แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!

ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ นับวันยิ่งหาทานยากขึ้นทุกที อาจจะด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการสืบทอดกิจการจากรุ่นสู่รุ่นของครอบครัว ทั้งพฤติกรรมในปัจจุบันของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป สะดวกทานอาหารสำเร็จรูป หรือการมีตัวเลือกของร้านอาหารให้ผู้บริโภคได้เลือกทานกันมากขึ้น ทั้งอาหารเอเชีย อาหารตะวันตก ฯลฯ

แต่ด้วยเสน่ห์ความเป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณนี่แหละ ซึ่งผลิตภัณฑ์บางอย่าง หากคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมแบบไทย ๆ เอาไว้ กลับจะยิ่งมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น แบรนด์ถูกพูดถึง ผู้คนจะยิ่งถวิลหา ต้องการสัมผัสรูป รส กลิ่น เสียงด้วยตัวเองและบอกกันปากต่อปาก ทำให้ผลิตภัณฑ์ขายได้ด้วยตัวมันเอง มีคุณค่า อยู่ยั่งยืนเป็นอมตะไม่สูญหาย

เช่นเดียวกับ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า ‘ก๋วยเตี๋ยวกากหมู’ ที่แค่ได้ยินชื่อ สำหรับคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ทาน แต่ก็รู้ได้ทันทีเลยว่า เป็นสูตรโบร่ำโบราณ เครื่องต้องเยอะ  น้ำซุปต้องกลมกล่อม รสชาติต้องแตกต่างจากที่อื่น และหาตัวจับยากอย่างแน่นอน

ปัจจุบัน แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง สวนกระแสเศรษฐกิจและวิกฤตต่าง ๆ ที่เรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ แต่แบรนด์ที่พูดถึงนี้ กลับมียอดขายดีวันดีคืน อีกทั้งกิจการค่อย ๆ เติบโตขึ้นตามลำดับ

ภายใต้การบริหารร้านรูปแบบแฟรนไชส์ ที่แม้ว่า จะขายก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ แต่กลับมี Signature และระบบการบริหารจัดการที่ Smart Business มาก ๆ

ซึ่งปัจจุบัน ขยายหน้าร้านไปแล้ว จำนวน 12 สาขาแฟรนไชส์ ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล (ข้อมูลอัปเดต : เดือนกันยายน พ.ศ.2564)

ซึ่งเราจะขอนำทุกท่าน พามารู้จัก แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ กันให้มากขึ้น กับธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นมากกว่า.. ร้านก๋วยเตี๋ยว
 

 
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
ตำนานที่ยังมีชีวิต ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูโคตรกรอบ ! เครื่องแน่น ! น้ำซุปเด็ด !

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ คือชื่อเต็ม ๆ ที่ไม่ต้องคิดให้แปลกแหวกแนวอะไรมากนัก แต่มันบ่งบอกถึงความเป็น Unique ด้วยตัวของมันเอง บริหารโดย คุณจอย - พิมพ์วิไล ลุงลี ซึ่งมีความชื่นชอบทานก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว บวกกับตอนเด็ก ๆ ‘คุณจอย’  บอกว่า จำความสมัยที่คุณยาย เคยทำก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณให้ทานก็โปรดปราณในรสชาติมาก ๆ

จึงเป็นที่มาที่ไปและแรงบันดาลใจให้ ‘คุณจอย’ มุ่งมั่นตั้งใจปลุกปั้นสร้างแบรนด์ดังกล่าวนี้ขึ้นมา เพื่ออยากจะนำเสนอรสชาติก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณให้กับผู้บริโภคได้สัมผัสด้วยเช่นกัน เมื่อได้ลอง..แล้วคุณจะรู้..จนคุณต้องลืมก๋วยเตี๋ยวแบบเดิม ๆ อย่างแน่นอน
 
ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว ที่เราเริ่มต้นสร้างแบรนด์ ค่อย ๆ พัฒนาสูตรจากเดิมซึ่งต่อยอดจากสูตรของคุณยาย โดยมีไปเรียนคอร์สทำอาหารเพิ่มเติมบ้าง เพื่อนำมาปรับสูตรจนได้รสชาติที่อร่อย หน้าตาน่าทานและการจัดการร้านร่วมสมัยยิ่งขึ้น

จากนั้นจึงค่อย ๆ หาทำเลและสร้างหน้าร้านขึ้นมา สาขาแรกคือ ซอยรามคำแหง 166 ซึ่งถือเป็นร้านต้นแบบของเราในปัจจุบันนี้ด้วย โดยเราทำการตลาดทั้งขายหน้าร้านและโปรโมทผ่านโซเชียลหรือช่องทางออนไลน์ควบคู่กันไปด้วย

ซึ่งเราสร้างระบบการบริการจัดส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียงตั้งแต่เริ่มแรก เช่น ให้พนักงานในร้านเป็นผู้จัดส่ง หรือจ้างวินมอเตอร์ไซค์จัดส่ง ซึ่งสมัยนั้นแอปฯ รับ/ส่งอาหารออนไลน์ยังไม่ค่อยแพร่หลาย จึงทำให้เราเป็นแบรนด์ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณเจ้าแรก ๆ ที่มีบริการ Delivery และทำตลาดหาลูกค้าจากหลายช่องทางคุณจอย กล่าว
 
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
เคล็ด (ไม่) ลับ 5 อย่าง ชูรสความอร่อย..ชามเดียวไม่เคยพอ

จุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ โดย ‘คุณจอย’ กล่าวเสริมว่า มี 5 อย่างที่ถือเป็นหัวใจสำคัญ ทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติของทางร้าน จะ Walk In ไปทานที่สาขาไหนก็อร่อยได้มาตรฐานเหมือนกันหมด นั่นคือ

 
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
กากหมู --- ตามชื่อแบรนด์เลย ! เพราะกากหมู คือ พระเอกหรือนางเอกของเรื่องนี้ หรือเรียกว่า เป็นไฮไลท์จุดขายก็ว่าได้ เพราะกากหมูที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นชัวร์ ! ตั้งแต่รสชาติ รูปลักษณ์ และขั้นตอนการทำ

ซึ่งคุณจอย เผยว่า ละเมียดและพิถีพิถันทุกขั้นตอนเหมือนที่คุณยายเคยสอนไว้ ตั้งแต่การล้างหนังหมู การหั่นแต่ละชิ้นแบบลูกเต๋า ให้ทุกชิ้นขนาดเท่ากัน ทานง่ายพอดีคำ

ไปจนถึงมีการหมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนจะนำลงทอด ซึ่งการทอดก็มีเทคนิคอีกเช่นกัน ทำให้ได้กากหมูที่หอม อร่อย กรอบมากที่สุด

กากหมูของทางร้านเราผลิตวันต่อวัน โดยผลิตจากส่วนกลางและมีบริการจัดส่งทุกวันถึงแต่ละสาขา เพื่อป้อนจัดส่งให้กับทุกสาขาแฟรนไชส์ ซึ่งทุกกระบวนการผลิตเราใส่ใจทุกขั้นตอน เพราะฉะนั้น กากหมูเราใช้ปรุงขายให้ผู้บริโภคภายใน 24 ชม. หรือทำวันต่อวัน จึงรับประกันว่า กรอบอร่อย ไม่เหนียว ไม่เหม็นหืนแน่นอน


น้ำซุป --- ซึ่ง คุณจอย ได้พัฒนาต่อยอดสูตรจากคุณยาย รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก และให้เครื่องแบบจัดเต็ม เช่น มีกุ้งแห้งโรย ฯลฯ โดยทางร้านต้มและเคี่ยวใช้เวลานานมากและทำวันต่อวัน เรียกว่า เป็นสูตรโบราณขนานแท้และดั้งเดิม


ถั่วลิลง --- อย่ามองข้าม ! เพราะเห็นว่ามันเป็นเพียงไม้ประดับ โดยการทานก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณให้อร่อย การโรยหน้าด้วยถั่วลิสงจะช่วยเพิ่มอรรถรสความอร่อยได้จริง ๆ

ซึ่ง คุณจอย บอกว่า ทางร้านให้ความสำคัญกับถั่วลิสงเช่นกัน โดยจะซื้อถั่วมากะเทาะแกะเปลือกเอง บดเองคั่วเองทำวันต่อวัน ทำให้ไม่เหม็นหืน เพื่อเสิร์ฟให้กับผู้บริโภคหน้าร้าน ซึ่งสาขาแฟรนไชส์ก็จะทำเช่นเดียวกัน เป็นมาตรฐานเหมือนกันหมด


กระเทียมเจียว --- เช่นเดียวกับถั่วลิสง โดยทางร้านจะเจียวเองวันต่อวัน จะไม่ซื้อสำเร็จรูป จะไม่เก็บข้ามวัน เพราะกระเทียมเจียวถือเป็นเครื่องเทศชูรสความหอมอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเป็นอย่างดี ถ้าหากไม่ทำสดใหม่วันต่อวัน ผู้บริโภคทานแล้วจะรู้สึกได้ ว่าไม่หอม ไม่สด จะทำให้ร้านเสียโอกาสและเสียลูกค้าได้


มะนาว --- แน่นอนว่า การปรุงรสให้เปรี้ยว ไม่มีอะไรเทียบเท่ากับ การใช้น้ำมะนาวคั้นสด บีบสด ๆ จากลูกมะนาว ซึ่งทางร้านก็ซื้อมะนาวมาบีบเอง คั้นเอง  ไม่มีการใช้หัวเชื้อมาผสม

สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ คนชอบทานเส้น ที่นี่มีให้เลือกครบทั้งเส้นหมี่ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก บะหมี่ มาม่า วุ้นเส้น ทุกเส้นอร่อยเหนียวนุ่ม

และท่านจะได้เพลิดเพลินกับกลิ่นหอมของ กากหมูและกระเทียมเจียว อย่างที่บอกไป และปรุงรสด้วยมะนาวแซ่บซี้ดน้ำลายแตกฟอง ชามเดียวไม่เคยพอแน่นอน ! สนนราคาไม่แพง อิ่มเริ่มต้นเมนูต่อชาม 40-50 บาทเท่านั้น
 
 

เพิ่มมูลค่ากากหมู รังสรรค์เมนูข้าวจานด่วน อร่อยเหาะ ! ด้วย ‘ซอสผัด’

อ๊ะ ๆ ! ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะทางร้านไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยว แต่ยังมีเมนูฝั่ง ข้าวจานด่วน ไว้คอยเสิร์ฟให้กับลูกค้าหน้าร้านทุกสาขาแฟรนไชส์ ที่อยากกินข้าว ทางร้านก็มีเมนูเด็ดคัดมาให้กว่า 10 เมนู

ซึ่งเป็นอาหารจานด่วนยอดฮิต ทำง่าย หน้าไม่งอ รอไม่นาน เพราะมีสูตรของทางร้าน และเคล็ดลับความอร่อยทุกจาน
เพราะใช้ ‘ซอสผัด’ และ ‘กากหมู’ นำมาต่อยอดเพิ่มมูลค่า และสร้างสรรค์เมนูความอร่อยเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคครอบคลุมทุกกลุ่ม

โดย ซอสผัด และ กากหมู ใช้ปรุงรสอร่อยครอบจักรวาลได้ทุกเมนู อาทิ ผัดกะเพรากากหมู, ผัดกระเทียม, ผัดคะน้า, ผัดพริกแกง, ผัดพริกหยวก, ผัดพริกเผา, ผัดโหระพา, ผัดซิอิ๊ว ฯลฯ
 


แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ปัจจุบันมี 12 สาขา (อัปเดต เดือนกันยายน 2564) ดังนี้

สาขาต้นแบบ ซอยรามคำแหง 166
สาขา 2 ถนนนวมินทร์
สาขา 3 ท่าน้ำนนท์ จ.นนทบุรี
สาขา 4 ถนนติวานนท์ จ.นนทบุรี
สาขา 5 บางแค 
สาขา 6 บางบอน
สาขา 7 ห้วยขวาง 
สาขา 8 ซอยรามคำแหง 24 
สาขา 9 สายไหม 
สาขา 10 ลาดกระบัง 
สาขา 11 ทุ่งครุ (กำลังจะเปิดต้นเดือนตุลาคมนี้)
สาขา 12 บางกรวย (กำลังจะเปิดกลางเดือนตุลาคมนี้)
 
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม

การจัดการร้าน & ระบบทันสมัย แฟรนไชส์น่าลงทุน เป็นมากกว่าร้านก๋วยเตี๋ยว

ในส่วนรูปแบบแฟรนไชส์ ภายใต้แบรนด์ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ โดย คุณจอย ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ หรืออยากมีร้านอาหารของตัวเอง (ก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ) ที่มีจุดเด่นเรื่องของรสชาติ ภาพลักษณ์ ที่แตกต่าง และแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีฐานลูกค้า(ผู้บริโภค) รู้จักเป็นวงกว้าง

โดยคุณไม่ต้องไปเรียนรู้ใหม่หรือเสียเวลาลองผิด.. แต่ให้มา ‘ลองถูก’ เริ่มต้นกิจการได้ทันทีในโมเดลแฟรนไชส์นี้ได้เลย โดย แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ มี 2 รูปแบบการลงทุน หลัก ๆ ดังนี้
 
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่มแฟรนไชส์ลงทุนราคา 99,000 บาท

• เป็น Type การลงทุนที่เน้นสอนสูตรให้กับผู้ลงทุนแฟรนไชส์ * ไม่มีอุปกรณ์ ซึ่งเหมาะกับลูกค้าที่ค้าขาย หรือมีหน้าร้านขายอาหารหรือก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว สามารถใช้อุปกรณ์เดิมได้ หรือผู้ลงทุนสามารถจัดหาซื้อได้เองในท้องถิ่นของท่านได้ (ทางร้านช่วยแนะนำให้คำปรึกษาดิวซ์กับซัพพลายเออร์ให้ได้)

• สอน Step By Step ตั้งแต่การจัดเตรียม และสต็อกวัตถุดิบในแต่ละวัน

• สอนการปรุงเมนูก๋วยเตี๋ยว โดยจับมือปฏิบัติจริงทำจริง เสิร์ฟขายลูกค้าจริง ฝึกการบริหารหน้าร้านจริง (Training อบรมที่สาขาต้นแบบ)  

• สอนทำเมนูข้าวจานด่วน ทุกเมนู (เหมือนเมนูก๋วยเตี๋ยว)

แถมฟรี ! อุปกรณ์และสูตรชงน้ำ (ชงเครื่องดื่ม) เช่น ชาไทย ชาเย็น ชามะนาว แดงเขียวมะนาวโซดา ฯลฯ เพื่อเสิร์ฟขายหน้าร้านให้ด้วย
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่มแฟรนไชส์ลงทุนราคา 175,000 บาท

• Type นี้ที่ผู้ลงทุนจะได้รับอุปกรณ์ครบชุด สำหรับเริ่มต้นกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ  ครบสมบูรณ์ที่สุด อาทิ ตู้โชว์, หม้อลวก, ชาม, อุปกรณ์ลวก, รวมถึงโต๊ะเก้าอี้ด้วย ฯลฯ

และในส่วนวัตถุดิบและการดูแลช่วยเหลือสนับสนุนผู้ลงทุน รวมไปถึงการอบรมสอนสูตรก๋วยเตี๋ยวและเมนูข้าว, อุปกรณ์ชงเครื่องดื่ม ฯลฯ ได้รับเหมือนชุด 99,000 บาท ทุกอย่าง
 

จุดแข็งของแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ

• ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ รสชาติอร่อย โดดเด่น หาทานยากมากในปัจจุบัน และยังไม่มีเจ้าไหนทำตลาดจริงจังในรูปแบบของ ‘แฟรนไชส์’

• วัตถุดิบทุกอย่างคัดสรร และทางร้านตั้งใจทำเอง (ผลิตทั้งแบบ Homemade และใช้เครื่องจักร) เพื่อใช้เสิร์ฟขายผู้บริโภคทุกสาขาแฟรนไชส์วันต่อวัน  

• เป็นมากกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวแบบเดิม ๆ คือ ใช้เทคโนโลยีมาช่วยบริหารจัดการร้าน เช่น ระบบ POS (Point of Sale) ซึ่งจะควบคุมการชำระเงิน เช็คสินค้า ตัดสต็อกสินค้า บันทึกข้อมูล ภายในร้านทั้งหมด

ไม่เกิน 1 ปี คืนทุนแน่นอน ! เหตุผลเพราะ พิสูจน์มาแล้วทุกสาขายังอยู่ครบ ! ยังคงเปิดให้บริการและมียอดขายดีทุกวัน ทุกสาขาในทุกสถานการณ์และวิกฤตการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

• ผลตอบแทนหรือกำไรต่อเมนูหรือต่อ 1 รายการไม่ต่ำกว่า 40-50% ขึ้นไป ซึ่งนอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูข้าว และเครื่องดื่มให้แฟรนไชส์ซีนำไปขายควบคู่ในร้านอย่างครบวงจรอีกด้วย

• เพราะมีการช่วยวิเคราะห์และประเมินทำเลการขายก่อนการพิจารณาให้เปิดกิจการ ทำให้ปิดประตูความเสี่ยง ซึ่งทำเลที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าทำเลเหมาะสมให้เปิดได้ ก็คือ ขายได้ อยู่ได้ยั่งยืนแน่นอน !

• การผูกกับแอปพลิเคชันสั่งอาหารออนไลน์ชั้นนำของประเทศ ได้แก่ Grab Bike, LINE MAN, robinhood, foodpanda และการสร้างระบบจัดส่งถึงบ้านลูกค้า (Delivery Service) ของทางร้านเอง พร้อมกับทำให้สาขาแฟรนไชส์เช่นเดียวกัน

รวมถึงการประยุกต์ใช้เครื่องมือการทำตลาดออนไลน์ ในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ช่วยให้แบรนด์เข้าถึงและเป็นที่รู้จักต่อผู้บริโภคทุกกลุ่มทั้งหน้าร้านและบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม


คุณจอย กล่าวต่อว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาร่วมเกือบ 2 ปีในประเทศไทย ต้องยอมรับว่า ก็กระทบเช่นกัน แต่ว่า ทุกสาขาของเรายังอยู่ได้ เพราะเราพาแบรนด์และธุรกิจเข้าสู่การทำการตลาดออนไลน์, การผูกกับแอปฯ รับ/ส่งอาหารชั้นนำ และการทำ Delivery ของทางร้านเอง

ยอดขายของเราเท่าเดิม แม้จะกินที่ร้านไม่ได้ แต่ออร์เดอร์ Delivery ยังคงมีอยู่ ทำให้เป็นมากกว่าร้านขายก๋วยเตี๋ยว ซึ่งไม่ว่าจะเจอสถานการณ์แบบไหน ธุรกิจก็ยังไปต่อได้ โดยเราเจอวิกฤต 1-2 ปีในประเทศที่หนักหน่วงมาก ๆ แต่ทุกสาขาก็ยังเปิดขายตลอด มียอดขายทุกวัน

เพราะฉะนั้น มัน Approve ตัวธุรกิจของมันเองได้แล้วว่า เมื่อเราเปิดช่องทางออนไลน์ ทำให้เรายังรอดได้ทุกยุคทุกวิกฤตนั่นเอง
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม


สำหรับคนทานก๋วยเตี๋ยว เขาไม่ได้คาดหวังเรื่องการบริการที่ต้องดีมาก ๆ เหมือนกับร้านอาหารประเภทอื่น ๆ แต่ผู้บริโภคเขาจะโฟกัสไปที่เรื่องของรสชาติที่อร่อย กินง่าย มีความแตกต่างจากร้านอื่น ๆ และในส่วนของคนขายก็ทำง่าย ปรุงเร็ว ขายง่าย มันจึงกลายเป็นข้อดีของธุรกิจนี้ ที่แม้จะเจอกับสถานการณ์อะไร ก๋วยเตี๋ยวยังเปิดขายได้อยู่เสมอ
 คุณจอย กล่าวเสริมต่อว่า เราบริหารร้านต้นแบบอย่างไร ก็จะใช้ระบบเดียวกันนี้เป็น Success Case ในการดูแลสาขาแฟรนไชส์เช่นเดียวกัน เราจะดูแลแฟรนไชส์ซีทุกสาขาอย่างใกล้ชิด เพราะอยากขยายสาขาแฟรนไชส์ ก็ไม่อยากให้มันเป็นฟันหลอ อยากให้ลำดับการเปิดเรียงกันไป ไม่อยากให้มีสาขาที่ปิดตัว ซึ่งเราก็ต้องช่วยแก้ไขปัญหาให้ผู้ลงทุนอยู่แล้ว

ยกตัวอย่างเช่น เราสร้าง Page Facebook ร้านค้า ซึ่งเป็น Page กลาง – Official  เราทำคอนเทนต์ เรามีรูปภาพโพสต์เมนูช่วยดึงดูดผู้ติดตามเข้าชม และเป็นการแจ้งข่าวสาร มีการประชาสัมพันธ์ต่อเนื่อง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ สื่อสารไปถึงลูกค้าว่าเรามีสาขาหลายแห่ง ผู้บริโภคที่เข้ามาดูใน Page จะเชื่อมั่น และใกล้ที่ไหน คุณก็ไปกินที่สาขานั่น


ยอดขายในแต่ละวันต่อสาขา ในยุคโควิดฯ นี้ต่อสาขายอดขายกลม ๆ คือ ไม่ต่ำกว่า 15,000 - 20,000 บาท ถ้าวันเสาร์-อาทิตย์ ยอดขายก็จะเยอะขึ้น

โดยทุกสาขาของเราใช้ระบบ POS สะดวก รวดเร็ว ในการบริหารร้าน การตรวจเช็คออร์เดอร์ และเช็คสต็อก คือสามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด ทุ่นแรงเจ้าของร้าน ทุ่นแรงพนักงาน และนำกลับมาเก็บเป็นข้อมูล ช่วยวิเคราะห์ตัวเลข และปรับปรุงแก้ไขเพื่อเพิ่มยอดขายในแต่ละสาขาได้ต่อไป

อย่างที่บอกว่า เราไม่ใช่ร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ที่คิดเงินสด เพราะมันอาจจะผิดพลาด หลงลืมกันได้ เราทำธุรกิจ เราต้องใช้เทคโนโลยีมาช่วย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

เพราะฉะนั้น ผู้ลงทุน ก็สามารถบริหารร้านหรือ Monitor สาขาของคุณได้ โดยที่คุณไม่ต้องอยู่ที่ร้าน ด้วยระบบที่เราได้เซตเอาไว้แล้ว คุณจะตรวจได้จากใบสต็อกของ, การทำงานของพนักงาน, Report ต่าง ๆ ที่ได้ทำการกรอกบันทึกผ่านระบบที่เราทำไว้ให้


 
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม
คุณค่าที่มากกว่าร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นการลงทุนที่ผลิดอก-ออกผลเพื่ออนาคต

ในตอนท้าย คุณจอย ได้กล่าวฝากความน่าสนใจของแบรนด์ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ฝากถึงผู้บริโภคและนักลงทุนอย่างน่าสนใจด้วยว่า..

สำหรับผู้บริโภคที่ยังไม่เคยทาน คือ เรากล้าพูดเลยว่า ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณที่ให้เครื่องเยอะ มีน้อยมากในปัจจุบัน เพราะขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบและการปรุงชามต่อชามมันมีขั้นตอน

โดยเราวิเคราะห์กระบวนการทำทุกขั้นตอนถึงขนาดที่ว่า การปรุงเสิร์ฟแต่ละชาม จะต้องใช้ช้อนหรือกระบวยตักเครื่องใส่ชามจำนวน 13 ครั้ง ถึงจะพร้อมเสิร์ฟ เช่น ตักพริก ตักมะนาว ตักถั่ว ตักกระเทียม น้ำซุป ฯลฯ แต่ไม่ช้านะ เพราะเรามีพนักงานประจำตำแหน่งอยู่แล้ว

ซึ่งเพราะเราปรุงสดชามต่อชามจริง ๆ และวัตถุดิบที่เราจัดเตรียมมานั้น ทำใหม่สดทุกวันทุกอย่าง คนที่ชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรโบราณอยู่แล้ว แนะนำไม่ควรพลาดแบรนด์ของเรา นอกจากนี้ เรายังมีเมนูข้าวด้วย ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้าแน่นอน
 

และขอฝากถึงกลุ่มนักลงทุนหรือผู้ที่กำลังมองหาการลงทุนแฟรนไชส์ร้านอาหารที่มั่นคง คือ เราเชื่อว่า การเปิดร้านอาหารเริ่มต้นเล็ก ๆ มันเป็นความใฝ่ฝันของหลายคน โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำ มีเงินเก็บก้อนหนึ่ง คือ เราเข้าใจดี

เพราะเราก็เคยเป็นพนักงานประจำมาก่อน การที่เราจะออกมาเริ่มต้นทำอะไรตั้งแต่ศูนย์ ในสถานการณ์เช่นนี้ ทำได้นะ แต่อาจจะเหนื่อยเยอะขึ้น และมีการแข่งขันสูงขึ้นกว่าสมัยก่อนอีกหลายเท่าตัว

แต่แบรนด์ของเรา คือลองผิดลองถูกมาให้แล้ว และแบรนด์กำลังเติบโตเรื่อย ๆ สวนกระแสโควิดฯ และเศรษฐกิจในปัจจุบัน เพราะเราพิสูจน์มาแล้ว มีหน้าร้านแต่ละสาขาที่ยังเปิดให้บริการครบ

ซึ่งจริง ๆ การเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น หรืออาหารฟิวชั่น ก็มีเสน่ห์คนละแบบ แต่เรามองว่า ถ้าคิดถึงความเป็นคนไทย หลายคนอาจมองข้ามก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่กับคนไทยมานาน เป็นอาหารพื้น ๆ ง่าย ๆ แต่ขายได้ทุกยุคสมัย

ก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารประจำวัน ประจำชีวิตของคนไทย ก๋วยเตี๋ยวกินง่าย กินไว กินได้ทุกเพศทุกวัย เพียงแต่เราเอามาปรับสูตรให้มีความน่าสนใจ คัดเลือกของใหม่สดมาทำวันต่อวัน ซื่อสัตย์ต่อคนกิน

และเราเอาเรื่องของโซเชียลมีเดีย เรื่องของการตลาดออนไลน์ เอาเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาบริหารร้านให้ดูดีขึ้น ช่วยให้ผู้ลงทุนแฟรนไชส์จัดการง่าย ทุ่นแรงเยอะ และเรามีดีไซน์ร้าน เรามีรูปแบบร้าน ทำให้เราดูแตกต่างและโดดเด่น

ที่สำคัญเรามี Delivery ในพื้นที่ และผูกกับแอปพลิเคชันสั่งอาหารชั้นนำครบทุกแบรนด์ ได้แก่ Grab Food, LINE MAN, robinhood, foodpanda มันจึงทำให้เราไม่ใช่ร้านก๋วยเตี๋ยวแบบเดิม ๆ ที่นั่งรอลูกค้าเข้าร้าน

และเราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า กำไรจากธุรกิจนี้มันจับต้องได้จริง ผลตอบแทนไม่ได้น้อยไปกว่า ธุรกิจร้านอาหารแบรนด์ดัง ๆ แน่นอน เพราะวิสัยทัศน์ของเรา คือ ต้องการให้ผู้ลงทุนเป็นมากกว่าพ่อค้าแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว แต่ต้องเป็นนักธุรกิจที่บริหารร้านก๋วยเตี๋ยวด้วย

ารทำธุรกิจอาหาร โดยคิดแต่จะทำให้มียอดขายดีเพียงอย่างเดียว มันไม่เพียงพอ.. แต่การรู้จักควบคุมวัตถุดิบในร้านของเราให้ดี โดยทำควบคู่กันไปด้วย จะยิ่งส่งเสริมให้มีกำไรเพิ่มขึ้น และทำให้ร้านอาหารเล็ก ๆ กลายเป็นการธุรกิจที่มั่นคงและเป็นการลงทุนที่ยั่งยืนได้
 


สนใจแฟรนไชส์คลิกลงทะเบียนเลย https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/534


(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ)


สนใจแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ติดต่อได้ที่
โทร : 099 519 6362
Facebook : แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ

รูปภาพ

แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ ตำนานความอร่อยที่ยังมีชีวิต ฝ่าทุกวิกฤต ยอดขายพุ่ง-สาขาเพิ่ม !!
9,338 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม