แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

ชัยภูมิศาสตร์ EP.1

28 ม.ค. 2564 14:49:35
ชัยภูมิศาสตร์ EP.1

ถ้าพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับ 🏡ที่อยู่อาศัยในหลักของศาสตร์ หลายท่านคงนึกถึง ‘ฮวงจุ้ย’ แต่ในหลักโหราศาสตร์ไทยนั้น มีศาสตร์ที่เรียกว่า “ชัยภูมิศาสตร์” อยู่คู่กับโหราศาสตร์ไทยมาช้านาน แต่คนมักไม่ค่อยรู้จัก ซึ่งในคอลัมน์นี้ จะมาบอกกล่าวในเรื่องเกี่ยวข้องกับศาสตร์ด้านนี้ ให้คุณ ได้เข้าใจกันครับ

ในเรื่องเกี่ยวข้องกับศาสตร์ของ “ชัยภูมิศาสตร์” นั้น มีมาตั้งแต่ครั้งโบราณ เป็นเรื่องของ🏡การปลูกสร้างที่อยู่อาศัยหรือการเลือกที่อยู่อาศัย

อันดับแรกสิ่งสำคัญ👉 การดู “ชัยภูมิศาสตร์” คุณต้องรู้ก่อนว่า คุณนั้นเป็นคน ลัคนาราศีสถิตอะไร⁉️ ถึงจะเจาะลึกในเรื่องเกี่ยวข้องกับรายละเอียด ของ ลัคนาราศีนั่น ๆ ได้

ชัยภูมิศาสตร์ แรก ที่จะกล่าวถึง คือ คนที่ผูกดวงเป็น ราศีเมษ, ราศีกรกฎ, ราศีตุลย์, ราศีมังกร  ทั้ง 4 ราศีนี้ ถือว่าเป็น “จรราศี”
 
ในหลักของ🏡การปลูกสร้างบ้านเรือนของ 4 ราศีนี้ สมควรที่จะอยู่ในสถานที่ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน อยู่ติดถนนใหญ่ หรือถ้าอยู่ในหมู่บ้านก็ต้องอยู่ในถนนเส้นเมนหลัก เป็นต้น จะนำพาความเป็นมงคล มาสู่คน 4 ราศีนี้มากเป็นที่สุด ยิ่งถ้าได้ 🏘บ้านติดถนนใหญ่ ที่มีรถวิ่งตลอด หรือแม้แต่บ้านริมน้ำ ที่มีแม่น้ำไหลผ่าน จะยิ่งส่งเสริมความเป็นมงคล ของ 4 ราศีนี้ มากเป็นที่สุดครับ

4 ราศีนี้โดยหลักแล้ว สมควรที่จะเลือกอยู่เป็น บ้านหลังแรก เช่น บ้านหลังแรกของหมู่บ้านจัดสรร บ้านหลังแรกของซอย เป็นต้น ก็จะนำพาความเป็นมงคลเสริมดวงให้ชาวราศีนี้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ👍

แล้วใน EP ต่อไป ราศีที่เหลือจะเป็นอย่างไร❓  อย่าลืม‼️ ติดตาม บทความ “ดวงธุรกิจ” ในเถ้าแก่คาเฟ่กันนะครับ
 

1,950 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม