สื่อรักฉบับใหม่ ในรูปแบบของคาเฟ่

11 ก.พ. 2565 11:37:35
สื่อรักฉบับใหม่ ในรูปแบบของคาเฟ่

หลังผ่านตรุษจีน🧧 มาเป็นที่เรียบร้อย ก็เข้าสู่เดือนแห่งความรักกันอย่างเต็มรูปแบบ💕 คนที่มีคู่ก็คงรู้สึกว่าวันที่ 14 กุมภา ของทุกปีเป็นวันที่พิเศษ ต้องเซอร์ไพรส์คนรัก พาไปดินเนอร์บนเรือสำราญ 🛳 หรืออีกหลากหลายกิจกรรมที่จะมาทำร่วมกันในวันวาเลนไทน์ ส่วนคนที่ไม่มีคู่ก็อาจจะคิดว่ามันก็เป็นแค่วันธรรมดาวันนึงไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่หลายคนในกลุ่มโสดก็ยังคงหวังว่าสักปีเราจะมีคู่ทันเทศกาลนี้สักครั้งอยู่เหมือนกัน
 

ในยุคที่ผ่าน ๆ มาการใช้สิ่งของสักอย่างแทนความรักหรือเป็นสื่อกลางที่ชัดเจนมาโดยตลอดคงหนีไม่พ้นดอกกุหลาบ🌹 หรือการติดสติ๊กเกอร์รูปหัวใจให้กันในสมัยเด็ก ซึ่งมันก็ถือเป็นการแสดงความรักที่น่ารักเลยที่เดียว หลาย ๆ คนคงมีโมเมนต์แบบนั้นกันอยู่ไม่น้อย แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไปสื่อรักก็เริ่มผลิดอกออกผลมาในหลาย ๆ รูปแบบ ทั้งช็อคโกแลต รูปภาพ หรือสื่อออนไลน์ต่าง ๆ และอีกหนึ่งสื่อรักที่ยังไงคนในเจนนี้ก็ต้องรู้จักเพราะค่อนข้างมีกระแสอยู่ไม่น้อยก็คือ คาเฟ่
 

คาเฟ่ถือเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างบูมมากในตอนนี้ เราจะเห็นได้จากจำนวนคาเฟ่ที่เพียงแค่หาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตด้วยคำว่า คาเฟ่ใกล้ฉัน คุณก็จะพบความหลากหลายของคาเฟ่ในทันที โดยคาเฟ่เป็นธุรกิจที่ต้องมีความยืดหยุ่นสูงมากในเรื่องของคอนเซปต์ต่าง ๆ ตลอดเวลา ตามเทศกาล ตามฤดูกาล หรือแม้แต่ความชื่นชอบของเจ้าของคาเฟ่เองก็มีส่วน อย่างอีกไม่กี่วันที่จะถึงหลาย ๆ คาเฟ่ก็เตรียมตัวสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึงกันเรียบร้อย ตกแต่งร้าน หรือเมนูพิเศษเพื่อรองรับคนมีคู่จำนวนมากที่จะใช้พื้นที่ของทางร้านเป็นสื่อกลางของความรัก
 

การรับมือของคนมีคู่จำนวนมากในวันนั้นของทางร้านถือเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันจะสุ่มเสี่ยงมากหากมีคนมากภายในร้าน จึงอาจจะต้องมีการจำกัดจำนวนคน หรือพยายามแบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน กระจายโซนที่สามารถถ่ายรูป หรือนั่งดื่มกาแฟได้ เพื่อลดความแออัดในร้านลง ถ้าสามารถจัดการทุกอย่างได้อย่างลงตัว คาเฟ่ของคุณอาจจะถูกพูดถึงมากกว่าเดิมก็เป็นได้ ซึ่งต้องบอกว่าถือเป็นเรื่องที่ท้าทายอยู่มากทีเดียว


ซึ่งใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคนรักไปถ่ายรูป หรือหาเครื่องดื่มหวาน ๆ ให้ชื่นใจกันที่คาเฟ่ไหนดี วันนี้ผมเลยมีหนึ่ง Street Café ที่ค่อนข้างจะเข้มตั้งแต่สไตล์ของร้าน และเครื่องดื่ม แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทั้งคู่ ถึงอาจจะไม่ใช่ร้านสไตล์หวาน ๆ น่ารัก ๆ แต่เป็นสไตล์เท่ ๆ ที่อย่างน้อยคุณจะต้องชอบอย่าง 🥤UnderBlack Coffee🥤 ซึ่งตอนนี้มี 2 สาขา ลาดพร้าว101 และทาวน์อินทาวน์ ใครอยู่แถวนั้นอยากลองพาคนรักไปในวันวาเลนไทน์ก็จัดไปเลย แล้วอย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินร้านมาอวดกันหน่อยนะครับ
 

1,066 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม