คาเคาโอ้-โกโก้ Delivery Cafe
คาเคาโอ้-โกโก้ Delivery Cafe

2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้

8 มี.ค. 2566 11:44:15
2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้

วันนี้จะมาแนะนำคาเฟ่ใกล้ฉัน แต่รอบนี้จะพาไปเปลี่ยนแนวเป็นคาเฟ่สไตล์จีน นอกจากจะให้เราชิมเครื่องดื่มอร่อยๆ ร้านยังตกแต่งด้วยบรรยากาศสไตล์จีนย้อนยุค ไปเป็นอาตี๋อาหมวย แต่งชุดกี่เพาถ่ายรูปชิคๆ 

กับ 2 คาเฟ่สไตล์จีน บอกเลยว่าแต่ละที่ร้านต่างมีกิมมิคเป็นของตัวเองด้วย แต่ละร้านมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ เพียบเลย ตามไปดูกันเลย2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้

หล่อเลี้ยง 搂良 Sweetmeat


ร้านหล่อเลี้ยง เกิดขึ้นจากเพื่อนพี่น้องสามคน มารวมตัวกัน ตั้งใจทำร้านขนมเล็ก ๆ ที่มีกลิ่นอายของเอเชีย เน้นคุณภาพ วัตถุดิบที่ดี และความพิถีพิถันในการปรุง

โดยที่มาของชื่อร้านหล่อเลี้ยง คือ เมื่อคุณทานแล้วรู้สึกอิ่ม ก็เหมือนได้หล่อเลี้ยงร่างกาย ทานแล้วมีความสุข ก็คือการได้หล่อเลี้ยงจิตใจ
2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้ร้านหล่อเลี้ยงตั้งอยู่ในซอยสาทร 11 เข้าจากปากซอยมาประมาณ 350 เมตร ตัวร้านจะอยู่ติดกับริมถนน สำหรับการเดินทาง สามารถนั่ง BTS ลงสถานีเซนต์หลุยส์ (ทางออก 2) จากนั้นเดินตรงที่มาร้านได้เลย

บรรยากาศร้านสไตล์จีนๆ หน้าร้านมีตัวอักษรจีนสีแดง ภายในร้านพร้อมสัมผัสกลิ่นอายจีนที่มีความโมเดิร์น และมีโต๊ะที่นั่งประมาณ 3 โต๊ะ นั่งได้ประมาณ 2-3 ที่นั่ง

ในส่วนของเครื่องดื่มมีให้เลือกดื่มหลากหลาย เป็นเมนูสไตล์โฮมเมด ที่มีการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี ผสมส่วนผสม ทำเองทุกขั้นตอนแบบสดใหม่ทั้งนม ชาไต้หวัน โกโก้ ชามะนาว และอื่นๆ สามารถเลือกท็อปปิ้งเพิ่มเติมได้ เช่น พุดดิ้ง, นมตุ๋น, สาคู, เฉาก๊วย, วุ้นบุก, ข้าวบาร์เลย์ และโกปี๊เจลลี 
2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้ความแตกต่าง คือ หลีกเลี่ยงที่จะใช้วัตถุดิบสำเร็จรูป เลือกที่จะใช้การผสมผสานระหว่าง วัตถุดิบของคนยุคก่อน นำมาปรับ และ ปรุงด้วยกรรมวิธีที่เพิ่มความพิถีพิถัน และทำให้มันทันสมัยเหมาะสำหรับคนสมัยปัจจุบัน

โดยเตรียมส่วนผสมต่าง ๆ ด้วยตนเอง และเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี เช่น นมสดจากฟาร์มไม่ใส่สารกันเสียหรือสารปรุงแต่ง, คัดเลือกขิงแก่มาตากและหั่น ต้ม เคี่ยวเอง, เลือกใบชาหอมหมื่นลี้เกรดดี มาผสมในน้ำเชื่อม และทำขึ้นรูปเป็นวุ้นสำหรับท็อปปิ้ง เป็นต้น

สำหรับราคาขนมและเครื่องดื่มจะอยู่ที่ 45-85 บาท เครื่องดื่มซิกเนเจอร์กับเมนู 'นมอ้วน' แก้วนี้มีเบสเป็นนมตุ๋น ที่ทางร้านเลือกนมสดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มโคคุณภาพดี เพิ่มรสหวานอีกเล็กน้อยด้วยซอสโอวทึ้ง จัดเต็มด้วยท็อปปิ้งแน่นๆ ถึง 5 อย่าง คือ เฉาก๊วย, วุ้นกาแฟ, บาร์เลย์, บุก และสาคูเคี่ยว


📌พิกัดร้าน
61 ซ.สาทร 11 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
(ร้านอยู่กลาง ซ.สาทร 11 ก่อนถึง โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม ใกล้กับ CP Freshmart) 
โทร: 097 284 3289
Facebook: lhorlieng
2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้

MeiWei 美味 - Chinese Teahouse


คาเฟ่ชา รังสิต จุดเริ่มต้นเกิดจากแรงบันดาลใจในการชอบดื่มชาของผู้ก่อตั้ง และมีความรู้สึกที่อยากแชร์ประสบการณ์และรสชาติที่เราชื่นชอบให้กับลูกค้าได้สัมผัสเหมือนกัน

ร้านคาเฟ่ Meiwei ตั้งอยู่บริเวณ รังสิต-คลอง 1 ติดกับโรงเรียนสอนขับรถ ตกแต่งสไตล์ โรงน้ำชาสไตล์จีน มีมุมถ่ายรูป เหมือนยกบรรยากาศโรงเตี๊ยมจีนมาเอง คือถ่ายออกมาได้จีนสุดๆ ด้านนอกร้านจะมีฉากสีดำสุดเก๋ และมีถนนหลากสีตามจุดเช็คอินแบบใต้หวันอีกด้วย 
2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้มาพร้อมกับเมนูชาและเมนูอื่นๆ กว่า 40 เมนู เมนูชาชงสดจากใบชาแก้วต่อแก้ว ใบชาของทางร้านคัดพิเศษเกรดพรีเมียม เมนูไฮไลท์ของทางร้านจะเป็นชาเบลนด์ (Blend) ซึ่งเป็นการเบลนด์ระหว่างใบชา + ผลไม้อบแห้ง + สมุนไพรอบแห้ง ทำให้เครื่องดื่มมีสันสี รสชาติ และกลิ่นที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างจากที่อื่น

หรือแนะนำเป็นเมนู ROSE BERRY ชาหอมหมื่นลี้ • กุหลาบ • เบอร์รี่ ให้ความหอมจากดอกหมื่นลี้ และกุหลาบอ่อนๆ เสริมด้วยรสเปรี้ยวอ่อนๆจากเบอร์รี่ อร่อยอย่างลงตัว!!! ต้องลอง!!
2 คาเฟ่สไตล์จีน สุดคลาสสิก บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย วันไหนๆ ก็ชิลได้
📌พิกัดร้าน
เลขที่ 41 ซอยรังสิต-นครนายก ซอย 19 ถ.รังสิต - นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130
โทร: 082 595 5954
Facebook: meiweicafe


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 2 คาเฟ่ 2 ทำเล บอกเลยว่าแต่ละร้านที่วันนี้มาแนะนำน่าไปลองมาก ใครใกล้ที่ไหน ไปที่นั้นได้เลย


📸รูปจาก 
https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/127#pid=5 
https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/629 

386 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม