มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่

8 ก.ย. 2565 10:46:13
มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่

นอกจากความสามารถในการทำงานของคุณแล้ว บางทีการที่ได้แรงพลักดันจากสิ่งเหนือธรรมชาติก็ยิ่งทำให้คุณนั้นบรรลุเป้าหมายเร็วขึ้นกว่าเดิม ความเชื่อเรื่องเจ้าที่ บรรพบุรุษ มีมาแต่ช้านาน ความเชื่อเหล่านี้ถ้ามองให้ดีก็คือการเคารพต้องผู้ที่ล่วงลับ เทวดา ที่ปกปักรักษาสถานที่นั้นๆ ซึ่งในคติความเชื่อก็จะสร้างพลังบวกให้กับสถานที่นั้น ๆ ให้มีความเจริญก้าวหน้า ให้ผู้อยู่อาศัยในสถานที่นั้นๆมีความอุดมสมบูรณ์ 

ซึ่งนั้นก็สามารถที่จะไหว้ได้ทั้งที่อยู่อาศัยหรือแม้แต่สถานที่ๆคุณทำงานอยู่ ให้คุณนั้นมีความเฮง ๆ ปัง ๆ ในทุก ๆ เรื่อง

ในส่วนของของไหว้ที่ต้องเตรียมจริง ๆ แล้วสิ่งนี้แล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละท่านจะมากจะน้อย แต่หัวใจในความศรัทธาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่ก็จะมีหลักๆในการใช้เป็นปฐมเป็นหมวดต่าง ๆ นั้นคือ 

➡️ สิ่งที่ใช้ในการสื่อสารกับ เจ้าที่เจ้าทาง เทพเทวดา บรรพบุรุษ นั้นคือ ธูป ๙ ดอก เทียน ๒ เล่ม

➡️  ดอกไม้ ขอเป็นดอกไม้สด พวงมาลัยสด บายศรีคู่ ๒,๔ หรือจะมากกว่านั้นก็ได้แต่ขอให้ลงเลขคู่ ถ้าไม่มีก็ขอเป็นดอกไม้สดอย่างเดียวได้

➡️  ผลไม้ มีอย่างน้อย ๕ อย่าง ซึ่งคุณสามารถที่จะมีมากกว่า ๕ อย่างได้ แล้วถ้าเป็นผลไม้ที่ชื่อเป็นมงคลก็จะดีมาก เช่น ส้ม กล้วย ขนุน ทับทิม สาลี่ มะพร้าว เป็นต้น ก็จะเป็นการดี แต่ถ้าเป็นผลไม้ชนิดอื่นก็ไม่เป็นปัญหาอะไร

➡️  ในส่วนของน้ำนั้น น้ำเปล่า ๕ แก้ว หรือจะเป็นน้ำขวดก็ได้ น้ำสี ๕ สี เช่นน้ำอัดลมสีต่าง ๆ น้ำชา ๕ แก้ว เหล้าขาวหรือจะเป็นเหล้าตามกำลังเงินเจ้าภาพ ใส่ในแก้ว ๕ แก้ว นม ๕ แก้ว เป็นต้น

➡️ หมากพลู บุหรี่

➡️ ข้าว ๕ ถ้วย กับข้าวอย่างต่ำ ๕ อย่าง ท่านใดที่จะเตรียมมากกว่านี้ก็สามารถที่จะทำได้ นอกจากกับข้าวต่างๆแล้วยังสามารถเตรียม ไก่ต้ม ปูเผา กุ้งเผา ปลานึ่ง หัวหมู เป็นต้นยิ่งดี

➡️ ในส่วนของ หวาน ก็ต้องจัดเตรียมไว้ด้วย เช่น ขนมทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ขนมถ้วยฟู ขนมชั้น ขนมทองเอก ขนมเสน่ห์จันทน์ ขนมจ่ามงกุฎ เป็นต้น 


**สิ่งที่กล่าวมาไม่ว่าจะเป็นอาหารคราว อาหารหวาน ผลไม้ ยิ่งมีมาก ยิ่งมีความพิ่มพูน**


การเตรียมสถานที่ สิ่งสำคัญ คือ ความสะอาด ถ้าสถานที่นั้นเป็นศาลพระภูมิ คุณควรปัดกวาดเช็ดถูศาลให้สะอาด ถ้าเป็นที่โล่งแจ้ง ก็ต้องปัดกวางพื้นที่ให้ดีทำให้สะอาด การตั้งโต๊ะต้องหาผ้าขาวมาปูด้วยก่อนที่จะวางของบวงสรวงต่างๆลงไป

🙏หลังจากตั้งเครื่องบวงสรวงเสร็จแล้ว ให้จุดธูป เทียน กล่าวบทสวด🙏 

“อิติสุคะโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปะฐะวีคงคาพระภุมมะเทวา ขะมามิหัง” (๓ จบ) 

เมื่อเสร็จแล้วกล่าวต่อด้วย นะโม ๓ จบ เจ้าที่ เทวดานัง ปิยะสุตวา มหาลาโภ ประสิทธิลาภา ประสันนะจิตตาศรีทาสุถี พระวันตุเมฯ ขอบารมี พระภูมิเจ้าที่เจ้าทาง ข้าพเจ้า……. ขอจุดธูปเพื่อสักการะเทพ ๑๖ ชั้นฟ้า ๑๕ ชั้นดิน ให้ข้าพเจ้าทั้งหลายเกิดความสุขสวัสดี ให้ข้าพเจ้าทั้งหลายเจริญด้วยลาภ ยศ สรรเสริญ จำเริญด้วยเงินทองเพิ่มพูน ให้ชีวิตเจริญก้าวหน้าในทุกเรื่องราว

ที่สำคัญอย่าลืมปักธูปที่เครื่องบวงสรวงทั้งหมดที่ได้นำมาถวายด้วย คนที่รวมพิธีสมควรปักธูปด้วยทุกคนที่เครื่องบวงสรวง

การทำพิธีที่กล่าวมาตอนต้นเป็นการไหว้ใหญ่ที่สมควรไหว้อย่างน้อยๆ ๓ เดือน ๖ เดือน ครั้ง จะเป็นมงคล 

ซึ่งนอกจากพิธีการที่ทำได้เองอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว ใครที่ต้องการพลังบวกให้มากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นฤกษ์มงคลในการทำการ คำนวลโดยอ.ภู่ คชสาร พราหมณ์อ่านองค์การ ตามหลักการบวงสรวงชั้นสูง สามารถติดต่อได้ที่ line:@horomaster


🙇‍♂️การันตีความเป็นมงคลโดย อ.ภู่ คชสาร

รูปภาพ

มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่
มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่
มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่
มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่
มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่
มูให้รวย ด้วยการไหว้เจ้าที่
6,972 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม