แฟรนไชส์เจ้าหนู
แฟรนไชส์เจ้าหนู

ดาวเสาร์ย้ายราศีในรอบ 30 ปี ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไร

8 มี.ค. 2566 15:31:08
ดาวเสาร์ย้ายราศีในรอบ 30 ปี ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไร

ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้นนักโหราศาสตร์ใช้ดวงดาวบนท้องฟ้านำมาทำสถิติเพื่อออกคำทำนายของคนทั้ง 12 ราศี ดาวบนท้องฟ้าต้องอาศัยการคำนวณตามหลักดาราศาสตร์ ซึ่งในส่วนของดาวเสาร์นั้น นั้นดวงนี้มีการโคจรทุกๆ 2 ปีครึ่ง เวลาดาวเสาร์วนรอบพระอาทิตย์ผ่านราศีจักรต่างๆ ใช้เวลารวมทั้งหมด 30 ปี
    
เพราะฉะนั้นการย้ายของดาวเสาร์ (7) ครั้งนี้จึงมีผลต่อคนทั้ง 12 ราศีมากที่สุด ซึ่งในทางโหราศาสตร์ไทยนั้นมีคำนิยามว่า “โทษทุกข์ ให้ทายดาวเสาร์” ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้นดาวดวงนี้จึงเป็นดาวบาปพระเคราะห์ การย้ายในรอบ 2 ปีครึ่ง จึงส่งผลดีแล้วร้ายสำหรับคนทั้ง 12 ราศี
 
ซึ่งในวันนี้อ.ภู่ จะมาบอกกล่าวว่าคนทั้ง 12 ราศีนั้นหลังจากดาวเสาร์ย้ายราศี 1 มีนาคม 2566 ย้ายจาก ราศีมังกร เข้าสู่ ราศีกุมภ์ ซึ่งจะอยู่ ราศีกุมภ์ ไปจนถึง 19 พฤษภาคม 2568  ดวงชะตาของคุณทั้ง 12 ราศีจะมีภาพรวมหลังจากดาวดวงนี้ย้ายราศีเป็นอย่างไรบ้าง?♈️ ราศีเมษ
(13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

ในทางโหราศาสตร์ไทยนัั้นดาวเสาร์เป็นตัวแทนเรื่องการงานของ ชาวราศีเมษ พอผ่านพ้นหลังจากวันที่ 1 มี.ค.66 แล้ว ดาวดวงนี้โคจรอยู่ใน "ภพลาภะ" ในทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นตำแหน่งที่ดีเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังอยู่ในเรือนคู่มิตร แปลความหมายได้ว่า ดวงชะตาเรื่องการงานของชาวราศีนี้มีหลายอย่างที่จะลงตัวเพิ่มมากขึ้น เรื่องยากในช่วงก่อนหน้าในเรื่องการงานก็จะกลับกลายเป็นเรื่องง่ายในช่วงเวลานี้ ใครที่คิดจะริเริ่มการงานใหม่ในช่วงเวลานี้มีมุมดีเป็นอย่างมาก โอกาสในเรื่องงานไม่ว่าใครจะรอคอยงานใหม่ก็มีมุมในตามใจปรารถนา ใครที่เบื่อกับการเป็นลูกน้องแล้วอยากเปิดธุรกิจส่วนตัวก็สามารถทำในช่วงเวลานี้ได้ เพราะฉะนั้นชาวราศีเมษ จงใช้โอกาสนี้ในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ รับรองว่าจะเป็นช่วงปีทองในเรื่องการงานของคุณอย่างแน่นอน อ.การันตี


♉️ ราศีพฤษภ
(13 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภดาวเสาร์เป็นตัวแทน "ภพเรื่องความสุข ความเจริญก้าวหน้า" ซึ่งดาวดวงนี้พอหลังจากวันที่ 1 มี.ค.66 ย้ายเข้าสู่เรือนคู่มิตร เรื่องยากในช่วงก่อนหน้าจะกลับกลายเป็นเรื่องง่าย วางแผนสิ่งใดในช่วงหลังจากนี้ไปให้ลงมือทำมีมุมประสบผลสำเร็จ ใครที่มีแผนเรื่องการย้ายภูมิลำเนา จากจังหวัดหนึ่งไปสู่จังหวัดหนึ่ง ก็สามารถที่จะทำได้ในช่วงเวลานี้ นอกจากนั้นใครต้องการเปลี่ยนแปลงไปอยู่ต่างประเทศ ต่างชาติ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีในรอบ 2 ปี หลังจากนี้ไป ไม่ว่าจะไปทำงานหรือจะไปตั้งถิ่นฐานก็สามารถที่จะทำได้ เพราะฉะนั้นการที่ดาวเสาร์ย้ายราศีนี้จะให้คุณมากกว่าโทษอย่างแน่นอน อ.การันตี


♊️ ราศีมิถุน
(14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ดาวเสาร์ย้ายจากภพมรณะเข้าสู่ "ภพศุภะ" การที่ชาวราศีนี้จะทำอะไรในแบบเดิมๆ เห็นว่าไม่เป็นการดี ช่วงจังหวะนี้เป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงชีวิต ถ้าใครรู้สึกว่าในช่วงที่ผ่านมารู้สึกอึดอัดทุกข์ใจ ในช่วงนี้จึงเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตครั้งใหญ่ได้แล้ว ถ้าคุณนั้นตั้งปณิธานอะไรไว้ในช่วงก่อนหน้าแล้วยังไม่ลงมือทำหรือทำไม่ได้ จงใช้จังหวะนี้ในการลงมือทำ ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณได้ตั้งปณิธานไว้มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน อ.การันตี 


♋️ ราศีกรกฎ
(15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ในช่วงก่อนหน้านี้ชาวราศีนี้มีมุมกดดันเป็นที่สุด เพราะในทางโหราศาสตร์ไทยนั้นดาวเสาร์หรือดาวโทษทุกข์นั้นอยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดของคุณ คุณจึงมีภาวะ กดดัน อึดอัด ในทุกๆ เรื่องราวตลอด 2ปีครึ่งที่ผ่านมา แต่หลังจากวันที่ 1 มี.ค.66 ไปแล้วดาวดวงนี้ย้ายราศี แปลว่าความกดดันของคุณจะลดลงไปอย่างมาก ในส่วนของการดำเนินชีวิต แต่อีกมุมหนึ่งดาวดวงนี้เป็นตัวแทนเรื่องของคู่ครองของคุณ ซึ่งดาวดวงนี้จะอยู่ในภพมรณะไป 2ปีครึ่ง ซึ่งอาจจะแปลความหมายได้ว่าถ้าใครมีคู่อยู่ คู่ครองอาจมีการเจ็บป่วยหรืออาจต้องอยู่ห่างไกลคู่ก็ได้ หรือบางท่านอาจเลิกกับคู่ ถ้ามีปัญหามาก่อนหน้านี้ ถ้าไม่ใช้ปัญหาเรื่องคู่ก็อาจจะต้องระวังปัญหาในเรื่องหุ้นส่วน แต่ก็เป็นส่วนไม่ดีส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะหลายเรื่องยกเว้นเรื่องที่กล่าวมานี้รับรองว่าจะต้องค่อยๆ ดีขึ้นอย่างแน่นอน อ.การันตี


♌️ ราศีสิงห์
(17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ในทางโหราศาสตร์นั้นดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวตัวแทน แห่งความกดดัน หลังจากวันที่ 1 มี.ค.66 ได้ย้ายไปสู่ในเรือนคู่ครองหรือคู่สัญญาของชาวราศีสิงห์ ซึ่งนั้นทำให้เรื่องของความรักหลังจากนี้ต้องระวังเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดการที่จะหาคนที่ใช่ในช่วงเวลาหลังจากนี้อาจดูเป็นเรื่องยาก เพราะต้องผ่านอุปสรรคค่อนข้างเยอะ ในส่วนของคนที่มีคู่แล้วเป็นช่วงที่ต้องเจอบททดสอบชีวิตคู่ ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น ตำแหน่งนี้เรียกว่าตำแหน่ง “พินทุบาทว์” ถ้าอยู่ในพื้นชะตาเดิมใครก็จะให้ทายว่าไม่สมควรมีคู่ แต่ตอนนี้ดาวดวงนี้มาอยู่ตำแหน่งนี้ 2ปีครึ่ง จึงทำให้วิถีในการใช้ชีวิตคู่ในช่วงนี้จะมีปัญหาจึงต้องระวังเป็นพิเศษ


♍️ ราศีกันย์
(17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ชาวราศีนี้ดาวเสาร์ซึ่งเป็นตัวแทน ภพบริวาร ซึ่งตอนนี้โคจรอยู่ในภพอริ ในทางโหราศาสตร์นั้นถือว่าเป็นจุดที่ต้องระวังเรื่องบริวารมากเป็นพิเศษ ความหมายของบริวารนั้นอาจหมายถึง ลูก, ลูกน้อง, คนที่อยู่ใต้คำสั่งเรา ไม่เกี่ยวกับอายุ, สัตว์เลี้ยง เป็นต้น ซึ่งอาจทำความเดือดร้อนให้กับตัวคุณได้ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม เพราะฉะนั้นคุณอาจต้องใส่ใจกับกลุ่มคนเรานี้มากเป็นพิเศษในช่วงนี้ ปัญหาที่มีมุมจะก่อเกิดก็จะได้ไม่ต้องเกิดขึ้น


♎️ ราศีตุลย์
(17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ถือว่าเป็นจุดที่ดีเมื่อดาวเสาร์ย้ายราศีสำหรับชาวราศีนี้ ในทางโหราศาสตร์นั้นดาวดวงนี้เป็นตัวแทนเรื่อง พ่อแม่, ที่ดิน ที่อยู่อาศัย ความมั่นคงในการดำเนินชีวิต, หลักทรัพย์  ณ ตอนนี้ดาวดวงนี้อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในช่วงหลังจากนี้ไปสองปีครึ่ง ทำให้คนที่ยังไม่มีบ้าน ไม่มีรถ มีมุมที่จะมี ใครมีอยู่แล้วสามารถที่จะมีเพิ่มได้ในช่วงเวลานี้ อีกมุมหนึ่งอาจหมายถึงการมีบุตรบริวารที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ก็ได้ แต่ถ้าพูดในเรื่องการดำเนินชีวิต ถ้าคุณมีเป้าหมายอะไรที่ยังไม่ได้ทำในช่วงก่อนหน้านี้ ขอให้คุณนั้นลงมือทำในช่วงนี้รับรองว่าจะประสบผลสำเร็จอย่างแน่นอน อ.การันตี


♏️ ราศีพิจิก
(16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ในทางโหราศาสตร์นั้นดาวเสาร์เป็นตัวแทนเรื่องสังคม การติดต่อการประสานงาน การร่วมมือ การเดินทาง ซึ่ง ณ จังหวะนี้ดาวดวงนี้อยู่ใน "ภพแห่งความมั่นคง" เพราะฉะนั้นการร่วมมือกับผู้คนรอบตัวถือว่าดีในช่วงนี้ ชาวราศีนี้จะมีเพื่อนเหมือนญาติมิตร ศัตรูที่คิดร้ายในช่วงก่อนหน้าจะกลับกลายเป็นดีในช่วงนี้ เรื่องยากในช่วงก่อนหน้าจะกลับกลายเป็นเรื่องง่าย จะเจอมิตรที่ดี ถ้าคุณนั้นมีปัญหาก็มีคนพร้อมที่จะช่วยเหลือคุณในช่วงเวลานี้ นอกจากนั้นอาจหมายถึงเจ้าชะตามักมีเรื่องให้ต้องเดินทางมากขึ้น ท่องเที่ยวมากขึ้น โดยภาพรวมอยู่ในมุมดีเมื่อดาวเสาร์ย้ายราศี อ.การันตี


♐️ ราศีธนู
(16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

ถือว่าเป็นราศีที่ดีเมื่อดาวเสาร์นั้นย้ายราศี เพราะในทางโหราศาสตร์นั้นดาวดวงนี้เป็นตัวแทนเรื่องทรัพย์สิน เงินทอง ของชาวราศีนี้ ณ ขณะนี้ดาวดวงนี้อยู่ในเรือนคู่มิตร เพราะฉะนั้นการที่คุณจะมีทรัพย์สินพอกพูนนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีโครงการอะไรเพื่อต่อยอดทางการเงินให้กับตัวเองในช่วงนี้ก็ขอให้ลงมือทำเลยว่าจะได้ผลตอบแทนที่ดีอย่างแน่นอน อีกมุกหนึ่งนั้นอาจหมายถึงช่วงนี้คุณจะเสียเงินไปกับการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก เงินเข้ามาง่ายแต่ก็สามารถออกไปได้ง่ายได้เช่นกัน นี้อาจเป็นจุดเสียที่ต้องระวังไว้


♑️ ราศีมังกร
(16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ดาวเสาร์นั้นเป็นตัวแทนของตัวคุณ ซึ่ง ณ ขณะนี้อยู่ใน "ภพการเงิน" แปลว่าในช่วงนี้คุณจะมุ่งมั่นกับการหาทรัพย์สินให้เพิ่มขึ้น มีเป้าหมายทางการเงิน หาโอกาสในการสร้างรายรับที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งตามดวงชะตาแล้วถ้าคุณได้ทำตามแผนที่คุณได้วางไว้ สิ่งที่ได้กลับมานั้นก็จะแปรเปลี่ยนเป็นเม็ดเงินกลับมา แล้วมีเข้ามา ค่อนข้างดีเลยทีเดียว อ.การันตี


♒️ ราศีกุมภ์
(13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ในทางโหราศาสตร์นั้นดาวเสาร์ที่มาอยู่ ราศีกุมภ์ โดยหลักแล้วตำแหน่งราศีนี้เป็นตำแหน่งไว้ทายเรื่องความรู้สึก สถานการณ์ของเจ้าดวงชะตา ซึ่งดาวเสาร์เป็นดาวที่แสดงอารมณ์ในมุมที่ก่อเกิดเรื่องความเครียด เพราะฉะนั้นในทางที่ไม่ดีอาจทำให้ชาวราศีนี้มีมุมที่จะก่อเกิดความเครียดได้ง่าย ใครที่เป็นโรคเกี่ยวกับอารมณ์นั้นช่วงนี้ก็ต้องระวังเป็นพิเศษ ถ้ามีปัญหาด้านอารมณ์ก็ให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางก็จะเป็นการดีที่สุด แต่ในอีกมุมหนึ่งดาวเสาร์นั้นมาจาก ภพวินาศในทางโหราศาสตร์นั้นแปลว่าสิ่งที่ไม่คาดคิด สิ่งที่ไม่ได้เตรียมการไว้ มาทับจุดเกิดของคุณ แปลความได้ว่า อาจมีเรื่องไม่คาดคิดเข้ามาให้คุณนั้นต้องตัดสินใจอยู่ตลอดในช่วงเวลานี้ แต่ในทางที่ดี ก็มีดาวดวงนี้มาทับในเรือนคู่มิตร ถึงคุณจะมีปัญหาซึ่งทำให้คุณนั้นเกิดความทุกข์ในช่วงแรก แต่ด้วยที่ดาวเสาร์อยู่ในเรือนคู่มิตรทำให้คุณจะแก้ปัญหาได้ในท้ายที่สุด อ.การันตี


♓️ ราศีมีน
(14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ในช่วงเวลานี้ดาวเสาร์โคจรอยู่ในภพวินาศในทางโหราศาสตร์ คำว่าวินาศในดวงชะตาของชาวราศีมีนนั้น วินาศ แปลว่า สิ่งที่ซ่อนเร้น สิ่งที่ไม่เปิดเผย สิ่งที่เร้นลับ ดาวเสาร์นั้นในทางโหราศาสตร์เป็นดาวบาปพระเคราะห์ ถ้าตีความเป็นตัวบุคคลก็อาจแปลได้ว่า มีคนคิดจะเล่นงาน จ้องที่จะทำร้าย จ้องที่จะจับผิดคุณอยู่เสมอ ถ้าแปลเป็นสถานการณ์ ก็อาจแปลได้ว่า สถานการณ์ที่คิดว่าจะเป็นไปตามแบบแผนอาจไม่เป็นตามแผนที่วางไว้ก็ได้ แต่ก็มีมุมดีอยู่เหมือนกันคือดาวดวงนี้มาจาก "ภพลาภะ" คุณอาจมีโชคลาภแบบไม่คาดคิดก็ได้ แล้วนี้คือผลกระทบโดยภาพรวมของดาวเสาร์ย้ายราศีครับ แต่อย่าลืมว่านี้เป็นเพียงแค่ดาวดวงเดียวที่มีผลกระทบตัวดวงชะตาของคุณ ยังมีดาวอีกเก้าดวงและยังมีพื้นชะตาเดิมของท่านเป็นตัวแปรอีกต่างหาก หวังว่าจะใช้ข้อมูลทางโหราศาสตร์นี้ในการตัดสินใจในการดำเนินชีวิตของคุณไม่มากก็น้อยนะครับ

3,205 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม