ดาวมฤตยูย้ายราศีในรอบ ๗ ปี ส่งผลต่อเศรษฐกิจอย่างไรบ้าง?

5 ก.ค. 2565 11:06:53
ดาวมฤตยูย้ายราศีในรอบ ๗ ปี ส่งผลต่อเศรษฐกิจอย่างไรบ้าง?

ต้องอธิบายก่อนว่าดาวมฤตยูนั้นเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ดาวทั้ง ๑๐ ดวงในทางโหราศาสตร์ไทย ซึ่งมีผลในการออกคำทำนายต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นดวงเมืองที่มีผลต่อเศรษฐกิจหรือแม้กระทั้งในดวงชะตาของคนทั้ง ๑๒ ราศี ก็ตาม ต้องเข้าใจก่อนว่าดาวดวงนี้เป็นดาวที่เคลื่อนตัวช้ามาก ๑ ราศี ใช้เวลา ๗ ปี ในการอยู่ราศีนั้น ๆ การที่ดาวดวงนี้จะเดินครบรอบ ๑๒ ราศี นั้นจะต้องใช้ระยะเวลายาวนานถึง ๘๔ ปีทีเดียว
 
เพราะฉะนั้นการเคลื่อนตัวแต่ละครั้งจึงเป็นผลสำคัญในการเปลี่ยนแปลงภาพรวมทางเศรษฐกิจ 

การเมืองการปกครอง และดวงชะตาของคนทั้ง ๑๒ ราศี อีกด้วย

ในหลักโหราศาสตร์ดาวมฤตยูนั้นแทนดาวตัวเลขศูนย์(๐) จะสังเกตุได้ว่าในรูปที่แสดงอยู่ในวงในที่แทนดัวตัวเลขไทยนั้นเป็นดวงเมืองประเทศไทย ส่วนตัวเลขอารบิกนั้นแสดงถึงดาวต่าง ๆ ณ ช่วงขนาดนี้ว่าดาวแต่ละดวงอยู่ราศีไหน ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้นดาวดวงนี้เป็นตัวแทนในเรื่องการเปลี่ยน เป็นดาวแห่งจบอย่างหนึ่งไปสู่อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งหลังจากวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ไปแล้วดาวมฤตยูจะเข้าสู่ราศีพฤษภแล้วจะอยู่ในราศีพฤษภไป ๗ ปี ซึ่งในทางโหราศาสตร์นั้นถือว่าดาวดวงนี้โคจรอยู่ในภพการเงินของดวงเมืองประเทศไทย
 
ซึ่งนั้นก็แปลความได้ว่า หลังจากนี้จะมีความผันผวนในเรื่องการเงินในเศรษฐกิจไทยค่อนข้างที่จะสูง บวกกับดาวประจำตัวของดวงเมืองนั้นถูกดาวมฤตยูครอบงับ ถ้าผู้นำประเทศเห็นผิดเป็นชอบ นั้นอาจจะทำให้ประชาชนนั้นเดือนร้อนทุกย่อมหญ้าได้
 
เพราะฉะนั้นภาพรวมถ้าคุณนั้นสายป่านไม่ยาวพอ ไม่สมควรจะริเริ่มทำอะไรการใหญ่ในช่วงนี้ ควรทำทุกอย่างแบบรักษาตัวไปอีกสักระยะจะเป็นการดี ซึ่งอย่างน้อยก็ขอให้ผ่านช่วง เม.ษ. ปี ๒๕๖๖ ไปแล้วค่อยริเริ่ม  แต่ถ้าไม่สามารถรอได้คุณก็ต้องมีความรอบคอบเป็นที่สุดสำหรับเศรษฐกิจในช่วงที่ดาวใหญ่ดวงนี้ย้ายราศีในช่วงนี้
 
นอกจากนั้นอาจต้องระวังภัยสงครามทั้งในประเทศ ระหว่างประเทศเป็นตัวแปร ทำให้เศรษฐกิจมีปัญหา ซึ่งนั้นอาจกระทบต่อค่าเงินบาท ซึ่งมีผลต่อธุรกิจที่ต้องติดเจรจากันกับต่างประเทศอีกด้วย ใครที่คิดจะเปลี่ยนแปลงงานในข่วงนี้ขอให้คิดให้ดี ใครที่คิดจะทำธุรกิจเป็นของตัวเอง อาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดในช่วงนี้
 
นอกจากนั้นดาวมฤตยูยังมีผลกระทบต่อชาวราศีพฤษภและชาวราศีพิจิกมากที่สุด มากกว่าชาวราศีอื่นอีกด้วย แต่กระนั้นนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง การมองเพียงแค่ดาวมฤตยูย้ายราศีอย่างเดียวคงไม่ได้ ยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมายเป็นตัวแปร ก็ขอให้พี่น้องชาวไทยรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี ทำบุญให้กับเทวดาที่คุ้มครองตัวเอง จะได้เป็นกำลังบุญ กำลังใจที่จะเอาชนะอุปสรรคในช่วงเวลาหลังจากนี้เป็นต้นไป
 

1,746 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม