แฟรนไชส์น่าลงทุน 2021

แฟรนไชส์น่าลงทุน 2021
เริ่มต้นศักราชใหม่ปี 2021 ด้วยสิ่งดี ๆ โดยใครที่เบื่องานประจำ และกำลังมองหาอาชีพใหม่ ๆ วันนี้ ‘เถ้าแก่คาเฟ่’ มีข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าลงทุน ปี 2021 นี้มาฝากกัน รับรองว่า เราคัดมาให้แล้ว เป็นแฟรนไชส์ที่น่าลงทุน แต่ละแบรนด์มีชื่อเสียงได้มาตรฐาน การจัดการง่าย และลงทุนราคาไม่แพง พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของลงทุนเปิดร้านขาย โกยกำไร รับต้นปี 2021 และเราจะอัพเดตข้อมูลตลอดปี 2564 ส่วนจะมีแฟรนไชส์อะไรบ้าง ไปดูกันเลย
Hop Chafe ฮ็อป ชาเฟ

1. Hop Chafe ฮ็อป ชาเฟ

แฟรนไชส์ชานมไต้หวัน (ชานมไข่มุก) ที่กำลังมาแรงและน่าลงทุนในปี 2021 นี้ ด้วยจุดเด่นตั้งแต่แบรนด์ พี่หมี ที่เป็นเอกลักษณ์, รสชาติที่หลากหลาย สร้างวาไรตี้และเป็นทางเลือกของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มทั้งชานมไต้หวัน กาแฟ ชาเขียว โกโก้ ฯลฯ, จำหน่ายในราคาแก้วละ 20 บาท รวมไข่มุกแล้ว! และรูปแบบร้านที่มีให้ลงทุนได้ทั้งคีออสก์ และ Built In ปรับเปลี่ยนได้ตามพื้นที่ใช้สอย ในราคาลงทุนแฟรนไชส์ที่สุดคุ้ม จึงเป็นแบรนด์ชานมไข่มุกน้องใหม่ที่มาแรง และน่าลงทุนจริง ๆ ในปี 2021 นี้

LE MONG Ramen เลอมง ราเมง

2. LE MONG Ramen เลอมง ราเมง

มาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เลยแบรนด์นี้ เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่เพิ่งสร้างแบรนด์และทำตลาดมาได้ประมาณ 1 ปีเท่านั้น เป็นธุรกิจแฟรนไชส์อาหารเส้นสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง ‘ราเมง’ ที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคยอย่างดี หลายคนชื่นชอบอาหารประเภทนี้ แต่หาทานยากตามสถานที่ทั่วไป โดยถ้าอยากจะกินต้องเข้าห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งราคาเฉลี่ยต่อชาม หรือต่อ SET ของอาหารนั้นก็ค่อนข้างมีราคาแพง

เพราะฉะนั้น ตัวเจ้าของธุรกิจ ซึ่งมีประสบการณ์ผลิตและจำหน่ายราเมงเส้นสดป้อนให้กับร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ มากมาย จึงเนรมิตแฟรนไชส์ เลอ-มง ราเมง โดยยกราเมงรสชาติแสนอร่อย คุณภาพระดับพรีเมียม เทียบเท่าร้านในห้างฯ นำมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคทุกกลุ่มได้เข้าถึงและสัมผัสง่ายขึ้น กับรูปแบบร้านที่เป็น Kiosk (คีออสก์) ราเมงสตรีทฟู้ดริมทาง ที่เปิดขายที่ไหนก็ได้ 

โดยมีเมนูราเมงที่เป็น Signature ได้แก่ ราเมงซุปกระดูกหมู, ราเมงต้มยำ, ราเมงโชยุ ไว้คอยเสิร์ฟบริการหน้าร้าน อิ่มเบา ๆ เริ่มต้นแค่ชามละ 55 บาทเท่านั้น 

นอกจากนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจ ลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ ด้วยงบลงทุนคุ้มค่า แค่ 55,555 บาท (ได้รับคีออสก์ + อุปกรณ์ + วัตถุดิบ + อบรมทำราเมงและการบริหารร้าน จากเจ้าของแฟรนไชส์) พร้อมเปิดร้านขายได้ทันที

เดอะยำ By นายพัน

3. เดอะยำ By นายพัน

เดอะยำ by นายพัน คือ แฟรนไชส์รูปแบบสตรีทฟู้ด ที่น่าสนใจในปี 2021 นี้ โดยก่อนหน้านี้ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ขยายแฟรนไชส์ไปแล้วอย่างต่อเนื่องทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

โดยชูจุดเด่นอาหารประเภทเมนู  ‘ยำและส้มตำมินิไซส์’ รสแซ่บที่มีความหลากหลาย ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ ได้คุณภาพ เช่น ยำแซลมอน, ยำหอยเชลล์, ยำหอยแมลงภู่, ยำปูอัดอลาสก้า, ยำไส้กรอก, ยำหมูยอ, ส้มตำไทย, ตำปลาร้า, ตำข้าวโพด ฯลฯ ปัจจุบันสั่งผ่านแอปฯ สั่งอาหารได้แล้ว เช่น foodpanda, Grab Food, Robinhood 

ซึ่งแต่ละเมนูอิ่มในราคาคุ้มสุด ๆ เริ่มต้น ‘คำละ 12 บาท’ จึงกลายเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความสนใจต่อกลุ่มผู้บริโภคทุกกลุ่ม ในราคาอิ่มเบา ๆ แบบประหยัดและสบายกระเป๋า

รวมทั้งความน่าสนใจ คือ ในเรื่องการลงทุน โดย เดอะยำ by นายพัน สำหรับผู้สนใจอยากมีธุรกิจร้านอาหารเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เริ่มต้นลงทุนได้ง่าย ๆ ด้วยงบลงทุนแฟรนไชส์ที่ไม่แพง แค่ 22,000 บาท ซึ่งจะได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบครบชุด พร้อมเปิดร้านขายได้ทันที 

พร้อมกับได้รับการสนับสนุนการบริหารจัดการร้าน, การฝึกอบรมการขายแต่ละเมนูโดยตรงจากเจ้าของแฟรนไชส์ พร้อมบริการจัดส่งวัตถุดิบเพื่อขายในครั้งต่อ ๆ ไป โดยดูแลให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

Sealand Smart Wash

4. Sealand Smart Wash

Sealand Smart Wash ร้านสะดวกซัก-อบ 24 ชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักอัจฉริยะ ในประเทศไทยปัจจุบัน ที่มีความน่าสนใจ คุ้มค่าน่าลงทุน ซึ่งแจ้งเกิดจากแบรนด์ในท้องถิ่น ภายใต้การบริหารโดย บริษัท ศูนย์รวมหยอดเหรียญภาคใต้ ซึ่งดำเนินธุรกิจ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ มาอย่างยาวนาน

Sealand Smart Wash เปิดตัวที่แรกใน จ.สุราษฎร์ธานี อย่างเต็มรูปแบบ โดยสามารถนำเครื่อง HOME USE ที่ใช้ภายในบ้านผสมผสานกับเครื่องอุตสาหกรรมโรงงานขนาดใหญ่ มาทำเป็นระบบรูปแบบร้านสะดวกซักระบบอัจฉริยะ (แฟรนไชส์) ที่สามารถความคุมด้วยสมาร์ทโฟนแบบเรียลไทม์ (Real Time) ได้ ซึ่งได้ผลตอบรับดีจากลูกค้าในพื้นที่ และต่างจังหวัด จึงขยายสาขาได้อย่างรวดเร็วในปี พ.ศ.2564 เป็นต้นมา

โดยจุดเด่นของแบรนด์ Sealand Smart Wash คือ ร้านสะดวกซักสไตล์ใหม่ ที่ผสมผสานระหว่างเครื่อง Home Use และ อุตสาหกรรม ในส่วนการทำงานของเครื่อง สำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการใช้บริการซัก/อบผ้า โดยไม่ต้องใช้เหรียญก็ได้ แต่สามารถชำระเงินด้วยเหรียญ PromptPay หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสั่งการทำงานผ่านรีโมทบนสมาร์ทโฟนของลูกค้าแบบ Real Time

หากใครที่กำลังมองหาธุรกิจที่น่าลงทุน ต่อยอดเงินต่อเงิน ลงทุนครั้งเดียวจบ สามารถเก็บเกี่ยวผลตอบแทนได้ในระยะยาวหลายปี ลองพิจารณา Sealand Smart Wash ร้านสะดวกซัก-อบ 24 ชั่วโมง เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ได้เลย หรือสามารถสอบถามขอคำปรึกษากับบริษัทผ่านทุกแพลตฟอร์มการติดต่อได้เลยจ้า

นูโอะชา Nuocha

5. นูโอะชา Nuocha

ถือเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ชานมไข่มุกที่มีเครื่องดื่มให้เลือกมากกว่า 60 เมนู เป็นที่ถูกอก ถูกใจ และถูกปาก ‘คอชา’ และ FC ชานมไข่มุกอย่างแน่นอน

ด้วยจุดเด่นว่ากันที่เรื่องของเครื่องดื่มภายในร้าน ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายอย่างที่บอกไป ส่วนรสชาติก็หอมอร่อยกำลังดี อีกทั้งยังมีเมนูตามเทรนด์กระแสเป็นที่ชื่นชอบและถูกใจของนักดื่มชาแน่นอน เช่น ชามะลินม หรือ ชากระชายน้ำผึ้งมะนาว ฯลฯ สอดคล้องกับกระแสคนรักสุขภาพชั่วโมงนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนั้นแล้ว นูโอะชา Nuocha มีความน่าสนใจในตัวแฟรนไชส์ ที่โดดเด่นคือ ลงทุนค่อนข้างถูกมาก ๆ เริ่มต้นชุดลงทุนแฟรนไชส์เพียง 19,900 บาทเท่านั้น และไม่มีการเก็บเปอร์เซ็นต์ยอดขาย ไม่มีเก็บค่าธรรมเนียม จ่ายครั้งเดียวจบ ขายขาด.. แต่ไม่ขาดการดูแล !!

อีกทั้งยังเป็นราคาชุดเริ่มต้นธุรกิจที่ถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับแบรนด์ชาไข่มุกอื่น ๆ ที่เปิดทำตลาดอยู่ในขณะนี้ รวมไปถึง การดำเนินงานในทุกขั้นตอนของระบบแฟรนไชส์นั้น จะได้รับการอบรมและถ่ายทอดอย่างครบถ้วนและอย่างเข้าใจง่าย จากแฟรนไชส์ซอร์ ให้กับผู้ลงทุน (Franchisee : แฟรนไชส์ซี) ก่อนลงมือขายจริง

ซึ่งบอกเลยว่า คนไม่มีประสบการณ์ทำธุรกิจ หรือเปิดร้านขายเครื่องดื่มมาก่อน ก็เรียนรู้และทำความเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะ นูโอะชา มีขั้นตอนการบริหารจัดการร้านที่สะดวก ไม่ยุ่งยากซับซ้อน การันตีได้เลยว่า เมื่อผ่านการ Training อย่างเข้าใจ มั่นใจแล้ว คุณก็พร้อมออกไปบริหารร้านอย่างมืออาชีพ และเปิดขายได้กำไรอย่างแน่นอน

Sushi Ninja ซูซินินจา

6. Sushi Ninja ซูซินินจา

ปัจจุบัน ขยายสาขาแฟรนไชส์ไปกว่า 18 สาขาในหลาย ๆ จังหวัด สำหรับ ร้านซูชินินจา Sushi Ninja ที่ได้กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงและโพสต์บน Facebook อย่างต่อเนื่อง สำหรับคนที่ชื่นชอบทานซูชิ และผู้ที่อยากเปิดร้านซูชิในรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ 

Sushi Ninja ซูชินินจา เป็นร้านซูชิและอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่น ที่มุ่งเน้นความอร่อยที่เข้าถึงได้ง่าย มีความหลากหลายของตัวสินค้า คือ ซูชิหน้าต่าง ๆ และข้าวหน้าปลาต่าง ๆ ในราคาเหมาะสม บริการสะอาดและรวดเร็ว ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคนี้ เพราะมีบริการ Delivery ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Sushi Ninja ปัจจุบันบริหารงานในรูปแบบของ บริษัท ริเน็นฟู๊ด จำกัด ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้สร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคและกลุ่มนักลงทุน (Investor) ทั้งนี้ เพื่อรองรับการพัฒนาร้านซูชินินจาสู่รูปแบบแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐานนอนาคต

BROWN BEARR นมปั่น

7. BROWN BEARR นมปั่น

กระแสธุรกิจแฟรนไชส์ ‘นมหมีปั่น’ โดยใช้นมตราหมีเป็นส่วนผสมและวัตถุดิบหลักขณะนี้นั้น ฮอตฮิตสุด ๆ โดยเทรนด์หรือกระแสนี้ เรียกได้ว่า ขึ้นมาตีคู่หรืออาจแซงทางโค้งร้านกาแฟสดหรือชานมไต้หวันไปแล้วด้วยซ้ำ

โดย 1 ในแบรนด์นมหมีปั่น ที่ถือเป็นน้องใหม่ เพิ่งทำตลาดผ่านโซเชียลฯ ไม่นาน แต่กำลังถูกพูดถึง แห่กันกด LIKE กดแชร์กันสนั่น เพราะแบรนด์มีความน่าสนใจมาก ๆ โดยที่กำลังกล่าวถึงก็คือ BROWN BEARR นมปั่น นี่แหละ

ลองคิดง่าย ๆ ว่า หากคุณเป็นเจ้าของร้านเครื่องดื่มนมปั่น ด้วยงบลงทุนแค่หลักพัน หรือจ่ายเริ่มต้นแค่ 7,999 บาท สำหรับคนที่กำลังมองหารายได้เสริม หรืออยากเป็นนายตัวเองด้วยงบลงทุนต่ำมาก ๆ คุณจะไม่สนเหรอ?

โดย แฟรนไชส์ BROWN BEARR นมปั่น ลงทุนชุดเริ่มต้นแค่ 7,999 บาท ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม ซึ่งผู้ลงทุนแฟรนไชส์จะได้รับอุปกรณ์, วัตถุดิบ เอาไปเปิดร้านขายอย่างครบครันจริง ๆ

ซึ่งนอกจากความน่าสนใจเรื่องของราคาลงทุนแฟรนไชส์ที่ถูกมาก ๆ แล้วนั้น เรื่องของภาพลักษณ์แบรนด์, การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี และรสชาติเครื่องดื่มภายในร้านก็อร่อย มีคุณภาพ ได้มาตรฐานน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว

สำหรับแฟรนไชส์ BROWN BEARR นมปั่น โดยเจ้าของแฟรนไชส์ คัดสรรนมชงผสมสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร รสชาติคงที่ อร่อยกลมกล่อม ได้มาตรฐาน, ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ลงทุนเปิดกิจการขายง่าย โดยภาพลักษณ์ของแบรนด์ เข้าถึงลูกค้าทุกช่วงอายุ

รวมถึงแฟรนไชส์ไม่มีเก็บค่ารายปี ไม่เรียกเก็บส่วนแบ่งยอดขายจากแฟรนไชส์ซี ถือได้ว่า ลงทุนน้อยแต่ได้มาก เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองอย่างแท้จริง

Kin Ku Mi กินกูมิ กินกัญไหม

8. Kin Ku Mi กินกูมิ กินกัญไหม

หลังจากเมื่อต้นปี 2021 บ้านเราได้มีการปลดล็อกใบกัญชาที่หลายคนทราบ ทำให้หลายธุรกิจระดับ SME มีการต่อยอดนำเอาส่วนประกอบของ ‘พืชกัญชา’ มาสกัดและแปรรูปเพื่อต่อยอดสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้กับกลุ่มลูกค้าหรือผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับ Kin Ku Mi กินกูมิ กินกัญไหม แฟรนไชส์เครื่องชาที่กระแสฮอตฮิตในขณะนี้ ซึ่งมีส่วนผสมของใบกัญชา นำมาสกัดเป็นส่วนผสมในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มภายร้าน โดยได้รสชาติที่อร่อยสดชื่นอย่างลงตัว ตลอดจนมีใบอนุญาตประกอบธุรกิจและการใช้พืชกัญชาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้

Kin Ku Mi กินกูมิ กินกัญไหม มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่ต้องการนำเสนอเครื่องดื่มกัญชาไทย ให้มีลักษณะเฉพาะตัว ทั้งภาพลักษณ์และมีรสชาติที่โดดเด่น หอมสมุนไพรไทย

อีกทั้งเครื่องดื่มของ Kin Ku Mi มีรสชาติที่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ คือ เปรี้ยวอมหวาน เกิดจากการนำเนื้อผลไม้หลายชนิดนำมาผสมลงไปด้วย กลิ่นอายความสดชื่นที่แตกต่างแต่ลงตัว สไตล์ผลไม้เมืองร้อน โดยทุกเมนูชงสดแก้วต่อแก้ว

ปัจจุบัน Kin Ku Mi กินกูมิ กินกัญไหม ขยายแฟรนไชส์ไปกว่า 40 สาขาแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด โดยมีเซตรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้น 19,999 - 129,999 บาท (ขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุน)

สำหรับผู้ที่สนใจกำลังมองหาแฟรนไชส์เครื่องดื่มที่มี Gimmick หรือลูกเล่นความแตกต่างฉีกกฎเกณฑ์การดื่มเครื่องดื่มไปจากเดิม เชิญแวะชิมหรือติดต่อสอบถามได้เลย

บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ สาขา มอ.ประตู109

9. บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ สาขา มอ.ประตู109

ชี้พิกัดคนรักและคลั่ง!! ‘แซลมอน’ ขอแนะนำร้านนี้เลย! บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ สาขา มอ.ประตู109 ร้านใหญ่ร้านดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เชื่อว่าบรรดานักชิมซูชิย่าง ในย่านดังกล่าวต้องรู้จักและไม่พลาดอย่างแน่นอน

บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ สาขา มอ.ประตู109 ถือเป็นร้านซูชิย่างไฟ ร้านแรกในพื้นที่หาดใหญ่ เลยก็ว่าได้ โดยเป็นต้นตำรับร้านซูชิย่าง หรือ BURN ! ไฟลุก คัดวัตถุดิบสุดพรีเมียมมาทำ แต่ขายคำละ 10 บาทเท่านั้น จึงโดนใจและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบทานซูชิในเวลาอันรวดเร็ว

นอกจากเรื่องรสชาติความอร่อย และภาพลักษณ์แบรนด์ดูพรีเมียม ที่นำเอาซูชิคุณภาพและรสชาติระดับภัตตาคารหรือร้านอาหาร 5 ดาว แต่ยกมาขายกันในราคาสตรีทฟู้ดแล้วนั้น..

ในส่วนของแบรนด์ เขาเปิดตัวรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ สำหรับคนที่สนใจที่มีความฝันอยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเอง โดยชูเมนูเด่น ซูชิย่างไฟ แซลมอน & ซาซิมิ เสิร์ฟสด ๆ ทุกจาน

จึงสรุปได้ว่า บ้านซูชิ ซูชิย่างไฟ สาขา มอ.ประตู109 เป็นแบรนด์ร้านซูชิย่างไฟ & ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีความร่วมสมัยต่อพฤติกรรมคนกิน ผลิตภัณฑ์ซื้อง่ายขายคล่อง ราคาไม่แพง แต่ได้สัมผัสรสชาติพรีเมียม และแฟรนไชส์น่าลงทุนสมกับปี 2021 จริง ๆ

กระท่อม ชายันต์

10. กระท่อม ชายันต์

เป็นแฟรนไชส์เครื่องดื่มที่เมื่อท่านได้สัมผัสแล้วจะต้องต้องมนต์และเคลิบเคลิ้มกับรสชาติจนรู้สึกมีความสึกและผ่อนคลายอย่างแน่นอน

เพราะ กระท่อม ชายันต์ Chayan คือแฟรนไชส์ที่ชูจุดเด่นเครื่องดื่มชา, กาแฟผสมกระท่อมและสกัดใบกัญชา ที่มีใบอนุญาตรับรองให้นำมาใช้ต่อยอดแบรนด์เครื่องดื่มอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ตลอดจนรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์เริ่มต้นแค่ 9,999 บาท เท่านั้น เรียกว่า ถูกใจสำหรับบรรดานักดื่มชาที่ต้องการสัมผัสและเปิดประสบการณ์ใหม่ และผู้ที่กำลังอยากลงทุนเปิดร้านเครื่องดื่มชาเล็ก ๆ เป็นของตนเองที่มีเครื่องดื่มรูปแบบใหม่ ๆ ตามเทรนด์ของผู้บริโภค

ด้วยราคาแฟรนไชส์ดังกล่าว ผู้ลงทุนได้รับครบพร้อมเปิดร้าน ได้แก่ อุปกรณ์และวัตถุดิบทำเครื่องดื่ม, ป้ายร้าน สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์, คอร์สเรียนการชงชา และสูตรเครื่องดื่มสกัดใบกัญชาและกระท่อม ช่วยเพิ่มอรรถรสและตัวเลือกที่มากขึ้นให้กับผู้บริโภคหน้าร้านของคุณ

อย่ารอช้า.. มาปลดล็อกกระท่อม-กัญชา มาปลดล็อกขีดจำกัดของรายได้ สู่กำไรหลักหมื่น UP! ไปพร้อมกับ กระท่อม ชายันต์ Chayan

Klab Tani แฟรนไชส์กลับตานี โรตีชาชักกัญชาเจ้าแรกในประเทศไทย

11. Klab Tani แฟรนไชส์กลับตานี โรตีชาชักกัญชาเจ้าแรกในประเทศไทย

Klab Tani แฟรนไชส์กลับตานี โรตีชาชักกัญชาเจ้าแรกในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Klab Tani Coffee & Roti House ถือเป็นโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ที่ไร้คู่แข่งอย่างสิ้นเชิง เพราะยังไม่มีเจ้าไหนทำตลาดอย่างจริงจัง สำหรับอาหารประเภทโรตี-ชาชัก

แต่สำหรับ Klab Tani โดยเจ้าของแบรนด์ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นใน จ.ปัตตานี ได้นำอาหารประจำถิ่น นำมาพัฒนาและยกระดับให้ดูพรีเมียม รสชาติและภาพลักษณ์ถูกปากคนไทยทั่วทุกภูมิภาค ตลอดจนเข้าถึงผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยได้อย่างลงตัวที่สุด

Klab Tani แฟรนไชส์กลับตานี โรตีชาชักกัญชาเจ้าแรกในประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์เด่น คือ โรตีกรอบ และโรตีฝอยทอง ซึ่งเน้นความอร่อยของแป้งโรตี ผสมสูตรต้นตำรับ และสร้างสรรค์เป็นเมนูให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ “อร่อย ทานง่าย เคี้ยวเพลิน”

รวมถึงในร้านยังมีเครื่องดื่มชาชัก กาแฟสด และเครื่องดื่มสูตรสกัดใบกัญชา ฯลฯ ซึ่งรสชาติเข้มข้นแบบฉบับเฉพาะสูตรปักษ์ใต้ ให้ผู้บริโภคได้เลือกทานเพื่อเพิ่มความหลากหลายอีกด้วย

สำหรับรูปแบบแฟรนไชส์ Klab Tani แฟรนไชส์กลับตานี โรตีชาชักกัญชาเจ้าแรกในประเทศไทย ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นแค่ 40,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจและมีงบลงทุนจำกัด

หรือจะเซตเป็นร้านขนาดกลาง (The Counter) หรือร้านขนาดใหญ่ (Stand Alone) ลูกค้าสามารถนั่งทานได้ชิลล์ ๆ รอบรับได้จำนวนหลายที่นั่ง ก็มีรูปแบบแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนได้ตามความต้องการและเหมาะสมสำหรับคุณ

โดยทุกรูปแบบการลงทุนไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า (ชำระค่าลงทุนแฟรนไชส์เท่านั้น) ซึ่งผู้ลงทุนหรือ แฟรนไชส์ซี จะได้รับการดูแลจากสำนักงานใหญ่ เช่น คอร์สอบรมทำโรตี และเครื่องดื่มภายในร้าน สอน step by step, บริการจัดส่งอุปกรณ์+วัตถุดิบครบทุกรายการ, ได้รับการโปรโมทสาขาและส่งเสริมการตลาด การจัดโปรโมชันเพื่อสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่องจากสำนักงานใหญ่ ตลอดอายุสัญญาแฟรนไชส์

ชา Fumiko

12. ชา Fumiko

ชา Fumiko อีกหนึ่งแฟรนไชส์ชาไข่มุกไต้หวันแท้ รสชาติดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาก ๆ ในปี 2021 นี้ หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหารายได้เสริมหรือมีความต้องการเปิดร้านชาเล็ก ๆ ลงทุนไม่แพงเป็นเจ้านายตนเอง Fumiko นี้ล่ะ ติดโผอันดับต้น ๆ แฟรนไชส์ชาไต้หวันมาแรงปีนี้ชัวร์

เหตุเพราะเครื่องดื่มของ Fumiko ไม่ได้มีเพียงแค่ชาไต้หวันแค่นั้น แต่ยังมีชาผลไม้ และมีการอัปเดตเมนูใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการและพึงพอใจของนักดื่มชายุคนี้

เรื่องการขยายแฟรนไชส์ ปัจจุบัน Fumiko มีสาขาแฟรนไชส์เกิดใหม่อย่างต่อเนื่อง เพราะมีขนาดการลงทุนรูปแบบร้านที่ SET UP ออกมาตามความเหมาะสมและงบประมาณของผู้ลงทุน เรียกว่าตอบโจทย์ทุกระดับ โดยชุดลงทุนเริ่มต้น 19,900 บาท บอกเลยว่า เป็นยอดสั่งซื้อแฟรนไชส์ที่ขายดีที่สุด !

Fumiko คือแฟรนไชส์ชาไข่มุกไต้หวันที่สร้างรายได้ยุค New Normal นี้ได้เป็นรูปธรรมจริง การบริหารร้านไม่ยุ่งยากซับซ้อน และเครื่องดื่มยังถูกปากนักดื่มชา ส่วนผู้ลงทุนรับประกันว่า ขายง่ายกำไรดี ไม่มีประสบการณ์การเปิดร้านขายเครื่องดื่มมาก่อน ก็ไม่ต้องกังวล

เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ พร้อมให้คำปรึกษาผู้ลงทุน มีการ Training อบรมการชงเครื่องดื่มทุกอย่างจนเป็น ดูแลอย่างใกล้ชิดให้ตั้งแต่วันแรกของการลงทุน ยาวไปตลอดอายุสัญญาแฟรนไชส์ ซึ่งหากคุณกำลังมองหาแบรนด์ชาไข่มุกคุณภาพในปี 2021 นี้ Fumiko เป็นหนึ่งในนั้นที่เราเต็มใจนำเสนอ

ปังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม

13. ปังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม

ไม่อยากกินข้าว.. แต่อยากกินอะไรสักอย่าง.. แต่ก็ไม่รู้ว่า อยากกินอะไร.. คิดไม่ออก?

ถ้าตัวคุณ, แฟนของคุณ, ลูกของคุณ หรือ เดอะแก๊งของคุณ เกิดอาการอยากกินอะไรไม่รู้ คิดไม่ออกแบบประโยคข้างต้น เราขอแนะนำให้มาฝากท้องที่ ปังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม (PangMaiZinKlinNamnom) จบทุกเรื่องที่อยากกินจริง ๆ

เพราะ “ปังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม” คือ ธุรกิจอาหารประเภทของหวานทานเล่น และเครื่องดื่มโดนใจถูกปากวัยทีนแบบฟิน ๆ แน่นอน โดยมีของกินมากมายเต็มร้าน ได้แก่ ขนมปังปิ้ง ขนมปังไส้ทะลัก นมสด ชานมไข่มุก โรตี เครปร้อน เครปเย็น วาฟเฟิล ไอศกรีม ฯลฯ

บอกเลยว่า.. อยากกินอะไรเล่น ๆ รองท้อง แต่อิ่มจุก ๆ จริง ๆ  สั่งร้านนี้ตอบโจทย์ Everything ทุกสิ่งอย่าง ไม่ผิดหวังแน่นอน

และที่สำคัญคือ ปังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ปัจจุบันได้ทำระบบ ‘แฟรนไชส์’ ขึ้นมา โดยเปิดโอกาสให้คนที่สนใจ ที่กำลังมองหารายได้เสริม หรืออยากเป็นนายตัวเอง อยากลงทุนเปิดร้านอาหารและเครื่องดื่มครบวงจรร้านเล็ก ๆ แต่แบรนด์มีจุดเด่น มีชื่อเสียง และมีรายการอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ รองรับตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม

ซึ่ง ปังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แฟรนไชส์ที่น่าสนใจ น่าลงทุน โดยสามารถเปิดขายแบบมีหน้าร้าน และผูกกับแอปฯ สั่งอาหารชั้นนำ ขายออนไลน์ เพิ่มช่องทางยอดขายให้กับ ‘แฟรนไชส์ซี’ ได้อีกด้วย ตลอดจน สอดรับเทรนด์ Delivery สำหรับผู้บริโภค ที่อยู่บ้านก็สั่งของกิน อิ่มสบาย ๆ ในยุคนี้ได้อย่างชิลล์ ๆ

น้ำเต้าหู้บ้านฉัน

14. น้ำเต้าหู้บ้านฉัน

ถือเป็นแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพน้องใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะที่ทำการตลาดผ่านเฟซบุ๊ก และช่องทางออนไลน์อื่น ๆ ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักเป็นวงกว้างและขยายสาขาแฟรนไชส์ไปแล้วจำนวนมากในหลายจังหวัดทั่วประเทศ

ด้วยจุดเด่นของวัตถุดิบที่ ‘คั้นสดจากเมล็ดถั่วเหลืองแท้' และการเลือกใช้ ‘ธัญพืช’ หลายชนิดที่ได้คุณภาพ มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค รวมทั้ง มีเมนูแนะนำตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย และกลุ่มคนรักสุขภาพ แถมยังรสชาติดี อิ่มอร่อยฟินทุกแก้ว

สำหรับเมนูแนะนำ น้ำเต้าหู้บ้านฉัน อาทิเช่น  น้ำเต้าหู้ปั่นถั่ว 5 สี ทรงเครื่อง, น้ำเต้าหู้ปั่นงาดำ, เต้าทึงปั่น, น้ำเต้าหู้ไข่มุกลาวา, น้ำเต้าหู้ชาไทยปั่น ฯลฯ

น้ำเต้าหู้บ้านฉัน (TofuSmoothie) บริหารโดย คุณชยพล (คุณอั๋น) ปัจจุบันเปิดขายแฟรนไชส์สำหรับผู้ที่สนใจกำลังมองหาธุรกิจร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยลงทุนหลักหมื่นพร้อมเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที

ซึ่งผู้ลงทุน หรือ ‘แฟรนไชส์ซี’ จะได้รับอุปกรณ์, วัตถุดิบ, และได้รับการอบรมสอนการทำเครื่องดื่ม, การให้คำปรึกษาการทำตลาด, สร้างยอดขาย, บริหารจัดการหน้าร้าน จากเจ้าของแบรนด์โดยตรง ตลอดอายุสัญญา

โดย น้ำเต้าหู้บ้านฉัน (TofuSmoothie) ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่มั่นคงและตอบโจทย์เทรนด์กลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพในยุคสมัยนี้ได้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

จับปิ้ง Banana Grilled

15. จับปิ้ง Banana Grilled

หาได้ยากมาก หากลองมองดูแฟรนไชส์อาหารรูปแบบสตรีทฟู้ด ที่เป็นลักษณะเคาน์เตอร์ คีออสก์ ที่ดำเนินธุรกิจอาหารกล้วยปิ้ง และน้ำจิ้มกะทิหอม ๆ ที่ยกระดับหน้าร้าน และหน้าตาของผลิตภัณฑ์ให้ดูดีร่วมสมัย และน่ารับประทาน อย่างเช่น จับปิ้ง Banana grilled

นั่นหมายความว่า แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง จับปิ้ง Banana grilled ถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีคู่แข่งน้อยใน Segment หรือรูปแบบ และขนาดธุรกิจที่คล้าย ๆ หรือใกล้เคียงกันนี้ ที่มีผู้ประกอบการยังทำตลาดน้อยมาก เมื่อเทียบกับแฟรนไชส์ของกินประเภทอื่น ๆ

ด้วยจุดเด่นหลายอย่างของตัวธุรกิจที่เจ้าของแบรนด์ ที่ได้ย่นย่อกระบวนการจัดการหน้าร้านทุกอย่างให้ง่ายขึ้นมาก สะดวกรวดเร็ว ให้ผู้ลงทุนได้นำไปบริหารจัดการ และเปิดร้านขายได้อย่างมืออาชีพ

ยกตัวอย่างเช่น แฟรนไชส์ลงทุนเพียง 39,000 บาท ได้รับอุปกรณ์ + วัตถุดิบครบถ้วน, การเลือกคัดสรรกล้วยอย่างดีมีคุณภาพ (ผ่านกระบวนการทำสำเร็จรูปมาแล้ว) นำมาปิ้งหน้าร้าน, น้ำจิ้มกะทิหอม ๆ ที่ทำมาแล้วสำเร็จรูปเช่นกัน ฯลฯ

ซึ่งแฟรนไชส์ซี เพียงแค่นำมาอุ่นร้อนตามสูตรและตามเทคนิคที่จะได้รับการอบรมจากทางเจ้าของ ก็พร้อมจัดชุดใส่ถ้วยเสิร์ฟขายผู้บริโภคหน้าร้านของคุณได้ทันที

เพราะฉะนั้น จึงปฏิเสธ ไม่ได้เลยว่า จับปิ้ง Banana grilled ถือเป็นแบรนด์ที่มีความน่าสนใจ ควรค่าต่อยอดทำเป็นรายได้เสริม หรือเป็นอาชีพหลัก ของใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหารายได้เพิ่มในช่วงสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน และในช่วง Work From Home อยู่กับบ้านเช่นนี้

Milk Kids Salon & Nails

16. Milk Kids Salon & Nails

"มิลค์" คือ ร้านซาลอน (Salon) แบบ ‘ฟูลเซอร์วิส’ (Full Service) สำหรับครอบครัว ที่เดียวในประเทศไทยที่ให้บริการแบบครบวงจรทั้งบริการทำผมและบริการทำเล็บ พร้อมนำเสนอสิ่งที่ใหม่และแตกต่างเพื่อครอบครัวและเด็ก ๆ ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้รับประสบการณ์แบบใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร

"มิลค์" ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ร้านออกแบบทรงผมเด็ก ที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวในเวลาเดียวกัน ทำให้เรื่องของการตัดผมเป็นเรื่องที่สนุก เพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ

ด้วย ‘จุดเด่น’ และรูปแบบการให้บริการของ "มิลค์" ที่มีทั้ง บริการตัดผม ดูแลเส้นผม ทำเล็บและสปา โดยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในร้านผ่านการคัดสรรคุณภาพที่ดีที่สุดและมั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว และการออกแบบร้านยังทำให้สามารถจัดกิจกรรมปาร์ตี้สำหรับเด็ก ๆ พร้อม ๆ กับการทำสปา เพื่อประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับลูกค้า

นอกจากความประทับใจที่ส่งมอบให้กับลูกค้าทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่เข้าไปใช้บริการแล้วนั้น ปัจจุบัน "มิลค์" เปิดโอกาสให้นักลงทุน หรือผู้ที่สนใจที่มีใจรักในการให้บริการตัดผม โดยร่วมลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ ด้วยงบประมาณการลงทุนเริ่มต้นเป็นค่าแฟรนไชส์ (เริ่มต้น) 500,000 บาท

โดยสำหรับนักลงทุนหรือผู้ที่มีใจรักหรือชื่นชอบในเรื่องการออกแบบทรงผม มีใจรักงานบริการ รักเด็กชอบเด็ก “มิลค์ คิดส์ ซาลอน แอนด์ เนลส์” (Milk Kids’ Salon and Nails) ถือเป็นธุรกิจประเภทบริการ, เป็นแฟรนไชส์ร้านตัดผมที่น่าสนใจ ตอบโจทย์การบริการเพื่อครอบครัวและครบวงจรได้อย่างยอดเยี่ยมในยุคนี้

เฉาก๊วยโกโบริ Kobori

17. เฉาก๊วยโกโบริ Kobori

นับเป็นแฟรนไชส์ที่น่าสนใจมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพอย่างแท้จริง เพราะลงทุนแค่ 6,900 บาท เท่านั้น !! ด้วยรสชาติที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 20 รสชาติ จาก ‘คาราเมล’ หลายรสชาติ และเนื้อของ ‘เฉาก๊วย’ ที่หนึบหนับ เคี้ยวเพลินเกินจะหยุดได้

แฟรนไชส์เฉาก๊วยโกโบริ Kobori  เป็นเจ้าของได้ในราคาแค่ 6,900 บาท ผู้ลงทุนจะได้รับคีออสก์พร้อมออกบูธ เคลื่อนย้าย ตั้งขายสะดวกสบาย และได้รับอุปกรณ์การชง รวมถึงเฉาก๊วยสำเร็จรูปแพ็กเกจจิ้งอย่างดี พร้อมจัดส่งให้กับผู้ลงทุนครบชุดพร้อมขาย ผู้ลงทุนเตรียมแค่ถังน้ำแข็งใบเดียวเท่านั้น

ถือว่า เป็นแฟรนไชส์ขายดี มีรสชาติให้เลือกเยอะ และลงทุนน้อย ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาแฟรนไชส์สร้างอาชีพได้เป็นอย่างดีในชั่วโมงนี้

ปี 2564 น่าจะเป็นอีกปี ที่มีความท้าทายในการลงทุนอย่างมาก ด้วยภาวะเศรษฐกิจและปัจจัยรอบด้านที่ยังน่าเป็นห่วง แต่สำหรับการลงทุนแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม ยังคงมีความน่าสนใจเพราะไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนอย่างไร คนเราก็ยังต้องกิน เพียงแต่การทำธุรกิจควรปรับรูปแบบ เช่นการ Delivery คิดเทคนิคการตลาดที่เข้าถึงลูกค้า พัฒนาสินค้าให้มีความน่าสนใจ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย เหล่านี้จะเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้เราขายอาหารได้ดีมากขึ้น
59,034 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม