ชานมไข่มุก เมนูสุดร้อนแรง ที่แซงทุกความร้อน ทำไมถึงขายดี?

8 เม.ย. 2565 10:03:27
ชานมไข่มุก เมนูสุดร้อนแรง ที่แซงทุกความร้อน ทำไมถึงขายดี?

🌞เมื่อหน้าร้อนมาถึงประเทศไทยแบบเต็มตัว คนไทยก็มักมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบในการช่วยดับร้อนได้ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำยามเย็น การเดินเล่นในสวนธรรมชาติ หรือแม่แต่การหาเมนูอาหารสักอย่างในการดับร้อน และวิธีที่ช่วยได้ดีและง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้นการหาอะไรเย็นๆรับประทานเพื่อดับร้อนนั้นเอง
 
คนไทยคุ้นชินกับอากาศร้อนมาตลอด เนื่องจากประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนชื้น ถึงร้อนมาก ทำให้อาหารประเภทที่ช่วยดับร้อน ดับกระหายได้มีมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นของหวานเย็น เมนูน้ำเย็น ๆ สักแก้ว🥤 พวกนี้ก็ช่วยได้ดีพอสมควร แต่เนื่องสิ่งอื่นใดเรากำลังพูดถึงเมนูยอดฮิตที่คนไทยติดกันมากในช่วงหน้าร้อน หรือเรียกได้ว่าทุกช่วงของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ อย่าง ชานมไข่มุก
 
🥛⚫️ชานมไข่มุกเป็นหนึ่งในเมนูเครื่องดื่มของหวานที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในประเทศไทย เนื่องจากทั้งรสชาติ และการดับร้อนมันเข้ากับประเทศไทยได้ดีสุด ๆ จนคนไทยจำนวนมากต้องดื่มชานมไข่มุกวันละแก้วเลยด้วยซ้ำ ก็ไม่แปลกใจเลยสักนิดที่มันจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า
 
พอเป็นเช่นนี้ก็เป็นเรื่องปกติของกลไกทางการตลาด เมื่อผู้บริโภคมีความต้องการเยอะขึ้น ทำให้ผู้ผลิตก็ต้องมีมากขึ้นตามไปด้วยเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคให้ได้ เราเลยสามารถหาชานมไข่มุกกินได้เกือบทุกที่ในประเทศ ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านแฟรนไชส์ หรือร้านทั่วไปที่มีเมนูชานมไข่มุกขาย หลากหลายแบรนด์ที่ไม่ได้เริ่มจากการขายชานมไข่มุก ก็พยายามจะเพิ่มตัวเมนูนี้เข้าไปด้วย เพื่อดึงดูดใจลูกค้าคนไทยที่มีความชื่นชอบในตัวชานมไข่มุกอยู่แล้ว
 
การแข่งขันกันในตลาดชานมไข่มุกทุกวันนี้ ค่อนข้างร้อนแรงไม่แพ้สภาพอากาศในประเทศไทยเลย หลากหลายแบรนด์จากต่างประเทศ หรือแม้แต่ในไทยเองก็พยายามจะดึงส่วนแบ่งทางการตลาดกันให้ได้มากที่สุด แต่ถึงเป็นกันขนาดนี้แล้ว แต่ก็ไม่ได้ลดจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านได้เลย อาจจะมีลดลงเนื่องจากมีความหลากหลายของร้านมากขึ้น แต่ชานมไข่มุกก็ยังเป็นเมนูยอดฮิตของทุก ๆ ร้านอยู่ดี
 
สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ชานมไข่มุกขายดีในประเทศไทยก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสภาพอากาศในประเทศที่ร้อนมาก ทำให้เครื่องดื่มประเภทเย็นขายดี แถมตัวชานมไข่มุกยังมีรสสัมผัสที่แตกต่างจากเครื่องดื่มทั่วไป อย่างตัวไข่มุกเอง ทำให้มันเป็นที่นิยมมาก
 
เรื่องของภาพลักษณ์ของชานมไข่มุกก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยให้มันขายดี ชานมไข่มุกถูกสร้างภาพจำมาตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่เริ่มขายในประเทศไทย ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ และยังเพิ่มด้วยความหลากหลายของตัวไข่มุก ทำให้หลากหลายแบรนด์ไม่ผลิตแต่เมนูซ้ำ ๆ ออกมา และเพิ่มมูลค่าของเมนูชานมไข่มุกให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
 
และเรื่องสุดท้ายกับความสะดวกสบายในการเข้าถึงและการดื่ม อย่างที่บอกไปเราสามารถหาชานมไข่มุกกินได้เกือบจะทุกที่ในประเทศไทย และยังเป็นเมนูเครื่องดื่มพร้อมทาน พกพาสะดวกเหมาะกับคนไทยเข้าไปอีก ก็ไม่แปลกใจนักที่เมนูนี้จะขายดี และติดตลาดคนไทยมาเป็นเวลาช้านาน
 
ทั้งหมดทั้งมวลที่ได้กล่าวไปก็คงจะพอตอบได้ว่าทำไมชานมไข่มุกถึงขายดีในประเทศไทยมากๆ อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆคนคงกำลังหาชานมไข่มุกอร่อย ๆ ดื่มสักแก้วแล้ว ตัวผมเองก็เช่นกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนเพียงเท่านี้ พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ 😊

3,467 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม