แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

รวม 4 อาชีพเสริมยุคดิจิทัล ได้ตังค์..แล้วยังได้ทำในสิ่งที่ชอบ

รวม 4 อาชีพเสริมยุคดิจิทัล ได้ตังค์..แล้วยังได้ทำในสิ่งที่ชอบ

ใคร ๆ ก็อยากมีอาชีพที่สามารถหาเงินได้ง่าย ๆ เป็นนายตัวเอง แล้วยังได้ทำในสิ่งที่ชอบ ทำงานเหมือนไม่ได้ทำงาน เหมือนได้พูดคุยกับเพื่อนหรือคนรู้ใจ แถมยังได้เงินเข้ากระเป๋าอีก

โดยอาชีพอิสระ รูปแบบทำงาน หาเงินผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ในสมัยนี้ มีมากมายและได้รับความนิยมอย่างสูง สำหรับกลุ่มคนที่เติบโตและใช้เครื่องมือโซเชียลมีเดีย หรืออยู่กับเทคโนโลยี หรือมีความสนใจด้านการตลาดและธุรกิจอีคอมเมิร์ซในรูปแบบต่าง ๆ แล้วเสาะแสวงหาแพลตฟอร์มหรือมีเดียบนโลออนไลน์ต่าง ๆ นำมาเป็นเครื่องมือทำมาหากิน 

แอดฯ จะยกตัวอย่างอาชีพอิสระ ทำงานผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่หาเงินได้จริง โชว์เคส มาให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณา เผื่อจะนำไปหาเงินสร้างรายได้เสริม นอกเหนือจากงานประจำได้เช่นกัน

• ชอปปิ้ง - รับหิ้วของ 
อาชีพที่มีมานาน ส่วนใหญ่จะเป็นสาว ๆ ที่ชอบซื้อของ ชอบเดินห้างฯ หรือตลาดนัดตามที่ต่าง ๆ แล้วไม่ลืมที่จะ ไลฟ์สดผ่านแอปฯ และแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพื่อรับหิ้ว รับฝากซื้อของ หลายคนอาจจะตัดต่อคลิปรีวิวสินค้าให้ดูดี น่าสนใจมากขึ้น ลงเพจ หรือลง TikTok แล้วใส่ช่องทางติดต่อให้สำหรับคนเข้ามาดูคลิป ติดต่อสอบถามสั่งซื้อ แค่นี้คุณก็ได้เงินไหลเข้ากระเป๋าง่าย ๆ แล้ว

• เล่นเกม - Game Caster 
อย่าปล่อยให้คำบ่นของผู้ปกครองที่ว่า.. โตแล้ว ยังเล่นเกม ไม่ทำมาหากิน.. เป็นเพียงแค่คำบ่น คำติเตียนของพ่อแม่ แต่เพื่อน ๆ ที่ชอบเล่นเกม เล่นเก่งระดับเทพ สามารถนำเสนอตัวเองผ่านโซเชียลมีเดีย อัปคลิปตั้งกล้องขณะตัวเองเล่นเกม เล่นยังไงแบบเทพ แบบมือโปร โชว์เทคนิคการพิชิตบอส แต่ละด่าน ๆ รีวิวอาวุธเจ๋ง ๆ ฯลฯ หากคุณเก่งเล่นเกมจริง ต้องมี FC และผู้ให้การสนับสนุนเข้ามาติดต่อคุณให้ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์เกม หรือลงแข่งขันเกมออนไลน์รูปแบบ อี-สปอร์ต เป็นที่รู้จักและได้เงินไม่ต้องง้องานประจำก็ได้นะ

• ชอบเที่ยว - รีวิวที่เที่ยว 
ถ้าคุณอยากจะหาเงินในสายยูทูบเบอร์รีวิวกิน-เที่ยว ก็สามารถทำได้ ค่อย ๆ เริ่มต้นคิดคอนเทนต์ก่อนว่า จะทำออกมาแบบไหน แนวไหน และทำต่อเนื่อง หาเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้คนจดจำและติดตาม ทำคอนเทนต์ให้สนุก ให้น่าดู ให้มีคนติดตามแล้วรู้สึกมีส่วนร่วม กดไลค์ แชร์ และอยากไปกิน-เที่ยวตามรอยของคุณ แค่นี้ก็ได้ยอดเข้าชม ได้เงินจากยูทูบ สำคัญคือ อย่าท้อง่าย ๆ เพราะวงการนี้คนทำเยอะ คู่แข่งแยะ ต้องเริ่มทำด้วยความชอบ มีเวลา มีเงินทุน มีเรี่ยวแรงทำคอนเทนต์ แล้วจะสนุก ไม่กดดัน และรู้สึกว่า ทำคอนเทนต์ไปเรื่อย ๆ ส่วนเรื่องรายได้ที่จะเข้ามาเป็นเรื่องรอง ไม่ได้คาดหวังสูง แล้วคุณจะทำออกมาได้ดี ต่อเนื่อง และสนุกไปกับมัน

• ชอบขับรถ - แอปฯ รับส่งคน
ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายแน่นอน มีมอเตอร์ไซค์ มีรถเก๋ง หรือรถกระบะส่วนตัว สมัยนี้ สามารถวิ่งรถขนส่งรับส่งพัสดุ หรือบริการรับส่งคน เป็นรายได้เสริมได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอิสระ แต่ใจรักงานบริการ และชอบขับรถ ทำงาน ได้เงิน แล้วเหมือนได้ออกทริป แต่ต้องระมัดระวังขับขี่ปลอดภัย เพราะมีพัสดุและผู้โดยสาร ที่คุณให้บริการอยู่ด้วย ต้องดูแลความปลอดภัยให้ดีที่สุด อาชีพนี้เหมาะสำหรับคนที่มีรถส่วนตัว อาจจะวิ่งเสริมงานประจำหรือวันหยุด ก็ได้เงินไม่ใช่น้อยเลยนะลองพิจารณาเลือกอาชีพทำรายได้เสริมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ให้เหมาะสมกับคุณ แอดฯ แนะนำให้ทำเสริมไปก่อน และทำให้ต่อเนื่อง เพื่อทดสอบว่า คุณทำมันได้นานด้วยความชอบจริง ๆ ไหม และมานับตัวเงินที่ได้จากการทำเสริมนี้ ซึ่งเชื่อว่า ไม่ช้าคุณจะมีช่องทางหรือโอกาสต่อยอดรายได้เสริม สู่ธุรกิจหลักในอนาคตหรืออาจจะมีรายได้นี้แซงงานประจำก็ได้ หรือถ้ามีรายได้เพิ่มคูณสองเท่า ในขณะที่คุณก็ยังทำงานประจำอยู่ แค่นี้ก็พอใจ สบายใจ มีความสุขแล้ว จริงไหมล่ะ ?

312 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม