย่างบางคนที่มีเครื่องซักผ้าอยู่แล้วก็คงไม่เลือกวิธีที่ต้องเสียตังใหม่แน่นอน ถ้าเครื่องเก่ายังไม่พัง
 

แต่เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมานี้ ก็ได้มีธุรกิจหนึ่งที่เปิดเพื่อตอบสนองการซักผ้าแบบสะดวกสบายสุด รองรับการซักผ้าไม่ว่าจะฤดูไหน ในราคาที่แสนจะประหยัด กับธุรกิจร้านสะดวกซัก ที่ให้บริการเกี่ยวกับการซักผ้าแบบครบวงจร ทั้งซัก ทั้งอบ ในจุดเดียว ถือเป็นธุรกิจแบบ One Stop Service ในสายงานแม่บ้านเลยทีเดียว
 

ความสำเร็จของการเปิดบริการธุรกิจประเภทนี้ในรายแรก ๆ ทำให้หลายคนสนใจที่จะหันมาเปิดธุรกิจแนวนี้บ้าง ทั้งอาจจะเป็นการซื้อแฟรนไชส์มาเปิด หรือการสร้างแบรนด์ใหม่ขึ้นมาเองเลย
 

ถ้าหากถามว่าทำไมธุรกิจร้านสะดวกซักถึงค่อนข้องประสบความสำเร็จอย่างมาก อาจจะพูดได้ว่าความสะดวกสบายของมัน ทำให้คนสมัยใหม่เลิกคิดเรื่องการซื้อเครื่องซักผ้าไว้ใช้เองที่บ้านไปเลย แถมการเป็นร้านที่ทั้งซัก ทั้งอบได้ในตัว ทำให้หมดปัญหาในการตากผ้าในฤดูฝน หรือวันที่แดดไม่จัดเท่าที่ควร ดูได้จากจำนวนลูกค้าที่สนใจเข้ามาใช้บริการ และสาขามากมายที่เราสามารถพบเจอได้ในแหล่งชุมชน หอพัก หรือสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งถือว่ามีไม่น้อยเลย

เมื่อถึงฤดูฝนในทุก ๆ ปีหลังจากนี้ ผู้บริโภคหลายคนคงมีตัวเลือกในการซักผ้ามากยิ่งขึ้นแล้ว ยิ่งจำนวนสาขาสามารถตอบรับคนทั่วทุกแหล่งได้แล้ว ก็ยิ่งง่ายกับการสร้างกำไรจากธุรกิจประเภทนี้ และสำหรับที่คนสนใจ อยากจะลงทุนกับธุรกิจประเภทนี้ ทางทีมงาน TAOKAE CAFÉ ได้รวบรวม แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักไว้ให้ทุกท่านแล้ว

1,344 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม