เทคนิคเปิดธุรกิจ “ร้านเช่าชุด” ปั้นกลยุทธ์เป็นร้านยอดนิยม

เทคนิคเปิดธุรกิจ “ร้านเช่าชุด” ปั้นกลยุทธ์เป็นร้านยอดนิยม

“เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย”  ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้คนเราดูดีขึ้น การทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เป็นธุรกิจที่น่าลงทุนอยู่เสมอ  โดยเฉพาะ “ธุรกิจเช่าชุด” กำลังมาแรง แม้จะไม่ใช่ธุรกิจที่แปลกใหม่ แต่ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่อง

มาสำรวจตลาดร้านเช่าชุดกัน มีร้านเช่าชุดและแฟชั่นประเภทไหนอยู่บ้าง และเป้าหมายลูกค้าเป็นกลุ่มคนประเภทไหน 


👰ร้านเช่าชุดเจ้าสาว 
กลุ่มเป้าหมายของลูกค้าในร้านเช่าชุดเจ้าสาว ก็คงจะหนีไม่พ้นเหล่าเจ้าสาวที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ นอกจากนี้อาจจะเป็นกองถ่ายแมกกาซีน กองถ่ายละคร ที่ต้องการใช้ชุดเจ้าสาวในการถ่ายทำ 

👗ร้านเช่าชุดราตรี
กลุ่มลูกค้าของลูกค้าร้านเช่าชุดราตรี คือกลุ่มผู้หญิงที่มีเหตุต้องใช้ในการออกงานต่าง ๆ รวมไปถึงกองถ่ายแมกกาซีน และกองถ่ายละคร และที่กำลังฮิตคือ ชุดราตรีสำหรับประกวดเวทีนางงาม

👔ร้านเช่าชุดครุย / ชุดข้าราชการ
กลุ่มลูกค้าของร้านเช่าชุดครุย จะเป็นเหล่าบัณฑิตที่กำลังจบใหม่ และคนที่ต้องการใช้ชุดสุภาพสำหรับการไปงานพิธีต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามกาลเทศะของงาน 
  
👘ร้านเช่าชุดแฟนซี
กลุ่มลูกค้าของร้านนี้จะเป็นคนทุกเพศ ทุกวัย โดยโอกาสที่คนจะใช้ชุดประเภทนี้คือการที่มีงานที่ต้องใส่ชุดแฟนซี งานโรงเรียน หรืองานปีใหม่ งานปาร์ตี้ต่าง ๆ 

🥻ร้านเช่าชุดไทย 
กลุ่มลูกค้าของผู้ที่ต้องการใช้ส่วนใหญ่จะเป็นหน่วยงานราชการที่มีการจัดงาน กลุ่มคุณครูและนักเรียน นักศึกษาที่มีการจัดงานด้านนี้ กลุ่มคู่แต่งงาน และถ่ายรูปเข้าวัดไทย


วันนี้..เรามีกลยุทธ์จัดการร้านเช่าชุดให้เป็นร้านยอดนิยมมาฝาก ที่จะนำพาธุรกิจของคุณไปสู่ความสำเร็จ เหนือว่าคู่แข่งในสนามเดียวกัน 

1. เน้นคุณภาพของชุดให้ยืนหนึ่ง
ชุดต้องสวยและมีคุณภาพ ชุดแต่ละชุดจะต้องเนี้ยบที่สุด เพราะธุรกิจร้านเช่าชุดมีการหมุนเวียนชุด ให้ลูกค้าแต่ละคนเช่าไปในแต่ละวัน ถ้าหากว่าชุดไม่ได้คุณภาพ อาจทำให้นำมาให้ลูกค้าเช่าต่อไม่ได้ 

2. มีจุดแข็งอยู่ที่ความสะดวก รวดเร็ว
ร้านเช่าชุดที่ดีควรจะต้องจัดการร้านได้อย่างมืออาชีพ ต้องอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เช่น ส่งชุดตรงเวลา ให้คำแนะนำลูกค้าให้อย่างรวดเร็ว แก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างฉับไว 

3. ทำการตลาดเพื่อส่งเสริมการขาย
สร้างโปรโมชั่น  เพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าโดยที่ร้านไม่เสียกำไร ช่วยดึงดูดลูกค้าได้อย่างดีงาม  และขยายฐานลูกค้าใหม่ให้เพิ่มมากขึ้น 

4. มีระบบในการจัดการร้านเช่าชุด
ช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงานให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีทั้งระบบการจัดการหน้าร้าน และในส่วนของเว็บไซต์ที่เป็นร้านค้าออนไลน์เพื่อการเช่าชุดครบวงจร ต้องจัดการทุกเรื่องในร้านเช่าชุดอย่างเป็นมืออาชีพการทำธุรกิจร้านเช่าชุด ต้องมีใจรักในการบริการ พร้อมกับการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าอย่างเป็นเลิศ ถ้าร้านเราทำให้ผู้เช่ามีการบอกต่อ รับรองว่าร้านคุณจะมีลูกค้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสายเลยล่ะ

1,633 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม