กินที่ร้าน or กินที่บ้าน ความอร่อยไม่แตกต่างกับอาหารสไตล์สุกี้

6 พ.ค. 2565 13:13:08
กินที่ร้าน or กินที่บ้าน ความอร่อยไม่แตกต่างกับอาหารสไตล์สุกี้

หนึ่งในประเภทอาหารที่นิยม และถูกพูดถึงมากที่สุดอย่างสุกี้ ถือเป็นอาหารที่อยู่ในสังคมไทยมาเป็นเวลาช้านานแล้ว ด้วยความที่อาหารประเภทนี้มีหลากหลายสไตล์ตามสัญชาติของตัวมันเอง ทำให้คนยิ่งชอบที่จะทดลองสุกี้ในสไตล์ที่แตกต่างออกไปอยู่เสมอ
 
ในด้านของตัวร้านสุกี้ในไทยเองก็มีจำนวนที่ไม่น้อยเหมือนกันเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่มากขึ้น แถมยังมีสุกี้สไตล์ต่างทยอยกันเข้ามากันแบบไม่หยุดหย่อน แต่ผู้บริโภคเองก็ไม่ได้ลดจำนวนการบริโภคอาหารประเภทนี้เลย
 
ในยุคก่อน ๆ นั้น การรับประทานสุกี้ต้องไปที่ร้านเท่านั้นถึงจะได้สัมผัสความอร่อยแบบเต็มรูปแบบ ในหลากหลายเมนูที่ทางร้านมีให้เลือก และไม่มีบริการจัดส่งใดๆด้วย ถึงแม้ว่าบริการเดลิเวอรี่จะมีมาแล้วนานพอสมควร ด้วยเหตุผลที่ทางร้านต้องการจะดึงผู้บริโภคเข้ามาลิ้มลองในสาขาเท่านั้น และก็เชื่อกันอีกด้วยว่าการกินที่ร้านจะเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกด้วย
 
แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเกิดการระบาดของโรคที่ไม่คาดคิด เมื่อทุกอย่างต้องปิดตัว ร้านอาหารไม่สามารถเปิดบริการได้ตามปกติ และกินเวลานานพอสมควร ร้านอาหารประเภทอื่นที่ได้รับผลกระทบแต่อาจจะไม่เต็มที่มากนัก เพราะสามารถขายแบบจัดส่งได้อยู่ แต่กลับกันร้านสุกี้ที่เคยยึดมั่นมาตลอดในการทานที่ร้านกับต้องเปลี่ยนแนวคิดใหม่ครั้งใหญ่เพื่อให้ตัวเองสามารถอยู่รอดได้ในสถานการณ์ดังกล่าว
 
ร้านสุกี้หลายร้านทั้งหลายใหญ่และรายย่อยก็เริ่มทยอยกันปรับรูปแบบการบริการให้สอดคล้องกับสถานการณ์ด้วยการจัดเซ็ตเดลิเวอรี่ของสุกี้ เพื่อให้ผู้คนยังสามารถทานสุกี้ได้ถึงแม้จะไม่ใช่การกินที่ร้านก็ตาม และยิ่งต้องเน้นในเรื่องของคุณภาพอาหารเข้าไปอีก เนื่องจากหลายๆคนก็คิดแบบที่ร้านคิดว่าการทานสุกี้ต้องทานที่ร้านเท่านั้นถึงจะอร่อย ทำให้ร้านสุกี้ต้องเจอกับจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้
 
แต่ไม่นานร้านสุกี้หลายร้านก็เริ่มปรับตัวได้ทันก่อนทุกอย่างจะสายไป เพราะทุกคนก็คงอยู่ในสถานการณ์เดียวกันแม้แต่ลูกค้าเอง ที่อยากกินสุกี้ ถึงแม้ไม่ได้กินที่ร้านแต่ขอสั่งสุกี้กลับมาทานเองที่บ้านก็ยังดี พอเป็นอย่างนี้เลยทำให้ร้านสุกี้หลายร้านสามารถอยู่รอดได้ และเพิ่มเมนูต่าง ๆ เข้าไปให้ง่ายต่อการกินที่บ้านอีกด้วย
และถึงแม้ว่าสถานการณ์ต่าง ๆ จะเริ่มดีขึ้น ร้านอาหารสามารถเปิดบริการได้ นั่งกินที่ร้านได้เป็นปกติ แต่ร้านสุกี้หลายร้านก็ยังคงมีบริการจัดส่งอยู่ มีทั้งโปรโมชัน และเมนูพิเศษเฉพาะเดลิเวอรี่อีกด้วย ถือว่าต่อยอดจากวิกฤติได้ดีทีเดียว
 
จนมาถึงวันนี้หลายคนคงรู้สึกปกติกับการสั่งอาหารสไตล์สุกี้หม้อไฟมากินที่บ้านกันแล้ว และคงรู้สึกไม่แตกต่างกับการทานที่ร้านกันเท่าไหร่ เพราะหากร้านที่คุณสั่งมีวัตถุดิบคุณภาพ รสชาติอร่อยในตัวอยู่แล้ว ก็คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในการสั่งมาทานที่บ้านแม้แต่น้อย
 
สำหรับใครที่กำลังหาร้านสุกี้ที่จะกินที่ร้านหรือกินที่บ้านความอร่อยก็ไม่ได้ลดลงเลย ขอแนะนำร้านนี้เลย “ชวง ช่วง เว่ย ชาบูสุกี้หม่าล่า” ชาบูสุกี้สไตล์จีนที่บอกเลยว่าของดีที่คุณควรลอง หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/680 แล้วสั่งไปอร่อยกันที่บ้านได้เลย
 

846 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม