แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

ขายอะไรดี? ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทง

ขายอะไรดี? ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทง

วันลอยกระทง สถานที่ขายของยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นวัด สวนสาธารณะ สระน้ำในมหาวิทยาลัยชื่อดัง ซึ่งในทุกๆ ปีก็จะมีคนลอยกระทงกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับพ่อค้า-แม่ค้า ต่างหิ้วสินค้าทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมโบราณ ของเล่นต่างๆ ออกมาขายเพื่อสร้างบรรยากาศ และความสนุกสนาน

สำหรับพ่อค้าแม่ขายมือใหม่ ที่อยากเปิดร้านขายของหารายได้เสริม กับ 5 ไอเดียธุรกิจสินค้าน่าขาย ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทง


 

1. กระทงสำเร็จรูป

ขายอะไรดี ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทงเป็นสินค้าทำขายอันดับหนึ่ง คงหนีไม่พ้นกระทง มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งกระทงใบตอง กระทงขนมปัง กระทงน้ำแข็ง กระทงอาหารปลา กระทงกรวยไอศกรีม กระทงเปลือกข้าวโพด ฯลฯ แต่แนะนำสำหรับคนอยากทำกระทงขาย วัสดุที่ใช้ควรเลือกเป็นวัสดุธรรมชาติ ราคาตั้งแต่ 30-100 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการทำ 


 

2. อาหารสตรีทฟู้ด

ขายอะไรดี ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทงการขายอาหารสตรีทฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน เนื่องด้วยเทศกาลวันลอยกระทงจัดขึ้นในช่วงเย็น จึงเหมาะมากกับการตั้งร้านขายอาหารเล็ก ๆ อาจจับจองแผงขายที่ตลาดนัด งานวัด หรือสถานที่จัดงานใกล้บ้านที่มีคนพลุกพล่าน อาจตั้งราคาตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักร้อย ขอแนะนำให้เน้นเป็นอาหารที่ทานง่าย มีกล่องภาชนะ หรือช้อนส้อมเตรียมไว้บริการ


 

3. ขายของเล่นเด็ก

ขายอะไรดี ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทงไม่ว่าจะเทศกาลไหน ครอบครัวที่มีลูกเล็กมักจะพาเด็ก ๆ ไปร่วมงานเทศกาลด้วยเสมอ ลองเลือกหาของเล่นเด็กมาวางขาย อาทิ สกุชชี่, ตุ๊กตา, ชุดของเล่นเครื่องครัว, ชุดของเล่นเจ้าหญิง, ตัวต่อเลโก้, รถบังคับ-เครื่องบินบังคับ, สเก็ตบอร์ด และของเล่นฮิต ๆ อีกมากมาย โดยอาจมีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพัน 


 

4. ขายเครื่องดื่ม

ขายอะไรดี ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทงขายเครื่องดื่มเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ที่ร่วมงานวันลอยกระทง เนื่องด้วยจำนวนคนที่เยอะ ทำให้ต้องมีการเบียดเสียดเป็นเวลานาน หากได้ดื่มน้ำหวานเย็น ๆ คงจะชื่นใจไม่น้อย เหมาะมากสำหรับคนทำอาหารไม่เป็น และไม่ค่อยรู้วิธีการใช้อุปกรณ์เครื่องครัว ลองตั้งแผงขายน้ำอัดลมขวด หรือรับน้ำเปล่าเย็น ๆ มาขาย รวมถึงใครที่มีฝีมือการชง อาทิ ชาเย็น, นมเย็น, โกโก้เย็น, ชาเขียวเย็น และชานมไข่มุก


 

5. อาหารทานเล่น

ขายอะไรดี ฟันกำไรช่วงเทศกาลลอยกระทงอาหารทานเล่นทานง่ายประเภท ลูกชิ้นปิ้ง ข้าวโพดคลุกเนย หมูปิ้ง ไก่ย่าง ผลไม้สด เครป สินค้าเหล่านี้ตั้งร้านขายรับรองว่าลูกค้าเพียบแน่นอน เสน่ห์ของการขายที่จะดึงดูดใจลูกค้าได้ดี จัดแต่งหน้าร้านให้สวยงามก็จะเพิ่มยอดขายได้ไม่น้อยทีเดียว สำหรับการขายสินค้าเทศกาลลอยกระทงเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ต้องคำนวณปัจจัยเสี่ยงหลายๆ ด้าน เพื่อให้การขายสินค้าที่หวังเป็นรายได้เสริมจะได้สร้างรายได้ให้กับเราได้อย่างที่ตั้งใจไว้ 

257 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม