แฟรนไชส์ลงทุนน้อย 2021

แฟรนไชส์ลงทุนน้อย 2021
วันนี้ 'เถ้าแก่คาเฟ่' อยากจะนำเสนอหนึ่งทางเลือก สำหรับการสร้างอาชีพในช่วงนี้ โดยได้คัดสรรแฟรนไชส์ที่ใช้เงินลงทุนน้อย เพียงแค่หลักพัน ถึงหมื่นต้น ๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพ คนที่กำลังต้องการสร้างรายได้ให้กับครอบครัว
Juicy Ice แฟรนไชส์สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต

1. Juicy Ice แฟรนไชส์สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต

แฟรนไชส์ไอศกรีม (โยเกิร์ต) ทานเล่น อร่อยหวานเย็นชื่นใจ ตอบโจทย์เมืองไทยเป็นเมืองร้อนได้เป็นอย่างดี โดยแฟรนไชส์สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้ผลไม้สด คือ สตรอว์เบอร์รี่มีเนื้อผสมอยู่ด้วย ซึ่งคัดสรรมาโดยเฉพาะในการผลิตเป็นเนื้อไอศกรีม และขายในราคาที่จับต้องได้  เป็นราคาตลาดนัด ที่ทุก ๆ คนสามารถหาซื้อได้

เป็นแฟรนไชส์ที่ช่วยให้ผู้ที่ต้องการหารายได้ สามารถมีธุรกิจของตนเองได้ง่าย ๆ นอกเหนือจากงานประจำได้ โดยลงทุนแค่หลักพันบาทต้น ๆ แถมยังขายง่าย มีรูปแบบการจัดการขั้นตอนต่าง ๆ ได้อย่างไม่ยุ่งยาก สามารถจบงานได้ด้วยตัวคนเดียว ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นเพียง 1,900 บาท

ขนมฝักบัวสยาม

2. ขนมฝักบัวสยาม

ขนมฝักบัว หรือ ขนมดอกบัว ที่รูปร่างคล้ายดอกบัว เป็นขนมไทยโบราณ ควรค่าแก่การอนุรักษ์ และยังทานเล่นได้อย่างร่วมสมัย  ทำให้เกิดการต่อยอดจนกลายเป็น ขนมฝักบัวสยาม แฟรนไชส์เจ้าแรก

ขนมฝักบัวสยาม แฟรนไชส์เจ้าแรก เป็นธุรกิจสร้างอาชีพ ขายง่าย ขายคล่อง กำไรดี ทำง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก โดยใช้แป้งที่ผสมสำเร็จแล้วของเจ้าของแบรนด์ ตั้งกระทะ เทแป้งลงไป ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ ก็พร้อมขาย

โดยรสชาติหอม หวาน มัน อร่อย มีทั้งสูตรใบเตยหอม, มันม่วงญี่ปุ่น และกล้วยหอมทอง กับราคาแฟรนไชส์ ลงทุนที่ถูกที่สุด เพียง 2,900 บาท ผู้ลงทุนแฟรนไชส์จะได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบทำขนมฝักบัวครบครัน (ผู้ลงทุนออกแบบเคาน์เตอร์เองได้อย่างอิสระ)

เพื่อโอกาสประสบความสำเร็จสูง ไม่ต้องลองผิด ลองถูก เปิดแฟรนไชส์แล้วออกขายได้เลย โดยเจ้าของแฟรนไชส์ พร้อมให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน จากประการณ์จริง ช่วยแนะนำการขาย เพื่อให้ได้ผลกำไรเป็นไปตามเป้าหมาย

Gyoza Mafia เกี๊ยวซ่ามาเฟีย

3. Gyoza Mafia เกี๊ยวซ่ามาเฟีย

เกี๊ยวซ่าทอด ไส้ไก่ อาหารทานเล่นสไตล์ญี่ปุ่น กินง่าย ขายง่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มญี่ปุ่นสูตรเด็ด โดยผู้ที่สนใจไม่จำเป็นต้องทำอาหารเป็นก็สามารถทำได้ มีช่องทางในการขายทั้งแบบหน้าร้าน และแบบ Delivery มีบริการจัดส่งวัตถุดิบฟรี ไม่ต้องกังวลกับค่าขนส่ง

ลงทุนเริ่มต้นเพียง 2,890 บาท พร้อมรับเกี๊ยวซ่า 500 ชิ้น และน้ำจิ้ม + ถ้วย 100 ชุด ไปลองขายได้เลย

ผึ้งยิ้ม น้ำผึ้งมะนาว

4. ผึ้งยิ้ม น้ำผึ้งมะนาว

แฟรนไชส์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เน้นวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติทั้งหมด และเป็นของสดใหม่ ไม่มีหัวเชื้อเจือปน จึงมั่นใจได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งดอกลำไย, น้ำมะนาวคั้นสด ๆ ไม่มีความขมของเปลือกมะนาว

ผึ้งยิ้ม น้ำผึ้งมะนาว เป็นแฟรนไชส์เครื่องดื่มแบบสำเร็จรูป เทขายได้ทันที ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม มีรูปแบบการลงทุนให้เลือก 4 รูปแบบ ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นที่ 6,888 บาท จนถึง 29,900 บาท พร้อมขายได้ทันที

เฉาก๊วยโกโบริ Kobori

5. เฉาก๊วยโกโบริ Kobori

นับเป็นแฟรนไชส์ที่น่าสนใจมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพอย่างแท้จริง เพราะลงทุนแค่ 6,900 บาท เท่านั้น!! ด้วยรสชาติที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 20 รสชาติ จาก ‘คาราเมล’ หลายรสชาติ และเนื้อของ ‘เฉาก๊วย’ ที่หนึบหนับ เคี้ยวเพลินเกินจะหยุดได้

แฟรนไชส์เฉาก๊วยโกโบริ Kobori เป็นเจ้าของได้ในราคาแค่ 6,900 บาท ผู้ลงทุนจะได้รับคีออสก์พร้อมออกบูธ เคลื่นนย้าย ตั้งขายสะดวกสบาย และได้รับอุปกรณ์การชง รวมถึงเฉาก๊วยสำเร็จรูปแพ็กเกจจิ้งอย่างดี พร้อมจัดส่งให้กับผู้ลงทุนครบชุดพร้อมขาย ผู้ลงทุนเตรียมแค่ถังน้ำแข็งใบเดียวเท่านั้น

ถือว่า เป็นแฟรนไชส์ขายดี มีรสชาติให้เลือกเยอะ และลงทุนน้อย ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาแฟรนไชส์สร้างอาชีพได้เป็นอย่างดีในชั่วโมงนี้

กิตติยาหมูปิ้ง สูตรโบราณ

6. กิตติยาหมูปิ้ง สูตรโบราณ

เมนูสุดคลาสสิค อันดับ 1 ของกินเล่น ที่กินมื้อไหนก็ได้ ซึ่งถ้าใครที่กำลังมองหาแฟรนไชส์หมูปิ้งน้องใหม่อีกเจ้าหนึ่ง เราขอแนะนำ กิตติยาหมูปิ้ง สูตรโบราณ หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท ใช้สันคอติดมันนุ่ม ๆ อร่อยพอดีคำ กับข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท เข้ากันได้อย่างลงตัว

ความพิเศษ คือ รสชาติที่เป็นสูตรโบราณ สืบทอดกันมา ไม่ใส่นม ไม่ใส่กะทิ ไม่มีสารกันบูด หมักด้วยผักสมุนไพร และเครื่องเทศจากธรรมชาติ 100% รับรองว่า รสชาติที่ถูกผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างแน่นอน

กิตติยาหมูปิ้ง สูตรโบราณ มาพร้อมกับการเซตธุรกิจแฟรนไชส์ ในราคาสุดคุ้มให้คุณเป็นเจ้าของอาชีพนี้ เริ่มต้นเพียง 5,900 บาท, เซต 15,000 บาท และเซต 18,000 บาท (แตกต่างกันที่ได้รับ และไม่ได้รับเคาน์เตอร์ร้าน), ส่วนอุปกรณ์เปิดร้านขาย

และได้รับหมูหมัก พร้อมปิ้งขาย (จำนวน 300 ไม้) ซึ่งผู้ลงทุนแฟรนไชส์ได้รับครบครัน (ข้าวเหนียวนึ่งเอง, เจ้าของมีสูตรนึ่งแนะนำให้) โดยผู้ลงทุนแฟรนไชส์ จัดเตรียมถังแก๊สเท่านั้น

หมูปิ้งขายได้ทุกเวลา เปิดขายที่ไหนก็ได้ ผู้บริโภคทุกกลุ่มซื้อทาน ส่วนราคาต้นทุนก็ครึ่งต่อครึ่ง เช่น หมูปิ้งขายหน้าร้านไม้ละ 5 บาท ซึ่งราคาส่งจากเจ้าของแฟรนไชส์เฉลี่ยไม้ละไม่เกิน 2 บาท แต่กำไรจำนวนมาก จะได้มาจากข้าวเหนียวที่นึ่งขายห่อละ 5 บาท รวม ๆ กันแล้วสามารถทำกำไรต่อวันหลักพันบาท ได้อย่างไม่ยาก

สเต็ก Hipster

7. สเต็ก Hipster

ร้านสเต็กที่เน้นความอร่อย และคืนทุนเร็ว ตามสโลแกนที่ว่า "รสชาติยืนหนึ่ง คืนทุนตั้งแต่เริ่ม" ตอนโจทย์กับยุคเศรษฐกินในปัจจุบัน ด้วยรสชาติที่อร่อย คุณภาพของวัตถุดิบที่ดี และราคาที่คุ้มค่ากับอาหาร และความหลากหลายของเมนู ทั้งสเต็กหมู, สเต็กเนื้อ, สเต็กปลาแซลมอน จึงทำให้ลูกค้ากลับมาทานซ้ำ พร้อมทั้งมีรูปแบบและขนาดของรูปแบบร้านที่หลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของพื้นที่

ส้มตำมาละเด้อ

8. ส้มตำมาละเด้อ

ถ้ามีคนถามคำถามว่า "วันนี้กินอะไรดี?" เชื่อแน่ว่าจะต้องมีคนตอบว่า "ส้มตำ" อย่างแน่นอน เพราะเป็นอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาตลอด อย่างเช่นแฟรนไชส์อาหารอีสาน ส้มตำมาละเด้อ ที่ดำเนินกิจการมามากกว่า 5 ปี และมีการพัฒนาสูตรอาหารอีสานอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเมนูส้มตำ ยำ ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บ แกงอ่อม ไก่ทอด ไก่ย่าง คอหมูย่าง พัฒนาให้ง่ายในการประกอบอาหาร และมีซอสสำเร็จรูป เพื่อควบคุมคุณภาพ และรสชาติของอาหาร

ส้มตำมาละเด้อ จึงเป็นแฟรนไชส์ที่ทำง่าย ขายง่าย คืนทุนไว กำไรดี ไม่ว่าใครก็ทำได้ พร้อมให้ความรู้ในการบริหารจัดการร้าน และการดูแลเรื่องของวัตถุดิบ

Penguin Knight ไอศกรีมเกล็ดหิมะ

9. Penguin Knight ไอศกรีมเกล็ดหิมะ

แฟรนไชส์ไอศกรีมเกล็ดหิมะ สุดคูล !! ที่ลงทุนน้อย คืนทุนไว ซื้อง่ายขายคล่อง ตอบโจทย์เมืองไทยที่เป็นเมืองร้อนได้เป็นอย่างดี ขายได้ตลอดทั้งปีและทุกเทศกาล โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ไอศกรีมทำจากเนื้อผลไม้แท้ 100% มีรสชาติหลากหลาย เนื้อไอศกรีมลักษณะเหมือนเกล็ดหิมะ ละลายในปาก ไม่บาดลิ้น

แฟรนไชส์ลงทุนเริ่มต้นเพียง 11,900 บาท เป็นชุดคีออสก์ ได้รับอุปกรณ์ และวัตถุดิบจาเจ้าของแฟรนไชส์ พร้อมนำไปเปิดขายครั้งแรกได้ทันที

เดอะยำ By นายพัน

10. เดอะยำ By นายพัน

เดอะยำ by นายพัน คือ แฟรนไชส์รูปแบบสตรีทฟู้ด ที่น่าสนใจในปี 2021 นี้ โดยก่อนหน้านี้ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ขยายแฟรนไชส์ไปแล้วอย่างต่อเนื่องทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

โดยชูจุดเด่นอาหารประเภทเมนู  ‘ยำและส้มตำมินิไซส์’ รสแซ่บที่มีความหลากหลาย ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ ได้คุณภาพ เช่น ยำแซลมอน, ยำหอยเชลล์, ยำหอยแมลงภู่, ยำปูอัดอลาสก้า, ยำไส้กรอก, ยำหมูยอ, ส้มตำไทย, ตำปลาร้า, ตำข้าวโพด ฯลฯ ปัจจุบันสั่งผ่านแอปฯ สั่งอาหารได้แล้ว เช่น foodpanda, Grab Food, Robinhood 

ซึ่งแต่ละเมนูอิ่มในราคาคุ้มสุด ๆ เริ่มต้น ‘คำละ 12 บาท’ จึงกลายเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความสนใจต่อกลุ่มผู้บริโภคทุกกลุ่ม ในราคาอิ่มเบา ๆ แบบประหยัดและสบายกระเป๋า

รวมทั้งความน่าสนใจ คือ ในเรื่องการลงทุน โดย เดอะยำ by นายพัน สำหรับผู้สนใจอยากมีธุรกิจร้านอาหารเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เริ่มต้นลงทุนได้ง่าย ๆ ด้วยงบลงทุนแฟรนไชส์ที่ไม่แพง แค่ 22,000 บาท ซึ่งจะได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบครบชุด พร้อมเปิดร้านขายได้ทันที 

พร้อมกับได้รับการสนับสนุนการบริหารจัดการร้าน, การฝึกอบรมการขายแต่ละเมนูโดยตรงจากเจ้าของแฟรนไชส์ พร้อมบริการจัดส่งวัตถุดิบเพื่อขายในครั้งต่อ ๆ ไป โดยดูแลให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นเพียง 22,000 บาท
โปรโมชั่นพิเศษลดเหลือ 13,900 บาท

กินชา คอฟฟี่ Kincha Coffee

11. กินชา คอฟฟี่ Kincha Coffee

แบรนด์เครื่องดื่มชา ที่มีถิ่นกำเนิดจาก ‘เมืองคอน’ เป็นแฟรนไชส์ร้านเครื่องดื่มที่เหมาะกับการลงทุนกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นเปิดร้าน จ่ายเพียง 13,900 บาทเท่านั้น ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีเก็บส่วนแบ่งการตลาด จ่ายครั้งเดียวจบ

ด้วยจุดเด่นเมนูเครื่องดื่มในร้านที่มีให้เลือกความอร่อยอย่างครบวงจร ทั้งชานมไต้หวัน ชาไทยจากปักษ์ใต้ที่ใคร ๆ ก็รู้ว่าหอมกลมกล่อมมาก ๆ และยังมีเมนูกาแฟ ชาเขียว และเครื่องดื่มสมูทตี้ผลไม้ อื่น ๆ อีกมากมายจำหน่ายภายในร้าน เรียกได้ว่า ลูกค้าอร่อยเลือกได้         

ตลอดจนรูปแบบการลงทุนที่เจ้าของเตรียมเอาไว้พร้อมหมดแล้ว ผู้ลงทุนจะได้รับทั้งอุปกรณ์ และวัตถุดิบครบพร้อมเริ่มต้นขายได้ทันที (เคาน์เตอร์ร้านขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุน) โดยเจ้าของแฟรนไชส์สอนสูตรเอง ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริง สอนจนเป็น ไม่มีกั๊ก อย่ารอช้า เลือกทำเลที่ชอบ ตรงความต้องการที่ใช่ และติดต่อ Kincha Coffee (กินชา คอฟฟี่) ได้เลย

ดูดหมี นมหมีปั่น

12. ดูดหมี นมหมีปั่น

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ประเภทเครื่องดื่มที่น่าสนใจและลงทุนน้อย แถมธุรกิจเครื่องดื่มทำขายได้กำไรดีอยู่แล้วกว่า 50-60% โดยเริ่มต้นชุดลงทุนแฟรนไชส์แค่หมื่นต้น ๆ ก็ได้รับอุปกรณ์ วัตถุดิบ และการอบรมการชงเครื่องดื่มจากเจ้าของธุรกิจโดยตรง ไปเปิดร้านขายได้ทันที 

และด้วยจุดเด่น เป็นเครื่องดื่มให้ความสดชื่นรูปแบบ ‘สมูทตี้’  และใช้วัตถุดิบที่ได้ประโยชน์ ได้แก่ ‘นมตราหมี’  นำมาเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำเครื่องดื่มของร้าน (จึงเป็นที่มาของชื่อแบรนด์) ทำให้รสชาติออกมาเป็นเอกลักษณ์ อร่อย สดชื่น รสกลมกล่อม เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มดี ถือว่าเป็นแฟรนไชส์เครื่องดื่มที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพ และกลุ่มคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหรือทำเป็นรายได้หลัก ตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยม

เครป มิกะจัง Mikajung Crepes

13. เครป มิกะจัง Mikajung Crepes

ของกินเล่นในตลาดนัดยอดฮิตนั้นมีไม่กี่อย่าง ยิ่งถ้าเป็นของกินที่น้อง ๆ หนู ๆ ชื่นชอบด้วยแล้วนั้น ยิ่งขายดิบขายดี เช่นเดียวกับ เครป มิกะจัง เมนูขวัญใจเจ้าตัวน้อย ๆ และเป็นเมนูอันดับต้น ๆ ที่หลายคนชื่นชอบ โดยแฟรนไชส์เปิดตัวมาได้ประมาณ 4-5 ปี แต่ขยายสาขาไปในหลาย ๆ จังหวัดทั่วประเทศแล้ว

ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีของเจ้าของแบรนด์ที่มุ่งมั่นทำเครปที่แสนอร่อย รสชาติถูกปากคนไทย และขายในราคาไม่แพง ทำให้ได้รับความนิยม ผลตอบรับดีจนมีเสียงเรียกร้องขอซื้อแฟรนไชส์มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบัน เครป มิกะจัง เปิดขายแฟรนไชส์ทั้งเซต (ได้รับเคาน์เตอร์, อุปกรณ์, วัตถุดิบทำเครปครบครัน) ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นเพียง 15,900 บาทเท่านั้น

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวแคะ

14. แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวแคะ

ยุคเศรษฐกิจ & โควิดฯ แบบนี้ จะขายอะไรก็ยากลำบาก ยกเว้นขายอาหาร แต่ก็ต้องได้รสชาติที่อร่อยและมีความแตกต่างจากคู่แข่ง เพราะฉะนั้น คำตอบของคนที่กำลังมองหาอาชีพเปิดร้านขายอาหารอยู่นั้น แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวแคะฮากกาเบตง คือคำตอบที่ดีที่สุด

เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีคู่แข่งน้อยมาก ส่วนใหญ่มักจะเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรน้ำใส, ต้มยำ, น้ำตก แต่ก๋วยเตี๋ยวแคะ สมัยนี้หาทานได้ยาก อีกทั้งแบรนด์ ก๋วยเตี๋ยวแคะฮากกาเบตง  มีตำนานมากว่า 50 ปี และเป็นสูตรเบตงต้นตำรับของแท้ โดดเด่นที่ลูกชิ้นแคะและเต้าหู้แคะไส้ต่าง ๆ เนื้อแน่นเต็มคำ ที่วันนี้พร้อมเสิร์ฟความอร่อย และชวนคุณรวย กับรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ที่ครบเซต เริ่มต้นแค่ 20,000 บาท!!

มะพร้าวปั่นเพื่อสุขภาพ BY PHAK BUNG

15. มะพร้าวปั่นเพื่อสุขภาพ BY PHAK BUNG

เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบไทย ๆ และยังช่วยส่งเสริมผลผลิตของพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวอีกด้วย รวมไปถึงคู่แข่งน้อยมากสำหรับ แฟรนไชส์น้ำมะพร้าวน้ำหอม 100% BY PHAK BUNG (น้องผักบุ้ง) 

โดยเจ้าของธุรกิจ (คุณเอกชัย) มุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลผลิตของพี่น้องเกษตรกรชาวสวนมะพร้าว โดยรับซื้อเพื่อมาแปรรูป ต่อยอด และเพิ่มมูลค่า จนกระทั่งเนรมิตแฟรนไชส์น้ำมะพร้าวน้ำหอมฯ นี้ขึ้นมา โดยเปิดร้านสาขาแรกในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น ขายดิบขายดี ยดกขายหลายหมื่นบาท / เดือน 

ด้วยจุดเด่นของร้านที่ ใช้น้ำมะพร้าวสด ๆ จากลูกไม่ผสมน้ำ ไม่ใส่วัตถุกันเสียใด ๆ ทั้งสิ้น เป็นมะพร้าวสดใหม่ทุกลูก สั่งตรงจากสวนมะพร้าวแหล่งเพาะปลูกชั้นนำของประเทศที่คัดสรรมาแล้ว และพร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพลงทุนในราคา เริ่มต้นไม่ถึง 2 หมื่น!!

หลังจากที่เพื่อน ๆ ดูข้อมูลแฟรนไชส์ลงทุนน้อย เริ่มต้นแค่หลักพันกันแล้ว ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเลือกลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์ หรือลงทุนทำธุรกิจอะไร ยังไงทีมงาน เถ้าแก่คาเฟ่ ขอเอาใจช่วยทุกคน ให้ประสบความสำเร็จกับธุรกิจของคุณ
18,069 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม