"ปั้นแป้ง" เพื่อนคู่คิดธุรกิจเบเกอรี่-เครื่องดื่ม

"ปั้นแป้ง" เพื่อนคู่คิดธุรกิจเบเกอรี่-เครื่องดื่ม

ซัพพลายเออร์ (Supplier) นับว่าเป็นกลุ่มที่สำคัญสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ และอีกหลาย ๆ ประเภทธุรกิจ เป็นฟันเฟืองที่คอยสนับสนุนธุรกิจและทรัพยากรหลังบ้านให้กับหน้าร้านของกิจการนั้น ๆ

สำหรับผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจ หรือที่เรียกว่า "ซัพพลายเออร์" มีอยู่มากมายหลายแบรนด์ หนึ่งในซัพพลายเออร์ที่เราหยิบมาในวันนี้ มีความน่าสนใจมากทีเดียว นั้นก็คือ “ปั้นแป้ง” (Punpang) เราจะพาไปรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากยิ่งขึ้นกัน

“ปั้นแป้ง” (Punpang) ดำเนินธุรกิจกิจการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผงชงเครื่องดื่ม ผงสังขยา และผงทำวิปโฟมครีมชีสเข้มข้น สำเร็จรูป บริหารโดย คุณจินต์ธนพงษ์ คือ ผู้ริเริ่มแบรนด์ “ปั้นแป้ง” (Punpang) ภายใต้ผู้จัดจำหน่าย หจก.ชินชู ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นธุรกิจระดับท้องถิ่นใน จ.พิษณุโลก

ด้วยคุณภาพของสินค้าที่มีมาตรฐาน และการทำตลาดที่ชัดเจนในการเป็น Supplier ผู้ผลิตสินค้าวัตถุดิบรูปแบบ Powder นั่นคือ ผงชงเครื่องดื่ม ผงสังขยา ลาวา(นมเหนียว) และ ผงทำวิปโฟมครีมชีสเข้มข้น เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการแฟรนไชส์ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านเบเกอรี่/ขนมปัง ทั่วประเทศที่สนใจ ได้นำไปต่อยอดปรุงเมนูในร้านได้อย่างง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น

ทำให้ปัจจุบัน ชื่อเสียงของแบรนด์ “ปั้นแป้ง” เป็นที่รู้จักวงกว้างสำหรับการเป็น Supplier ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทผงสำเร็จรูปให้กับร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม มากมายหลายแบรนด์

“จุดเด่นของสินค้าเรา คือ ผงสำเร็จรูป ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับการพัฒนาคิดค้นจนกระทั่งนิ่งและได้มาตรฐาน โดยเรามีโรงงานผลิตผงสำเร็จรูป ซึ่งได้มาตรฐานการผลิต GMP. ตลอดจนสินค้าได้รับการจดแจ้ง อย. เป็นที่เรียบร้อย ใครนำไปปรุงหรือทำเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ก็สะดวกและทำได้รสชาติคงที่ มีมาตรฐานเหมือนกันทุกร้านและทุกสาขา”

ทั้งนี้ คุณจินต์ธนพงษ์ ผู้ประกอบการธุรกิจ เผยด้วยว่า “ส่วนตัวเคยเซ็ทอัพรูปแบบแฟรนไชส์ ทดลองแล้วแต่ไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะเป็นเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ เพราะ Passion หรือ Vision ของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ซึ่งส่วนตัวผมเกิดมาจากสายผลิต และซัพพอร์ท ป้อนวัตถุดิบให้กับลูกค้ามาอย่างยาวนาน ซึ่งนี่คือ จุดแข็งและตัวตนเรา ทำให้ผมรู้สึกดี ที่ไม่ต้องแข่งขันกับใคร แต่แข่งขันกับตัวเองในเรื่องพัฒนา/ผลิตสินค้าคุณภาพ และการซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้าให้ได้ในระยะยาว”

สำหรับ คุณจินต์ธนพงษ์ มีประสบการณ์และเคยออกงานแสดงสินค้ามาแล้วมากมาย ยกตัวอย่างเช่นที่ผ่านมา กับ มหกรรม THAI FRANCHISE & SME EXPO 2020 (FSE 2020) หรือ งานแสดงสินค้าและบริการธุรกิจแฟรนไชส์และ SME ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 แล้ว บริหารโดยบริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์ประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

“การออกงานครั้งนี้เป็นโอกาสและพื้นที่ได้ประชาสัมพันธ์แบรนด์ ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดและทางลัดให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่ ๆ ที่ได้มาพบปะผู้ซื้อโดยตรง

ยกตัวอย่าง ตอนเราออกงานวันแรก ก็มีผู้สนใจเข้ามาสอบถามสินค้า และขอคำปรึกษาการลงทุนสินค้ากับเราเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราก็แลกเปลี่ยนช่องทางติดต่อกันไว้แล้ว ก็หวังว่า จะมีลูกค้าที่เรามุ่งหวังเป็นคู่ค้าชั้นดีเพิ่มขึ้นครับ”

โดย “ปั้นแป้ง” (Punpang) ฝากถึง ผู้ประกอบการแฟรนไชส์กลุ่มประเภทร้านปังปิ้ง ปังลาวา หรือใครก็ตามที่เปิดร้านบิงซู ฮันนี่โทสต์ ร้านเครื่องดื่มและชานมต่าง ๆ ลองเปิดใจทดลองใช้สินค้าของตน อาจจะนำไปเป็นโปรดักซ์เสริมให้กับหน้าร้านธุรกิจคุณ เพื่อเพิ่ม Brand Value ให้กับธุรกิจคุณ ซึ่ง “ปั้นแป้ง” ยินดีให้คำปรึกษาและบริการจัดส่งสินค้าให้ทั่วประเทศ


สนใจผลิตภัณฑ์ “ปั้นแป้ง” (Punpang)  โทร.081 604 9098 Facebook : Punpang Thaisnack ไอดีไลน์ : punpangthaicookie หรือ Email : punpangthaicookie@yahoo.com

2,354 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม