แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

อัปเดต "ร้านกาแฟใกล้ฉัน" คาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้กรุง แต่เหมือนอยู่บ้านสวน

อัปเดต "ร้านกาแฟใกล้ฉัน" คาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้กรุง แต่เหมือนอยู่บ้านสวน

เชื่อว่า มีบรรดาคอกาแฟไม่น้อย ที่มักจะใช้เวลาวันหยุดเพื่อที่จะเดินทาง ขับรถตระเวนหา พาตัวเองไปสัมผัสและดื่มด่ำกับร้านกาแฟหรือร้านชาเก๋ ๆ กับการใช้ชีวิตในวันหยุดแบบชิลล์ ๆ Slow Life ท่ามกล่างบรรยากาศแมกไม้ที่แสนร่มรื่น

โดยวิธีการของแต่ละคน ในการค้นหาร้านกาแฟ ใช้ช่วงเวลาวันหยุดหรือเวลาว่างจากการทำงาน ก็มักจะหยิบโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต เพื่อพิมพ์ค้นหาร้านกาแฟใกล้ฉัน หรือ คาเฟ่เก๋ ๆ มีมุมถ่ายรูป มีบรรยากาศต้นไม้ร่มรื่นเหมือนอยู่บ้านสวน

โดยหลายคนมีร้านกาแฟที่เป็นร้านประจำที่ถูกใจและแวะเวียนไปเสมอ แต่แอดฯ ก็เชื่อว่า ยังมีอีกหลายคน ที่ยังไม่มี และอยากจะมีร้านกาแฟในฝันในอุดมคติ แม้ไม่ได้เป็นเจ้าของร้าน แต่เป็นผู้มาเยือนก็ยังดี

ซึ่งสมัยนี้ ยุคอินเตอร์เน็ตการสื่อสารที่รวดเร็ว และเทคโนโลยี ดิจิทัลระดับ Virtual Reality (VR) & Augmented Reality (AR) หลายคนสามารถเข้าอินเตอร์เน็ต พิมพ์ค้นหาร้าอาหารหรือคาเฟ่ หรือสิ่งที่ต้องการ และเปิดดูแผนที่การเดินทาง และภาพสามมิติเสมือนจริง ก่อนเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ทันที
 

เถ้าแก่คาเฟ่ จึงขอถือโอกาสนี้ เอาใจคอกาแฟ แนะนำร้านกาแฟใกล้ฉัน หรือคาเฟ่เก๋ ๆ ที่ไม่ใช่เป็นแค่ร้านขายกาแฟเท่านั้น


โดยคาเฟ่แต่ละร้าน มีเรื่องราว มีการตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และที่ขาดไม่ได้ คือ เป็นร้านกาแฟไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก หลายร้านมีที่จอดรถไว้คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอย่างเพียงพอ และประดับด้วยต้นไม้ สวนดอกไม้ ร่มรื่น เหมือนคุณนั่งชิลล์ ๆ อยู่ในบ้านสวนของคุณเอง ลองไปติดตามดูกันดีกว่าว่า มีคาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้บ้านคุณที่ไหนกันบ้าง


Tell Cafe

Tell Cafe

ร้านคาเฟ่ Chic Chic ย่านรามคำแหง มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่แสนอร่อย และมีให้เลือกมากมายหลายเมนู Tell Cafe คือ ร้านคาเฟ่ชานเมืองที่อยากชวนทุกคน หนีความวุ่นวายมาสัมผัสกับธรรมชาติ เพราะเราใส่ใจทุกขั้นตอน อาทิเช่น บรรยากาศอย่างสวน Outdoor มีความเรียบง่ายไว้สำหรับนั่งชิลล์ มี Rooftop ที่สามารถขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้น

TELL Cafe คือคาเฟ่เงียบสงบที่ตั้งอยู่ในย่านราษฎร์พัฒนา สะพานสูง เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ ‘คุณเถียน’ เจ้าของร้านผู้ซึ่งอยากบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้หลายคนได้สัมผัสแง่มุมใหม่ ๆ ซึ่งเราเติบโตจากที่นี่ รู้จักแถวนี้ดีอยู่แล้ว เราเห็นถึงการเจริญเติบโตของพื้นที่เลยรู้สึกว่าแถบนี้ควรจะมีคาเฟ่ดี ๆ ที่มีเครื่องดื่มพร้อม มีบรรยากาศที่สวยงาม ก็เลยเริ่มคิดว่า จะทำคาเฟ่ชานเมืองที่อบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อนหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง

โดยร้านเราขายบริการและความสุขให้กับทุกคน เพราะเราชอบกินของอร่อยร้านนี้เลยเป็นการคัดสรรความชอบและวัตถุดิบที่ดีและอร่อยมาให้กับลูกค้าด้วยเหมือนกัน

ดูข้อมูลร้าน Tell Cafe

BITESCAPE Art4C

BITESCAPE Art4C

BITESCAPE คือ สถานที่ชมงานศิลปะและชิมเครื่องดื่มอร่อย ๆ ไปพร้อม ๆ กันที่สำหรับคนรักศิลปะทุกท่านอยากให้มาลองกันจุใจ กับผลงานศิลปะทั้ง 3 ชั้น

BITESCAPE คือ คาเฟ่และแกลอรี่ลับ ๆ แถวสามย่าน “New Space for Community Creative Space for Art” กับคาเฟ่ชั้นที่ 1 โดนใจชาวจุฬาฯ และคนรักศิลปะทุกคน ไม่ใช่สายอาร์ตก็แจมได้! และอาหารก็เป็นศิลปะที่เสพได้ด้วยตาและการรับประทาน

เป้าหมาย ของ BITESCAPE และถือเป็นการ Rebrand ครั้งนี้ คือ ทำให้ศิลปะกลายเป็นเรื่องรอบตัวเราได้ทุกวัน คนทั่วไปเข้าถึงได้ ไม่ต้องเป็นศิลปิน ไม่ต้องเป็นเซเล็บ ไม่ต้องปีนบันไดเสพ (แต่ขึ้นบันไดไปใช้พื้นที่ได้ทุกชั้น!) ไม่ว่าคุณเป็นใคร ก็มาแชร์ไอเดียสร้างสรรค์ - แสดงผลงาน - เสพศิลป์ หรือ เสพสุขชิลล์ ๆ ก็ตามสบาย เพราะสำหรับ ART4C "Art" นั้นมีไว้ "For Community" จริง ๆ

ดูข้อมูลร้าน BITESCAPE Art4C

บ้านบอ สตูดิโอ

บ้านบอ สตูดิโอ

บ้านบอ สตูดิโอ หรือ “บ้า (น) บอ สตูดิโอ” เกิดจาก พี่น้องผู้ชาย 3 คน ที่มีชื่อเล่น เป็น บอ-ใบไม้ และมีแนวคิดสร้างสรรค์ มาร่วมมือกัน สร้างพื้นที่ของตัวเอง ที่นำเสนอแนวทางความเป็นศิลปะ การดำรงอยู่ และความแปลกใหม่ ที่อาจจะดูแปลกตา บ้าา ๆๆ บอ ๆๆ… กับวิถีชีวิตของผู้คนรอบข้างไปบ้าง

แต่เราก็หวังว่า ความตั้งใจในการนำเสนอ ความแปลกใหม่ ความเป็นกันเองนี้ จะมอบความสุขให้กับทุกท่านที่ได้แวะเวียนเข้ามาสัมผัสและเยี่ยมเยือน และให้ท่านได้ซึมซับ กับบรรยากาศของของความสุข สนุก เพลิดเพลิน ความมีสุนทรีย์ ของสถานที่แห่งนี้ และได้นำกลับแปรเปลี่ยนไปเป็นพลังงานในการใช้ชีวิตของท่านต่อไป

ดูข้อมูลร้าน บ้านบอ สตูดิโอ

ดอกไม้ ประตู แจกัน

ดอกไม้ ประตู แจกัน

ร้านกาแฟ (CAFE) ย่านพระราม 2 (วัดเลา) คาเฟ่เล็ก ๆ ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสุข และอาหาร – เครื่องดื่มที่แสนอร่อย

ดอกไม้ ประตู แจกัน... ท่อนแรกของบทเพลง “Home” ของนักร้องเสียงดี “ธีร์ ไชยเดช” ที่สื่อความหมายถึงความอบอุ่น ซึ่งเกิดจากการอยู่ร่วมกันของคนที่รัก ถูกเลือกมาใช้เป็นชื่อโฮมคาเฟ่แสนสุข ที่เสิร์ฟอาหารหอมกรุ่นและขนมโฮมเมดในย่านพระรามสอง ซอย 51 ของคูเปอร์คูล ๆ ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สาขาวิจิตรศิลป์ อย่าง คุณอาร์ต พนมพร ชูศักดิ์ และ คุณแนน วิไลมาศ เกตุสร้อย

โดยทั้งคู่เริ่มต้นจากการสร้างโรงเรียนศิลปะสำหรับเด็ก “สลัดศิลป์” ที่ตอนนี้เติบโตและมีถึง 3 สาขาด้วยกัน ได้แก่ บางใหญ่ สวนผัก และพระราม 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งของคาเฟ่ดอกไม้ ประตู แจกัน แต่งด้วยดีไซน์ที่น่ารักน่าถ่ายรูป ที่คุณอาร์ตและคุณแนน ต่างรังสรรค์ ออกแบบ และตกแต่งเอง จึงเรียกเหล่าคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ (Cafe Hopping) ให้มารวมตัวกันอย่างไม่ยาก

ดูข้อมูลร้านดอกไม้ ประตู แจกัน


ร้านกาแฟสมัยใหม่นี้ ไม่เพียงแต่การให้บริการขายเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังขายสิ่งอำนวยความสะดวก ขายความเป็นพื้นที่ส่วนตัว ขายความเป็น Emotional ให้ความรู้สึกสบาย มีความสุข ซึ่งหากร้านกาแฟร้านใดมีเครื่องดื่มที่รสชาติถูกปาก บวกกับบรรยากาศที่ถูกใจต่อลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการแล้วนั้นล่ะก็ รับรองว่า จะเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคอย่างรวดเร็วและประกอบธุรกิจนั้นได้อย่างยาวนานแน่นอน 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่มีร้านกาแฟร้านประจำ วันหยุดครั้งหน้านี้ ลองพิจารณาร้านกาแฟใกล้ฉันที่แอดฯ นำมาฝากนี้กันดูนะ แล้งลองเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเองสักครั้ง ไม่ร้านใดก็ร้านหนึ่ง รับรองว่า คุณจะติดใจ ต้องแวะกลับไปอีกอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ

https://web.facebook.com/tellcafe/photos
https://web.facebook.com/Bitescape.art4c/photos
https://web.facebook.com/profile.php?id=100064933807352 
https://web.facebook.com/DokmaiPratooJarkan/photos

รูปภาพ

อัปเดต "ร้านกาแฟใกล้ฉัน" คาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้กรุง แต่เหมือนอยู่บ้านสวน
อัปเดต "ร้านกาแฟใกล้ฉัน" คาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้กรุง แต่เหมือนอยู่บ้านสวน
อัปเดต "ร้านกาแฟใกล้ฉัน" คาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้กรุง แต่เหมือนอยู่บ้านสวน
อัปเดต "ร้านกาแฟใกล้ฉัน" คาเฟ่เก๋ ๆ ใกล้กรุง แต่เหมือนอยู่บ้านสวน
8,592 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม