9 พิกัดร้าน MALATANG หม่าล่าตักทั่วกรุงเทพ อร่อยครบงบไม่บานปลาย

9 พิกัดร้าน MALATANG หม่าล่าตักทั่วกรุงเทพ อร่อยครบงบไม่บานปลาย

วงการหม่าล่าเข้าแล้วออกยากจริง ๆ พอได้กินก็ยิ่งฟินแบบหยุดไม่ได้ มีร้านหม่าล่าที่ไหนต้องไปตระเวนกินให้ครบทั่วกรุงเทพ

แต่ต้องบอกเลยว่ารูปแบบของหม่าล่า ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงบุฟเฟ่ต์หม้อไฟ หม่าล่าปิ้งย่าง หรือหม่าล่าสายพานเสมอไป แต่ยังมีหม่าล่ารูปแบบอื่น ๆ ที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น และหนึ่งในรูปแบบของหม่าล่าที่กำลังฮอตฮิต ก็คือ MALATANG หรือ หม่าล่าทั่ง 

หม่าล่าทั่ง เป็นรูปแบบหม่าล่าที่เสิร์ฟมาเป็นชาม โดยส่วนมากจะมีเบสน้ำซุปหม่าล่ารสเผ็ดร้อนเข้มข้น ซึ่งจุดเด่นของการทานหม่าล่าทั่งก็คือความสนุกของคนทาน ที่สามารถเลือกวัตถุดิบได้เองตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักต่าง ๆ โดยคิดค่าใช้จ่ายจากการชั่งกิโล หรือเลือกวัตถุดิบที่เป็นแบบเสียบไม้ จ่ายตามราคาน้ำหนักที่ชั่ง หรือตามอัตราไม้ที่เลือก ถือว่าเป็นรูปแบบหม่าล่าที่ลูกค้าสามารถควบคุมงบได้เอง 

และวันนี้เราก็ได้รวบรวม 9 พิกัดร้าน MALATANG หม่าล่าตักทั่วกรุงเทพ อร่อยครบงบไม่บานปลาย บอกเลยว่าสายหม่าล่าห้ามพลาด1. 𝑺avory Malatang By Savory 

ร้านหม่าล่าทั่ง มีหลายสาขา ตัวร้านมีจุดเด่นอยู่ที่การตกแต่งสีส้มสะดุดตา โดยร้านนี้จะคิดค่าอาหารตามน้ำหนักที่ลูกค้าเลือก มีน้ำซุป 4 แบบ ทั้งซุปหม่าล่าแดงเสฉวน, ซุปใส, ซุปมะเขือเทศ และซุปหม่าล่าขาวแบบออริจินัล วัตถุดิบสะอาด ราคาไม่แพง  (ราคาน้ำจิ้ม10.-) 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/savorymalatang.th
2. 𝑺𝒑𝒊𝒄𝒚 𝒄𝒂𝒕 𝑳𝒂 𝑴𝒆𝒐𝒘

ร้านหม่าล่าบาร์ DIY ยอดนิยม สูตรมณฑลหูนานแท้ๆ  จุดเด่นของร้านนี้คือมาสคอตเจ้าเหมียวหน้ากวน ใครเห็นก็ต้องจำได้  โดยที่นี่มีสาขามากถึง 11 สาขาตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ เช่น เซ็นทรัลเวิล์ด 

โดยราคาวัตถุดิบเริ่มต้นที่ขีดละ 45.- ถือว่าเป็นราคาที่เข้าถึงได้ง่าย จุดเด่นคือสามารถเลือกความความเผ็ดของน้ำซุปได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกทานได้ว่าจะทานเป็นหม่าล่าแบบน้ำ หรือหม่าล่าแบบแห้งได้อีกด้วย 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/Lameowbkk
3. Riverside Mala TH 

ร้านหม่าล่าทั่ง พิกัดศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด จุดเด่นคือเป็นร้านหม่าล่าทั่งที่มีความแตกต่างไม่ซ้ำใคร เพราะมีสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำซุปหม่าล่าคอลลาเจนเข้มข้นที่ถอดรสชาติต้นตำรับจากประเทศจีน ต้นตำรับฉงชิ่ง-เสฉวน โดยลูกค้าสามารถเลือกสไตล์การปรุงรสชาติได้เองตามต้องการ 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/RiversideMalaTH
4.  MALA HUB 
 
ร้านหม่าล่าทั่งแบบ DIY ย่านหลักสอง - บางแค เป็นร้านหม่าล่าทั่งที่มีวัตถุดิบให้เลือกหลากหลายได้ตามใจกว่า 60 ชนิด ไม่มีบวกเพิ่ม ไม่มีค่าซุปและน้ำจิ้ม จะซื้อกลับบ้านหรือทานที่ร้าน ราคาเดียวคือ 45 .-
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/MalaHubTH 
5.  Kaokaobom Samgyupsal Mala Tang 

หม่าล่าทั่งแนวใหม่ สไตลฺ์ลูกครึ่งจีนและเกาหลี พิกัดศูนย์การค้า Siam Aquare One ร้านนี้เป็นร้านที่เหมาะกับคนที่เลือกไม่ได้ว่าจะทานอาหารเกาหลี หรือหม่าเผ็ดร้อนสไตล์จีน เพราะที่นี่คือที่สุดของความฟิวชั่น ผสมผสานความจีนและเกาหลีได้อย่างลงตัว 

จุดเด่นคือน้ำซุปหม่าล่าที่ทานคู่กับวัตถุดิบปัง ๆ อย่างหมูสามชั้นเกาหลีซัมกยอบซัล ถือเป็นความลงตัวที่ไม่ซ้ำใคร 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/kaokaobommalatang ​
6.  ChuanBoy Malatang & Malaxiangguo 

ร้านหม่าล่าทั่งสูตรเสฉวน พิกัด MBK ราคาเริ่มต้นไม่แพง อยู่ที่ขีดละ 40.-  นอกจากจะมีบาร ์ให้ลูกค้า DIY ได้เองแล้ว ยังมีเมนูหม่าล่าทั่งที่จัดเป็นเซตให้บริการอีกด้วย 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/chuanboythailand
7.  Panda Mala

ร้านหม่าล่าแบบตักเอง ราคาเป็นมิตร เริ่มต้นขีดละ 39 .- พร้อมน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/profile.php?id=100087115487790
8.  ดา บ็อก ฮยอง (DaBokHyang)

ดา บ็อก ฮยาง (다복향) แฟรนไชส์หม่าล่าทั่งที่มีมากกว่า 100 สาขาในเกาหลีใต้ โดยเริ่มมาเปิดที่สาขาแรกที่สยามสแควร์ ซอย 3 จุดเด่นคือนอกจากจะเป็นหม่าล่าสไตล์เกาหลี วัตถุดิบเกาหลีแล้ว น้ำซุปของที่นี่ยังมีความเผ็ดให้ลูกค้าเลือกได้ถึง 3 ระดับ  

ดา บ็อก ฮยาง เป็นแฟรนไชส์หม่าล่าทั่งที่นำเข้าวัตถุดิบแท้จากเกาหลี นอกจากนี้ยังขายแฟรนไชส์ให้กับคนที่อยากลงทุนแฟรนไชส์อีกด้วย 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/dabokhyang/
9.  Zhangliang

จางเลี่ยงหม่าล่ายอดฮิต ที่นี่เป็นร้านหม่าล่า DIY ที่ไม่เหมือนใคร เริ่มต้นที่ 49.-  โดยมีซุปให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งแบบน้ำ แบบแห้ง และแบบยำ รสชาติมีเอกลักษณ์สไตล์จีนแท้ วัตถุดิบมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเนื้อ ผัก โดยมีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 ซุป 
🖥FACEBOOK : https://www.facebook.com/profile.php?id=61553663992142&sk=photos
ความสนุกของการทานหม่าล่าทั่ง คือ การได้ทานวัตถุดิบที่ชอบ แถมยังคุมงบในกระเป๋าได้อีกด้วย เพราะบางร้านไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเช่น ค่าน้ำจิ้ม ค่าน้ำซุปถูกกว่าแบบสายพาน เหมาะสำหรับคนที่ไม่เน้นความอิ่มคุ้มแบบบุฟเฟ่ต์ เน้นทานเบาๆ ใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการทานหม่าล่าลองไปชิมกันได้กับ 9 ร้านเด็ดที่เรามาฝากกัน

113 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม