“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ Hi – End แป้งสูตรพิเศษ ทอดง่าย กำไรงาม กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้

“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ Hi – End แป้งสูตรพิเศษ ทอดง่าย กำไรงาม กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้

“ทองแท้ย่อมไม่กลัวไฟ” การจะเป็นตัวจริงในวงการอะไรสักอย่าง หากมีความซื่อสัตย์ จริงใจ รักษาคุณภาพมาตรฐานเอาไว้ สิ่งที่ทำไว้ไม่ช้ามันก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์ และพรั่งพรูออกมาแสดงให้ทุกคนได้ประจักษ์เอง

เช่นเดียวกับ โก๋นักบิน แฟรนไชส์ปาท่องโก๋รสชาติ Hi-End อร่อยฟิน..เหมือนบินได้ ที่ธุรกิจแฟรนไชส์เติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจและวิกฤตโควิด-19 โดยปัจจุบัน (อัปเดตเดือนธันวาคม พ.ศ.2564) ขยายสาขาไปกว่า 50 สาขาแฟรนไชส์ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด

และถึงแม้จะมีคู่แข่งหรือผู้ทำเทียมและเลียนแบบ แต่สำหรับ “คุณหนุ่ม” เจ้าของแฟรนไชส์ “โก๋นักบิน” และผู้ก่อตั้ง บริษัท โก๋นักบิน กรุ๊ป จำกัด กลับมองว่า เป็นเรื่องที่ดีและสิ่งที่ท้าทายความสามารถ ในการที่จะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป เพื่อตอบโจทย์ทั้งกลุ่มผู้บริโภคและผู้ลงทุนแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซี) ที่เชื่อมั่นในแบรนด์และพร้อมเป็นครอบครัวเดียวกัน เติบโตไปพร้อมกันกับ “โก๋นักบิน”
 

“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋สูตรนักบิน ตัวจริง เสียงจริง!!

โดยหากจะกล่าวถึงแวดวงแฟรนไชส์ปาท่องโก๋ในขณะนี้ แน่นอนว่า ต้องมีชื่อของ “โก๋นักบิน” ติดโผอันต้น ๆ ของแฟรนไชส์ในประเทศไทยอย่างแน่นอน โดยเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่กำเนิดขึ้นจากช่วงสถานการณ์โควิดฯ แพร่ระบาดหนักในช่วงปี พ.ศ. 2563 ในประเทศไทยที่ผ่านมา โดยภาคธุรกิจขนส่ง Logistic และการท่องเที่ยวถือได้ว่า กระทบไปเต็ม ๆ และหนึ่งในนั้นคือ ธุรกิจสายการบิน

สิ่งที่กล่าวมาจะสื่อถึงผู้อ่านว่า คุณหนุ่มเจ้าของแบรนด์ โก๋นักบิน ซึ่งทำงานในสายอาชีพธุรกิจการบิน โดย คุณหนุ่ม ก็เป็นนักบินของสายการบินอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบจากการทำงาน โดยไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ขับเครื่องบินได้นานนับปี ทำให้มองหาธุรกิจเสริมที่ตนเองถนัดเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส จนมาตกผลึกที่การสร้างแบรนด์ปาท่องโก๋ เหตุผลเพราะ ตนเองได้มีโอกาสเดินทางไปหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และมีโอกาสชิมปาท่องโก๋แต่ละประเทศที่มีรสชาติ รูปร่างหน้าตา และวิธีการกินที่มีทั้งคล้ายคลึงหรือแตกต่างกันออกไป เช่น ในประเทศจีน, ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย อินโดนีเซีย เป็นต้น
โก๋นักบิน แฟรนไชส์ปาท่องโก๋จึงมองว่า ปาท่องโก๋ เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมหรือของว่างหลัก ๆ ในหลาย ๆ ประเทศ จึงจุดประกายให้ คุณหนุ่ม นำเอาข้อได้เปรียบในการเดินทางไปทั่วโลกนี้ กลับมาศึกษาต่อยอด พัฒนาสูตรปาท่องโก๋ให้เป็นในแบบฉบับของตนเอง

โดยคุณหนุ่มเริ่มต้นจากถามผู้รู้ และค่อย ๆ ศึกษาการทำด้วยตัวเองจากสื่อหลาย ๆ ช่องทาง ลองผิดลองถูกให้เพื่อน ๆ และคนรู้จักได้ลองชิม น้อมรับคำติชมและปรับแก้กันไป กระทั่งได้สูตรที่ลงตัว พร้อมทำตลาดขาย ช่องทางแรกและช่องทางหลักคือ สื่อโซเชียล ได้แก่ Facebook และ LINE App

ซึ่งโพสต์ขายปาท่องโก๋นั้นก็ได้รับผลตอบที่ดี มีคนออร์เดอร์ ขออุดหนุน และบอกกันปากต่อปากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และขอติดต่อสอบถามซื้อแฟรนไชส์ไปลงทุนขายบ้าง คุณหนุ่มจึงตัดสินใจลุยธุรกิจนี้อย่างเต็มตัว (โดยมีภรรยา และพนักงานในบริษัทเป็นทีมหลังบ้านช่วยบริหารด้วย) และพร้อมเซตรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์สำหรับคนที่สนใจ รวมทั้งจดทะเบียน บริษัท โก๋นักบิน กรุ๊ป จำกัด เมื่อช่วง มิ.ย.64 ที่ผ่านมานี้เอง

ต่อมาจึงเปิดขายโดยมีหน้าร้านต้นแบบสาขาแรกที่ ซอยมิสทีนสำนักงานใหญ่ (ย่านรามคำแหง 160) ตรงจุดนี้ เมื่อเปิดขายแบบมีหน้าร้าน ทำให้ได้ยอดขายที่เพิ่มมากขึ้นจากผู้บริโภคในพื้นที่ โดยเฉลี่ยยอดขายแต่ละวันใช้แป้งทำปาท่องโก๋ ไม่ต่ำกว่า 40 กก./วัน ขายหมดเกลี้ยง!
ดิปปิ้งสังขยา ดิปปิ้งมันม่วง ดิปช็อกโกแลต

จุดเด่นของ “โก๋นักบิน”

 • แป้งผลิตจากสำนักงานใหญ่ เป็นสูตรมาตรฐาน ผลิตเพียงพอให้กับแฟรนไชส์ซีทุกสาขา ไม่ขาดตลาด รสชาติไม่เพี้ยน วัตถุดิบและส่วนผสมนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างจากปาท่องโก๋แบรนด์อื่น ๆ อย่างแน่นอน
 • แป้งไม่ผสมแอมโมเนีย (Ammonia) และไม่ใส่วัตถุกันเสีย
 • รสชาติอร่อยนุ่มกำลังดี แป้งด้านในไม่กลวง เนื้อนุ่มอร่อย
 • ทอดโดยใช้น้ำมันใหม่ และใช้อุณหภูมิการทอดที่เหมาะสมตามแบบฉบับโก๋นักบิน
 • ดิปปิ้ง (Dipping Sauce) มีให้เลือกจุใจและผลิตจากวัตถุดิบและส่วนผสมธรรมชาติ ได้แก่
  • ดิปสังขยากะทิสด ใช้ใบเตย และกะทิสด ไม่ใช่จากกล่องพาสเจอร์ไรส์ และไม่ใส่วัตถุกันเสีย
  • ดิปมันม่วง ใช้มันม่วงที่สดได้คุณภาพ ผ่านการนึ่งและทำละลายกับส่วนผสมธรรมชาติอื่น ๆ หอมอร่อย
  • ดิปช็อกโกแลต ใช้ช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม คล้ายนูเทลลา (Nutella) แต่มีความหวานน้อยกว่า จุ่มทานคู่กับปาท่องโก๋อร่อยเข้ากันแบบฟิน ๆ (คล้ายช็อกโกแลต เฮเซลนัต Hazel Nut)
 • ผู้บริโภคอิ่มคุ้มค่า เพราะขายถึงมือผู้บริโภคชุดละ 40 บาท ได้ปาท่องโก๋ 3 ตัวใหญ่! อิ่มท้องกำลังดี และสามารถอุ่นไมโครเวฟได้ด้วย ทำให้ได้ปาท่องโก๋ที่นุ่มขึ้น อร่อยอีกแบบ หรือจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ทอดซ้ำอีกครั้ง จะทำให้ได้ปาท่องโก๋กรอบร้อน ๆ เหมือนสั่งจากหน้าร้านใหม่ ๆ
 • เจ้าของแฟรนไชส์เป็น ‘มุสลิม’ โดยกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ได้มาตรฐาน HALAL จึงขอให้ผู้บริโภค ‘มุลสิม’ ทุกท่านบริโภคได้อย่างอร่อย มั่นใจ และสบายใจ 100%
 • ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่มีเก็บส่วนแบ่งยอดขายหรือส่วนแบ่งการตลาด
 • กำไรคุ้มค่า และบริการหลังการขายด้วยดีอย่างสม่ำเสมอ ดูแลแฟรนไชส์ซีอย่างใกล้ชิด ตลอดอายุสัญญา
โก๋นักบิน แฟรนไชส์ปาท่องโก๋

สำหรับผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์ โก๋นักบิน มีให้เลือกลงทุน 2 รูปแบบดังนี้

SIZE M ราคา 39,000 บาท
ผู้ลงทุนได้รับอุปกรณ์ (เกือบ) ครบ พร้อมขาย เช่น คีออสก์ (Kiosk) ถอดประกอบได้ และเป็นโต๊ะสแตนเลสอย่างดี (ใช้ในการนวด-ปั้น-ตัดแป้ง)

SIZE L ราคา 79,000 บาท
อุปกรณ์ครบครันทั้งหมด พร้อมขาย โดยชุดนี้เป็นโครงสร้างหน้าร้านที่ Fixed พื้นที่ เหมาะกับติดตั้งขายที่ประจำในระยะยาว ไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน

หมายเหตุ: สิ่งที่ทำให้ 2 ชุดแตกต่างกัน เช่น SIZE M จะได้ความคุ้มค่ากว่า ในแง่ของการ Move ขายเคลื่อนที่ได้ เช่น พื้นที่ใช้สอยประมาณ 2x2 เมตร ก็เริ่มต้นกิจการได้, แต่ SIZE L จะคุ้มค่ามาก หากผู้ลงทุนได้ทำเลที่ Fixed พื้นที่ คือ ก็จะออกแบบติดตั้งอย่างมั่นคงแข็งแรง โดดเด่น สะดุดตาซึ่งตอบโจทย์ความคุ้มค่าในระยะยาว

ในส่วนวัตถุดิบหลัก ๆ ที่ต้องสั่งกับสำนักงานใหญ่ มีแค่ 2 อย่างคือ แป้งปาท่องโก๋ (แป้ง+วัตถุดิบ จัดส่งเซตละ 4 กก.) และ แพ็กเกจจิ้ง สกรีนตราโก๋นักบิน เท่านั้น (วัตถุดิบอื่น ๆ แนะนำให้แฟรนไชส์ซี จัดหาซื้อเองได้ในพื้นที่เพื่อลดต้นทุน และเพิ่มยอดขายของท่านเอง)
โก๋นักบิน แฟรนไชส์ปาท่องโก๋

เรียนกระทบไหล่นักบิน สอนจนเป็น ไม่เป็น..ไม่ปล่อยกลับ

ทั้งนี้ ผู้ลงทุนต้องเดินทางมาอบรม (Training) เรียนการทำและบริหารร้านปาท่องโก๋ ‘โก๋นักบิน’ ที่สำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ (บริษัท โก๋นักบิน กรุ๊ป จำกัด) สอนโดยคุณหนุ่มเจ้าของแฟรนไชส์ อย่างใกล้ชิด สอนจนเป็น ไม่เป็น..ไม่ปล่อยกลับ!!

“ใน 1 วันเต็ม ๆ เราจะสอนให้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ โดยผู้ลงทุนสามารถมาเรียนกับเราได้ 3 ท่านต่อการเปิดร้าน 1 สาขา สอนตั้งแต่การเทแป้ง นวด ตัด ทอด, การทำดิปปิ้งสังขยา, ดิปปิ้งอื่น ๆ, สอนเทคนิคการสต็อกสินค้า, การคิดคำนวณต้นทุนกำไร ฯลฯ เรียกได้ว่า ซ้อมใหญ่เสมือนการขายจริง

โดย ปาท่องโก๋ หลายคนมองว่า ทำง่าย แต่จริง ๆ ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะมันมีเทคนิค มันมีกระบวนการ เหมือนทำครัวซองต์หรือเบเกอรี่ที่มีความเป็น Unique ซึ่งการตัดหรือทอดปาท่องโก๋ ใครก็ทำได้ แต่ตัดให้สวย ให้เหมือนผีเสื้อ ให้แต่ละชิ้นมีรูปทรงเท่ากัน คือ มันต้องใช้เวลาและความอดทน เพราะฉะนั้น เราจึงแนะนำให้มาเรียนกับเราถึงที่ รับประกันสอนจนเป็น คุณจะมี Skill เปิดร้านขายปาท่องโก๋อย่างมืออาชีพ”

แพคเกจ โก๋นักบิน

เปิดร้านครึ่งวัน สร้างยอดขายเฉียดหมื่น!!

สำหรับกำไรหรือจุดคุ้มทุนของการลงทุนกับแฟรนไชส์ ‘โก๋นักบิน’ โดยคุณหนุ่ม เผยว่า แฟรนไชส์ซีขายชุดละ 40 บาท หักต้นทุนสำคัญหมดแล้วทั้ง แพ็กเกจจิ้ง, น้ำมันทอด, วัตถุดิบที่ทำดิปสังขยา+ดิปปิ้งต่าง ๆ จะกำไรอยู่ที่ 40-50% (เราสอนสูตรให้ทั้งหมด โดยแฟรนไชส์ซี ไปทำขายเองได้เลย)

และเราแนะนำให้ แฟรนไชส์ซี สมัครแอปฯ Food Delivery Platform ทุกค่าย เพื่อเพิ่มยอดขาย รวมถึงแนะนำให้รับงานออกอีเว้นท์ งานประชุม-สัมมนา (Catering) งานพิธีกรรมทางศาสนาต่าง ๆ เช่น งานแต่ง งานบวช งานวัด หรืองานปาร์ตี้ ฯลฯ ได้ทั้งหมด โดยที่ให้แจ้งกับบริษัทฯ ก่อน เพื่อพิจารณาไม่ให้มีการทับซ้อนกับสาขาแฟรนไชส์อื่น ๆ ในพื้นที่นั้น ๆ เป็นต้น

โดยปาท่องโก๋ เป็นอาหารซื้อง่ายขายคล่อง ทำเลที่ตอบโจทย์ คือ ตลาดเช้า ตลาดโต้รุ่ง หรือจุดที่มีคนผ่านไปมาพลุกพล่าน โดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็น ควรเป็นจุดที่คนเห็นง่าย แวะซื้อง่าย ซึ่งการขายเป็นชุด ๆ เป็นข้อดีทำให้ซื้อง่ายขายคล่อง เฉลี่ยผู้บริโภค 1 คนต้องซื้อ 1 ชุด หรือหากมีซื้อฝากเพื่อนหรือคนในครอบครัว/ที่ทำงาน ก็จะสร้างยอดขายหน้าร้านได้มากขึ้นอีก
คุณหนุ่ม เจ้าของแฟรนไชส์โก๋นักบิน

ในตอนท้าย คุณหนุ่ม ฝากแบรนด์ “โก๋นักบิน” ไว้อย่างน่าสนใจด้วยว่า..

เรามั่นใจในศักยภาพและความเข้มแข็งของแบรนด์ โก๋นักบิน ที่เราสร้างขึ้นมาและยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมกับรักษามาตรฐานเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค และกลุ่มผู้ลงทุนกับเราให้ดีที่สุด

โดยปัจจุบันมี แฟรนไชส์ซี ของเราประสบความสำเร็จมากมาย ซึ่งลงทุนขยายสาขาที่ 2 ที่ 3 ในพื้นที่และตัวเองยังคงบริหารอยู่ทุกสาขา เพราะฉะนั้น ในส่วนของคู่แข่ง ผมมองว่าเป็นเรื่องปกติของการทำธุรกิจ ซึ่งต้องมีการแข่งขันกันอยู่แล้ว อย่างไรก็ดี ด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมเกือบทั้งหมดที่นำเข้าและเป็นสูตรลับเฉพาะ ภายใต้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ทำให้ โก๋นักบิน มีความเป็น Unique ในเรื่องรสชาติและภาพลักษณ์ที่แตกต่าง เราสามารถควบคุมคุณภาพการผลิตและราคาจัดส่งวัตถุดิบให้แฟรนไชส์ซี นำไปบริหารร้านทำกำไรได้มากขึ้น

“จึงขอฝากแบรนด์ โก๋นักบิน สำหรับผู้ที่อยากเป็นนายตัวเอง กำลังมองหาอาชีพเสริม หรือทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ โดยเราย่นย่อขั้นตอนการทำงานให้ง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็ว เรามีการอบรมให้ก่อนการเปิดขายจริง และดูแลเรื่องจัดส่งวัตถุดิบ เป็นที่ปรึกษาการทำตลาด การโปรโมทผ่านสื่อหลาย ๆ ช่องทาง เพื่อให้สาขาแฟรนไชส์ขายดีมีกำไร เติบโตไปพร้อมกันทุกสาขา

แฟรนไชส์ โก๋นักบิน ไม่ใช่แค่สร้างอาชีพ แต่ต้องการสร้างคนให้บริหารร้านเป็น คือ ก้าวแรกกับจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของการสร้างเถ้าแก่ใหม่เช่นคุณ หากคุณมีพื้นฐานของความขยัน ซื่อสัตย์จริงใจกับลูกค้าและคู่ค้าแล้ว.. ไม่นาน ปาท่องโก๋ร้านเล็ก ๆ จะสร้างเม็ดเงินและผลตอบแทนให้คุณได้เก็บเกี่ยวดอกผลเป็นหลักแสนและทวีคูณขึ้นไป

ขอเพียงในตอนเริ่มต้น ให้คุณเรียนรู้ปัญหา พร้อมหาแนวทางแก้ไข ในไม่ช้าคุณจะสามารถบริหารร้านเองได้ในหลาย ๆ สาขา โดยที่คุณไม่ต้องลงมือทำเอง หรือหากคุณอยากลงมือทำเองเหมือนเดิม แต่คุณได้เงินที่มากขึ้นกว่าเดิมอีก 2-3 เท่า จะดีกว่าไหมครับ มาพิสูจน์และมาเป็นครอบครัวเดียวกับ โก๋นักบิน กันนะครับ”
 

ดูข้อมูลแฟรนไชส์ โก๋นักบิน เพิ่มเติม

 

สนใจแฟรนไชส์ โก๋นักบิน ติดต่อ

Tel : 095 535 1499
Facebook : gohnukbin
Line : @gohnukbin
Email : saryarisa@gmail.com

รูปภาพ

“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ Hi – End แป้งสูตรพิเศษ ทอดง่าย กำไรงาม กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้
“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ Hi – End แป้งสูตรพิเศษ ทอดง่าย กำไรงาม กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้
“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ Hi – End แป้งสูตรพิเศษ ทอดง่าย กำไรงาม กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้
“โก๋นักบิน” แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ Hi – End แป้งสูตรพิเศษ ทอดง่าย กำไรงาม กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้
23,644 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม