ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ

ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ

ปีใหม่แล้ว สำหรับคนที่มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงชีวิต เปลี่ยนหน้าที่การงาน โดยเฉพาะที่ลาออกจากงานประจำ เพื่อออกมาทำธุรกิจส่วนตัว หรือที่ตั้งมั่นตั้งใจจะออกมาทำมาค้าขายในยุคเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นยุค NEW NORMAL เช่นนี้

อย่าเข้าใจผิด.. แอดมิน. ไม่ได้จะมาทำนายดวงให้นะ !  แต่บอกเลยว่า แอด. ก็ไม่ห้าม !! เพราะแต่ละคนมีแนวคิด, เส้นทางเดินและจังหวะชีวิตของตัวเองไม่เหมือนกัน 

แต่สิ่งที่แอดมิน. จะแชร์ในบทความนี้ คือ การชี้ช่องทางทำกิน และแชร์ไอเดียร่วมกันกับเหล่า FC เถ้าแก่คาเฟ่ และผู้อ่านทุกท่าน 

ประเด็นเนื้อหาเรื่องของ 'ขายของกินตอนเช้าอะไรดี' ซึ่งน่าจะเป็นคำตอบแรก ๆ ที่ดีที่สุด สำหรับอดีตมนุษย์เงินเดือนที่โดยส่วนใหญ่ (เน้นว่าโดยส่วนใหญ่) จะมีเงินเก็บทำทุนอยู่ก้อนหนึ่งของตัวเอง (เป็นกลุ่มคนที่ชีวิตมุ่งมั่นทำแต่งาน ที่พื้นเพฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวย ไม่ได้ถูกหวย ไม่มีการเสี่ยงโชคหรือลงทุนใด ๆ)

แถมไม่มีประสบการณ์ค้าขาย เพราะทำแต่งานประจำ อยู่ในออฟฟิศสำนักงานเป็นหลักเพียงอย่างเดียว เพราะฉะนั้น การขายอาหารหรือของกินเล่นตอนเช้า น่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของอดีตมนุษย์เงินเดือน รวมไปจนถึงพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่กลุ่มนี้ได้ดีที่สุด

โดยในรายชื่อ 'ขายของกินตอนเช้าอะไรดี' ??? แอดมิน. ขออนุญาตคัดมาให้ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญในเชิงของข้อมูลความรู้ รับต้นปี ให้กับบรรดาเหล่า FC เถ้าแก่คาเฟ่ และผู้อ่านทุกท่าน ให้ได้ชวนกันคิดและพิจารณาไปพร้อมกัน ว่า work ไหม , เข้าท่าไหม , เหมาะกับตัวเองที่จะเริ่มต้นขายไหม ?

สำหรับเหตุผล ที่แอดมิน. สนับสนุนให้คนที่กำลังคิดหรือออกจากงานประจำมาแล้ว และยังไม่มีงานใหม่ที่เป็นรายได้รองรับ โดยแนะนำให้เปิดขายของกินตอนเช้า ก็เพราะว่า ไม่อยากให้คุณต้องตกงาน ! และก็เพราะว่า ขายของกินตอนเช้า สามารถทำเงินให้คุณได้โดยไม่ขี้เหร่ เลยนะคร้าบ
 

ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ

ข้อดี ขายของกินตอนเช้า

• ใช้เงินซื้ออุปกรณ์ + วัตถุดิบ ลงทุนถูกที่สุด และทำกำไรเห็นผลได้ทันที จากการขายหมดในครั้งแรก
 
• อาหารมือเช้า ส่วนใหญ่เน้นของกินง่าย ๆ ไม่ใช่อาหารหนัก คนขายเตรียมของไม่ยุ่งยากมากนัก ส่วนคนซื้อหรือผู้บริโภค ต้องการซื้อทานรองท้อง ไม่ได้คิดอะไรเยอะ โดยเน้นเอาสะดวกรวดเร็วเข้าว่า

• ของกินตอนเช้า ต้นทุนวัตถุดิบนำมาทำไม่แพง ไม่ซับซ้อน และกระบวนการทำไม่นาน เตรียมของไม่เยอะ โดยคนขายสามารถเตรียมของทำไว้ในช่วงหัวค่ำ หรือทำในช่วงเช้ามืดได้ เช่น ตีสาม-ตีสี่ ก่อนนำใส่แพ็กเกจจิ้งออกไปวางขาย

• เป็นช่วงเวลาค้าขายที่สั้น ลองสังเกตเช่น ตลาดนัดเช้า ศูนย์อาหารตอนเช้า หรือแม้แต่แผงขายของกินเล็ก ๆ ตามแหล่งชุมชน ริมฟุตปาธ โดยส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้า จะเริ่มตั้งร้านไปจนถึงค้าขายช่วง Peak ประมาณ 06:00 - 09:00 น. หลังจากนั้นก็ได้พัก มีเวลาไปเตรียมของและทำอย่างอื่นต่อ

• ขายในตอนเช้า แล้วสามารถขายช่วงเย็นได้อีก หมายถึง การค้าขายของกินตอนเช้า หากเป็นอาหารที่ไม่เน่าเสียง่าย ก็สามารถเก็บไว้ขายได้ใน 1 วัน ในช่วงกลางวัน หรือรอบเย็นได้อีก เช่น หมูปิ้ง, ไก่ทอด, กล้วยปิ้ง เป็นต้น
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ


โดยตัวเลือกเบอร์แรกของการตั้งร้าน 'ขายของกินตอนเช้าอะไรดี' ที่แอดมิน.จะหยิบยกและแชร์กับเพื่อน ๆ คือ 'ปาท่องโก๋'
เหตุผล ? ที่ควรเปิดร้านขายปาท่องโก๋

1. เป็นของกินมื้อเช้า ที่ทานได้และขายได้ กับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยจริง ๆ ขีดเส้นใต้ หรือเอาปากกามาวงได้เลย ยกตัวอย่างเช่น เด็กน้อย วัยรุ่น หนุ่มสาวออฟฟิศวันทำงาน หนุ่มสาวโรงงาน คนขับรถส่งของ คนขับรถแท็กซี่ พี่วินมอเตอร์ไซค์ พ่อบ้านแม่บ้าน หรือแม้แต่เสี่ยหรือซ้อ ก็ยังขับรถเบนซ์มาจอด เพื่อซื้อปาท่องโก๋ทานกันทั้งนั้น

2. ต้นทุนวัตถุดิบไม่แพง หลัก ๆ คือ ค่าใช้จ่ายในส่วนของแป้งและส่วนผสมทำปาท่องโก๋ , น้ำมันพืช, ค่าแก๊ส, ถุงหรือกล่องแพ็กเกจจิ้งต่าง ๆ ส่วนที่เหลือ ก็แล้วแต่ความหลากหลาย แล้วแต่ Signature จุดขายร้านใครร้านมัน ยกตัวอย่างเช่น บางร้านมีดิปปิ้งสังขยา, นมข้น ขายให้กับลูกค้าด้วย , บางร้านขายคู่กับกาแฟโบราณ, น้ำเต้าหู้-เต้าทึง ก็ช่วยเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้า และช่วยสร้างรายได้ได้หลายช่องทาง เป็นต้น 

3. ปาท่องโก๋ เป็นของกินที่ซื้อง่ายขายคล่องมาก ๆ ยกตัวอย่างเช่น ที่เราเห็น ๆ โดยทั่วไปร้านจะตั้งราคาขายตัวละ 2-3 บาท (แล้วแต่ร้านด้วย , บางร้านทอดตัวเล็ก-ตัวใหญ่ ขนาดก็แตกต่างกัน) , บางร้านขายเป็นชุด ๆ เช่น ชุดละ 20 บาท (7-10 ตัว) , หรือชุดละ 30-40 บาทพร้อมดิปปิ้งสังขยา เป็นต้น 

ซึ่งทำให้เพิ่มความรวดเร็วในการขายง่าย เพราะพฤติกรรมคนซื้อจะตัดสินใจซื้อเป็นชุด ๆ เอาไว้ก่อน เพื่อนำไปกินต่อที่บ้านหรือที่ทำงาน หรือผู้บริโภคบางรายก็ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน/ที่ทำงาน เป็นต้น

4. ใช้พื้นที่น้อย โดยการขายปาท่องโก๋นั้น ใช้พื้นที่แค่ 2x2 เมตร ยังได้เลย ! ถ้าลองหลับตานึกภาพตามนะ มีโต๊ะหนึ่งตัว เพื่อวางปาท่องโก๋ที่ทอดเสร็จขายหน้าร้าน, มีโต๊ะที่ไว้ใช้นวดแป้ง-ตัดแป้ง ก่อนนำลงทอด , มีกระทะทอดปาท่องโก๋ … แค่นั้น ๆ จริง ๆ 

5. ช่วงเวลาขายแป๊บเดียว ! กำไรเยอะ ! ขอเพียงคุณเป็นคนขยันหมั่นเพียร ถ้าคนตื่นเช้า คือ ได้เปรียบมาก เพราะปาท่องโก๋ ถึงแม้จะทานได้ทั้งวัน (ขายตลาดกลางคืน , ถนนคนเดินก็ได้) แต่ก็เป็นของกินที่รองท้องช่วงเช้าได้เหมาะสมที่สุด

คุณแค่เตรียมของ ออกมาทอดขาย รอช่วงเวลาที่ลูกค้ามามุงซื้อ ช่วงพีค ๆ เยอะที่สุด แน่นที่สุด ก็ประมาณ 7-8 โมงเช้า เฉลี่ยเวลาทำงาน ตั้งแต่เตรียมของ + เปิดร้านขาย + เก็บร้าน ไม่เกิน 5-6 ชั่วโมง ซึ่งก็ยังทำงานน้อยกว่า ทำงานประจำ แถมได้รายได้เข้ากระเป๋าเป็น ‘เงินสด’ เห็นรายได้ จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ


แอดมิน.ก็ขอบ่นอุบ เอ๊ย ! ขอฝากให้คิดและพิจารณา FC เถ้าแก่คาเฟ่ทุกท่านไว้เพียงเท่านี้ สำหรับไอเดียการขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? 

ซึ่งหากใครที่อยากค้าขาย หรือกำลังจะเป็นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ แอดมิน ขอแนะนำ 'ปาท่องโก๋' นี่ล่ะ เพราะเป็นอาชีพและของกินตอนเช้าที่คลาสสิค และถึงอย่างไรก็ขายได้ แค่คุณตั้งร้านปุ๊บ ! ก็มีลูกค้าวิ่งกรูเข้าใส่อย่างแน่นอน

สิ่งสำคัญ คือ รสชาติ ความสะอาด การบริการลูกค้า รวมถึงความหลากหลายของปาท่องโก๋ ที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าของคุณอยู่อย่างเสมอ


แต่สำหรับ ใครที่สนใจอาชีพปาท่องโก๋ แต่ติดตรงที่.. ไม่รู้จะไปร่ำเรียนสูตรจากที่ไหนดี หรือครั้นจะศึกษาจากวีดีโอใน Youtube ก็กลัวจะทำไม่เหมือนคลิปตัวอย่าง กลัวทำทิ้ง ทำเสียของ เสียเงิน เสียเวลา 

ถ้าเช่นนั้นแล้วล่ะก็...

ลองศึกษาและพิจารณาข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ปาท่องโก๋ ที่มีชื่อเสียงอยู่ในขณะนี้ดูก็ได้ โดยเลือกพิจารณาแบรนด์ที่เติบโตได้มาตรฐาน ขยายสาขาแฟรนไชส์ไปในหลาย ๆ จังหวัด เพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนได้เช่นกัน

โดยการลงทุนแฟรนไชส์เป็นการย่นย่อเวลา คุณไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ ไม่ต้องสร้างแบรนด์เอง ซึ่งกว่าจะเป็นที่รู้จักก็ต้องใช้เวลาพอสมควร และคุณก็ไม่ต้องไปลองผิด แต่มาลองถูกกับเจ้าของแฟรนไชส์ได้เลย

โดย ปาท่องโก๋ ที่มีชื่อเสียง รสชาติอร่อย แฟรนไชส์ได้มาตรฐาน ทำตลาดมาแล้วหลายปี มีสาขาแฟรนไชส์มากมายหลายจังหวัด ลงทุนไม่แพง และทำกำไรคุ้มค่า คืนทุนไว บริการ After Service ได้น่าประทับใจ
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ

หนึ่งในนั้น คือ 'โก๋นักบิน' อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้ ที่ธุรกิจแฟรนไชส์เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจและวิกฤตโควิด-19 

โดยปัจจุบัน (อัปเดตเดือนธันวาคม พ.ศ.2564) ขยายสาขาไปกว่า 50 สาขาแฟรนไชส์ ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ

จุดเด่นของ “โก๋นักบิน”

• แป้งผลิตจากสำนักงานใหญ่ เป็นสูตรมาตรฐาน ผลิตเพียงพอให้กับแฟรนไชส์ซีทุกสาขา ไม่ขาดตลาด รสชาติไม่เพี้ยน วัตถุดิบและส่วนผสมนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างจากปาท่องโก๋แบรนด์อื่น ๆ อย่างแน่นอน

• แป้งไม่ผสมแอมโมเนีย (Ammonia) และไม่ใส่วัตถุกันเสีย

• รสชาติอร่อยนุ่มกำลังดี แป้งด้านในไม่กลวง เนื้อนุ่มอร่อย

• ทอดโดยใช้น้ำมันใหม่ และใช้อุณหภูมิการทอดที่เหมาะสมตามแบบฉบับโก๋นักบิน

• ดิปปิ้ง (Dipping Sauce) มีให้เลือกจุใจและผลิตจากวัตถุดิบและส่วนผสมธรรมชาติ ได้แก่

>> ดิปสังขยากะทิสด ใช้ใบเตย และกะทิสด ไม่ใช่จากกล่องพาสเจอร์ไรส์ และไม่ใส่วัตถุกันเสีย
>> ดิปมันม่วง ใช้มันม่วงที่สดได้คุณภาพ ผ่านการนึ่งและทำละลายกับส่วนผสมธรรมชาติอื่น ๆ หอมอร่อย
>> ดิปช็อกโกแลต ใช้ช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม คล้ายนูเทลลา (Nutella) แต่มีความหวานน้อยกว่า จุ่มทานคู่กับปาท่องโก๋อร่อยเข้ากันแบบฟิน ๆ (คล้ายช็อกโกแลต เฮเซลนัต Hazel Nut)
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ

• ผู้บริโภคอิ่มคุ้มค่า เพราะขายถึงมือผู้บริโภคชุดละ 40 บาท ได้ปาท่องโก๋ 3 ตัวใหญ่! อิ่มท้องกำลังดี และสามารถอุ่นไมโครเวฟได้ด้วย ทำให้ได้ปาท่องโก๋ที่นุ่มขึ้น อร่อยอีกแบบ หรือจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ทอดซ้ำอีกครั้ง จะทำให้ได้ปาท่องโก๋กรอบร้อน ๆ เหมือนสั่งจากหน้าร้านใหม่ ๆ

• เจ้าของแฟรนไชส์เป็น ‘มุสลิม’ โดยกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ได้มาตรฐาน HALAL จึงขอให้ผู้บริโภค ‘มุลสิม’ ทุกท่านบริโภคได้อย่างอร่อย มั่นใจ และสบายใจ 100%
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ

• ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่มีเก็บส่วนแบ่งยอดขายหรือส่วนแบ่งการตลาด

• กำไรคุ้มค่า และบริการหลังการขายด้วยดีอย่างสม่ำเสมอ ดูแลแฟรนไชส์ซีอย่างใกล้ชิด ตลอดอายุสัญญา
 
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี  เลือก โก๋นักบิน ดิคร้าบ


ดูข้อมูลธุรกิจ https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/541 

ดูบทความ โก๋นักบิน เพิ่มเติม https://www.taokaecafe.com/franchise-intrend-detail/950 

 

รูปภาพ

ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
ขายของกินตอนเช้าอะไรดี ? เลือก 'โก๋นักบิน' ดิคร้าบ
2,735 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม