แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุค

แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุค

เมื่อพูดถึงอาหารอิสลาม หรืออาหาร “ฮาลาล” หลายคนอาจจะนึกถึงข้าวหมกไก่เนื้อนุ่ม ซุปหางวัวแสนกลมกล่อม ซุปไก่แสนฉ่ำ โรตีแป้งนุ่ม ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วแฟรนไชส์ร้านอาหารทั่วไปที่เราทานกันอยู่ทุกวันนี้ ทั้งเบอร์เกอร์,ก๋วยเตี๋ยว, เนื้อย่าง บางร้านก็เป็นร้านอาหารฮาลาลเช่นเดียวกัน 

อาหาร “ฮาลาล” คืออะไร 
แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุคฮาลาล (Halal) เป็นคำที่มาจากภาษาอาหรับ หมายถึง สิ่งที่ถูกกฎหมายหรือเป็นที่อนุมัติ อาหารฮาลาลจึงหมายถึงมาตรฐานการบริโภคที่ระบุไว้ในคัมภีร์กรุอานของผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามหรือชาวมุสลิม รวมไปถึงการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหาร  ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล ยา ส่วนประกอบอาหาร และวัสดุที่สัมผัสกับอาหาร (Islamic Council of Victoria (2016)) 

ซึ่งชาวมุสลิมนั้นให้ความสำคัญกับอาหารการกินมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่ผ่านมาตรฐานฮาลาล หรือ สัญลักษณ์ Halal Food 
แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุค

อาหาร “ฮาลาล”  ไม่ได้มีเพียงแค่ข้าวหมกไก่ ซุปหางวัว อย่างที่เข้าใจ

สำหรับคนทั่วไป อาจจะคิดว่าอาหารฮาลาลนั้นมีเพียงแค่ข้าวหมก ซุปหาง และโรตี ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดๆ เพราะความจริงแล้วร้านอาหารฮาลาลนั้นหลากหลายมาก ๆ ทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอินเดีย อาหารอาหรับ ฯลฯ  อาทิ  สเต็ก-พิซซ่า, เบอร์เกอร์, ส้มตำ, อาหารจานเดียว, เป็ดย่าง ก็สามารถนำมาทำเป็นอาหารฮาลาลได้ เพราะตราบใดที่วัตถุดิบ ขั้นตอนการจัดเตรียมอาหาร การปรุงโดยเฉพาะกรณีของร้านอาหารฮาลาลที่บรรยากาศภายในร้านต้องปราศจากสิ่งต้องห้ามตามที่ศาสนากำหนด


หน้าที่ของผู้ประกอบการ หรือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ฮาลาล 

- รักษาอุปกรณ์ในการผลิตผลิตภัณฑ์ฮาลาลให้สะอาดถูกต้องตามศาสนบัญญัติ ตลอดจนไม่ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวร่วมกับของต้องห้ามตามศาสนบัญญัติ
- วัตถุดิบหลักในการผลิต ตลอดจนเครื่องปรุงอื่น ๆ ต้องระบุแหล่งที่มาอันน่าเชื่อถือได้ว่า “ฮาลาล” โดยไม่แปดเปื้อนกับสิ่งต้องห้าม
- วัตถุดิบที่ได้จากสัตว์ต่าง ๆ นั้น ต้องเป็นสัตว์ที่ศาสนาอิสลามอนุมัติ และหรือได้เชือดตามศาสนบัญญัติ
- เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมการผลิต หรือปรุงผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ต้องเป็นมุสลิม ในระหว่างการขนย้าย ขนส่ง หรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฮาลาลนั้น ต้องไม่   ปะปนผลิตภัณฑ์ฮาลาลนั้น ต้องไม่ปะปนผลิตภัณฑ์ฮาลาลกับสิ่งต้องห้ามตามศาสนบัญญัติ


เนื้อสัตว์ต้องห้ามของอาหาร “ฮาลาล” ได้แก่

✅ สุกร สุนัข หมูป่า ลิง
✅ สัตว์กินเนื้อเป็นอาหารที่มีกรงเล็บ เช่น สิงโต เสือ หมี และอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันสัตว์ที่มีพิษ หรือสัตว์นำเชื้อโรค เช่น หนู ตะขาบ แมงป่อง ฯลฯ
✅ สัตว์ที่ไม่อนุญาตให้ฆ่าตามศาสนบัญญัติ เช่น มด ผึ้งและนกหัวขวาน
✅ สัตว์ที่ลักษณะน่ารังเกียจ เช่น เหา แมลงวัน หนอน ฯลฯ


เปิดร้านอาหารฮาลาลอย่างไรให้ขายดี ลูกค้าติดใจ 

1. ให้ความสำคัญกับรสชาติของอาหารอยู่เสมอ 
เนื่องจากร้านอาหารฮาลาลนั้นมีกลุ่มลูกค้าคนไทยที่เป็นมุสลิม แม้ว่าเดี๋ยวร้านอาหารฮาลาลจะมีมากมาย และมีการเปิดร้านขายในเมืองมากขึ้น ร้านอาหารฮาลาลควรรักษารสชาติดั้งเดิมของอาหารเหล่านี้เพื่อคงความเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ 

2. คิดค้นสูตรใหม่ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า 
นอกจากเมนูฮาลาลที่เรามีอยู่แล้วนั้น เราสามารถคิดค้นสูตรอาหารที่แตกต่างไปจากเดิม เพื่อเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เช่น การเพิ่มเมนูคลีนๆ เพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ดูแลตัวเอง หรือใช้วัตถุดิบอื่นทดแทนเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพมากขึ้น หรือปรับรสชาติอาหารให้ถูกปากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

3.  สื่อสารในความหลากหลาย 
สำหรับใครที่เปิดร้านอาหารฮาลาลอยู่แล้ว อาจจะเพิ่มการโปรโมตในส่วนของเมนูอาหารที่เราขายว่ามีความหลากหลายมากกว่าเมนูที่รู้จักทั่วไป  อาทิ   สเต็ก-พิซซ่า, เบอร์เกอร์, ส้มตำ และที่สำคัญอย่าลืมที่จะบอกว่าเป็นอาหารที่ทานง่าย นอกจากจะมีโลโก้ Halal แล้ว การใช้สื่อหน้าร้านต้องปรับให้ดูทันสมัย เข้าถึงง่าย น่าทานมากขึ้น ก็จะช่วยเรียกลูกค้าได้ด้วย 


 
🍛แฟรนไชส์ร้านอาหารฮาลาลน่าสนใจ🍛 


โต๊ะต้มข้าว by Anas Kitchen

เป็นร้านอาหารฮาลาล (HALAL FOOD) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การดีไซน์ร้านให้เข้าถึงง่าย ปรับให้เหมาะกับยุคสมัยคน New Generation โดยสไตล์อาหารจะเป็นแบบเมนู Fusion ทานง่าย
แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุคจุดเด่นของโต๊ะต้มข้าว by Anas Kitchen

✅ ใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดวัตถุดิบพิเศษ เครื่องปรุงครบรส
✅ ปริมาณอาหารที่เต็มปากเต็มคำ อิ่มจุใจ ไม่มีคำว่ากล้อมแกล้ม
✅ วัตถุดิบฮาลาล 100%
✅ ไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุดิบกันเสีย
แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุค💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 99,000 บาท
⏳ระยะเวลาคืนทุน: 6-12 เดือน* (แปรผัน ตามทำเลที่ขาย)


🚩 ติดต่อ แฟรนไชส์ โต๊ะต้มข้าว by Anas Kitchen
66/224 หมู่บ้านเดอะคอนเนค อ่อนนุช 2 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซ.87 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250
โทร: 086 998 8476, 081 622 9570
Email: suphalukka@gmail.com
Facebook: tohtomkhao
Line: ~gurukubo
ดาด้า DaDah  

อาหารฮาลาลตามสั่ง (HALAL FOOD) ทางร้านบริการรับทำข้าวกล่องตามออร์เดอร์ รวมทั้งจัด SET เมนูอาหารรูปแบบ TO GO หรือ TAKE HOME เพื่อส่งมอบให้กับบริษัท ห้างร้าน หน่วยงานต่าง ๆ หรือบุคลากรทางการแพทย์ เป็นต้น
แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุคจุดเด่นของดาด้า - DaDahHalalFood

รสชาติของอาหารที่มีควาาม รสเด็ด.. อร่อย.. สะอาด.. ปลอดภัย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ผ่านการปรุงแต่งรสชาติ สีสันหน้าตา ชวนน่ารับประทานจากเชฟและพ่อครัวมืออาชีพ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน อิ่มอร่อยได้หลากหลายเมนู ในราคาย่อมเยา
แฟรนไชส์อาหารฮาลาล ธุรกิจน่าสนใจไม่ตกยุค🚩 ติดต่อ ดาด้า DaDah
19 ซอยกรุงแมน ถนนกรุงเกษม แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ 10100
โทร: 081 404 3232
Facebook: DaDahHalalFood


ร้านอาหารอิสลามหรือร้านอาหารฮาลาล เป็นร้านที่มีความน่าสนใจ ไม่เพียงกลุ่มคนที่เป็นมุสลิมเท่านั้น แต่สำหรับคนที่สนใจลงทุนในธุรกิจอาหารฮาลาล ก็ต้องปฏิบัติตามกฏหน้าที่ของผู้ประกอบการ หรือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ฮาลาล อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพ และความไว้วางใจจากลูกค้า

 

1,514 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม