ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น

15,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน

3 เดือน

*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ

จำนวนสาขา

2

โปรโมชันปีเสือ หมดเขตสิ้นเดือนมีนาคม 2565 นี้

ฟรี !! ค่าแฟรนไชส์ทุกแพ็กเกจสำหรับผู้ประกอบการที่มองหาความหลากหลายให้ร้านของคุณ
ฟรี !! ค่าแฟรนไชส์
ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้นตลอดระยะเวลาร่วมสัญญากัน 1 ปี
คอร์สฝึกขายฟรี !! 4 ชั่วโมง ที่สาขาใหญ่
บริการให้คำปรึกษาออกแบบตกแต่งภายใน ฟรี !!

ลักษณะสินค้าและบริการ

 • สินค้า เราคือน้ำแข็งไสหวานเย็น เรียกทองพูนไอซ์ น้ำแข็งไสลูกอีสาน ของแท้ต้องมีต้นกำเนิดจากขอนแก่น เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดสูตรเฉพาะที่นี่ที่เดียวที่ทองพูนไอซ์
 • บริการเราเสริฟของหวานที่แทนมื้ออาหารได้ ด้วยไอเดียที่แตกต่าง น้ำแข็งไสของเราเป็นทั้งของหวาน เครื่องดื่ม อาหารมื้อหลัก

จุดเด่น

 • เราเรียกสินค้าของเราว่า น้ำแข็งไสหวานเย็น ซึ่งภาพจำคือน้ำแข็งธรรมดาราดน้ำหวาน แต่ที่ทองพูนไอซ์น้ำแข็งของเรามีรสชาติ เปรี้ยวหวานผลไม้ ละมุนรสนมสด หอมมันรสชาไทย เข้มข้นรสโกโก้ ไม่มีน้ำแข็งไสหวานเย็นที่ไหนเหมือน สร้างความว้าว...และแปลกใหม่เมื่อได้ลองชิม
 • นอกจากเป็นน้ำแข็งไสหวานเย็น ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันแล้ว ก้อนน้ำแข็งจากทองพูนไอซ์ ถูกออกแบบมาให้สร้างความหลากหลายได้ จะทำหน้าที่เป็นเครื่องปรุง หรือนำไปเป็นส่วนประกอบในเมนูของหวานส่งเสริมให้เกิดประสบการณ์ใหม่ ได้ไม่จำกัดเลยทีเดียว
 • อุปกรณ์และขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทำขนม หรือทักษะทำอาหารใดๆ สามารถเทรนงานแล้วลุยได้เลย
 • เราออกแบบให้สามารถบริการขายแบบเดลิเวอรี่ โดยที่ยังคงคุณภาพของสินค้าจนถึงมือลูกค้าได้อย่างดี

วิธีการดำเนินการ

 • หากสนใจร่วมธุรกิจกับทองพูนไอซ์ก่อนใคร แจ้งพื้นที่ทำเลที่ตั้งร้าน เราพร้อมให้คำปรึกษารูปแบบกิจการที่เหมาะสมด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาเกือบ 7 ปี
 • วางมัดจำ 30% ของค่าแฟรนไชส์ เพื่อยืนยันสิทธิ์ทำเล (ช่วงโปรโมชั่น วางเงินมัดจำผลิตภัณฑ์ 30% ตามบิลเรียกเก็บ)
 • เมื่อตกลงมัดจำแล้วทางเราจะส่งตัวแทนเข้าไปเพื่อดำเนินการทำสัญญาคู่ค้าแฟรนไชส์ ในฐานะแฟรนไชส์ที่ทองพูนไอซ์ ภายใต้ชื่อและเครื่องหมายการค้าของทองพูนไอซ์

สิ่งที่ได้รับ

 • ลูกค้าในฐานะแฟรนไชส์ซี ได้สิทธิการขายภายใต้ชื่อ และเครื่องหมายการค้าทองพูนไอซ์
 • ระบบหลังร้าน หน้าร้าน แนะนำการใช้ POS
 • แผนการตลาด ทุกช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์
 • ผลิตภัณฑ์หมุนเวียนตลอดปี เมนูประจำฤดูกาล ประจำเทศกาล เมนูใหม่ โปรโมชั่นต่าง ๆ
 • ดูแลงาน Art work เมนูร้านออกแบบและผลิตใหม่ทุกปี ป้ายโฆษณา ป้ายเมนูประจำฤดูกาลผลิตโดยแฟรนไชส์ซอร์ (Franchisor) ส่งตรงให้แฟรนไชส์ซี (Franchisee) ของเรา
 • อุปกรณ์ แฟรนไชส์ซีจะได้คู่มือประมาณราคา เพื่อเป็นทางเลือกจัดหาเอง (กรณีที่มีร้านเดิม และมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าบ้างแล้ว หรือกรณีที่สะดวกหามือสองเพื่อประหยัดต้นทุน) หากให้ทางแฟรนไชส์เซอร์จัดหาให้ จะเรียกเก็บตามจริงพร้อมบวกค่าดำเนินการ 20% ของบิลเรียกเก็บนั้น ๆ
 • ผลิตภัณฑ์ทางแฟรนไชส์เซอร์จะมีรายการสินค้าให้เลือก ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง เพราะเมนูขายดีในแต่ละทำเลที่ตั้งไม่เหมือนกัน เรามีข้อมูลเชิงการตลาดที่ต่างกันในแต่ละพื้นที่ และลักษณะเทรนด์การบริโภคของกลุ่มลูกค้าอย่างละเอียด เพื่อแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์ของเราไปดำเนินการต่ออย่างแม่นยำและลงลึก

ลักษณะทำเลที่เหมาะสม

สินค้าของทองพูนไอซ์ เราศึกษากลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย เราออกแบบสินค้าให้เข้าถึงทุกกลุ่ม และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเสมอมา สำหรับทองพูนไอซ์ทำเลที่ตั้งร้านนั้นยังสำคัญกลุ่มเป้าหมายที่เราแชร์บนตลาดกลุ่มของหวานได้มากที่สุดตามสถิติที่เก็บมา คือ กลุ่มวัยรุ่น วัยนักศึกษา และวัยทำงาน ทำเลที่เหมาะสม ย่านมหาวิทยาลัย ชุมชนเมือง ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น

ความเป็นมา

ธุรกิจทองพูนไอซ์ เริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ โจทย์แรกคือ เจ้าของเองอยากทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่บ้านท่ามกลางย่านคาเฟ่ร้านกาแฟที่รายรอบ ด้วยความที่ชอบทานของหวาน ประเภทไอศกรีม บิงซู น้ำแข็งไส จึงชอบเที่ยวตระเวนชิม จนมีข้อมูลเชิงพื้นที่ กลุ่มเป้าหมาย ราคาสินค้า แบรนด์ โดยอัตโนมัติ และมองเห็นช่องทางการทำตลาด จากการที่วนเวียนคลุกคลีเป็นลูกค้ามานาน มองเห็นโอกาสความเป็นไปได้ จนเกิดร้านน้ำแข็งไสทองพูนขึ้นมา

จนกระทั่งลูกค้าของเราที่ติดใจและหลงรักในความแตกต่างของของเราขอนำไปเปิดจนขยายสาขาออกไป 4 สาขา ในระยะเวลาสั้น ๆ เราจึงพัฒนาระบบแฟรนไชส์ขึ้น เพื่อดูแลกลุ่มพันธมิตรของเราให้มั่นคงยั่งยืน

เราทราบดีสินค้าประเภทของหวาน จัดอยู่ในกลุ่มทางเลือกรองจาก อาหารมื้อหลัก น้ำดื่ม ทำให้การแชร์เงินจากกระเป๋าลูกค้ามักจะไม่ได้เป็นตัวเลือกแรก แต่นั่นเป็นโจทย์แรกที่ทองพูนไอซ์ เขียนโมเดลธุรกิจขึ้นมา เพื่อให้ทองพูนไอซ์เป็นตัวเลือกแรกในกลุ่มของหวานท่ามกลางการแข่งขันที่เข้มข้น

สินค้าและบริการของเราต้องแตกต่าง เพื่อเป็นที่ 1 ในกลุ่มมาร์เก็ตแชร์ที่เราอยู่ อย่างไรนั้น เราศึกษากลุมลูกค้าลงลึก ในแต่ละเมนูและผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจึงตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุดเสมอมา

ของหวานมักถูกมองว่า ทานแล้วไม่ดีต่อสุขภาพ ทองพูนไอซ์มีทั้งสินค้าที่เยียวยาใจ คือ ของหวานต้องหวานให้สุดทานอร่อย ดีต่อร่างกาย ดีต่อใจ ดังนั้นวัตถุดิบของเราจึงคัดสรรมาอย่างดี แต่เราก็ไม่ทิ้งโจทย์ ทำอย่างไรให้สินค้าของเราทานได้ทุกวัน หรือ ทำอย่างไรให้สินค้าของเราแทนมื้ออาหารไดเลยและดีต่อสุขภาพด้วย

ดังนั้นในปี พ.ศ.2565 (ปี 2022) นี้ ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และเราไปถึงแล้ว กลายเป็นสินค้าขายดีมากตั้งแต่เปิดตัว และเรามีแผนพัฒนาสินค้าในแบรนด์ ทองพูนไอซ์น้ำแข็งไสหวานเย็น โดยมุ่งเป้าไว้ว่า จะเป็นที่รู้จักในฐานะ น้ำแข็งไส เทียบเท่ากับ บิงซู(เกาหลี) เป่าปิง(ไต้หวัน) คากิโกริ(ญี่ปุ่น) และชื่อเรียกอื่น ๆ ใด ๆ แล้วเราอยากให้น้ำแข็งไสทองพูนไอซ์ ถูกเรียกว่า น้ำแข็งไสอย่างภาคภูมิใจ

เรา คือ น้ำแข็งไสที่มีราคาสมเหตุสมผล ให้คนทุกระดับทุกเพศทุกวัยเอื้อมถึง สินค้าและบริการมีมาตรฐานในระดับสากล มีเอกกลักษณ์แบบคนไทย อยู่คู่กับพี่น้องคนไทย และเป็นความภาคภูมิใจที่จะบอกต่อ

รูปภาพ

Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ
Thongpoonice ทองพูนไอซ์ แฟรนไชส์น้ำแข็งใส หวานเย็น ไอศครีม เกล็ดหิมะ

ติดต่อ แฟรนไชส์ Thongpoonice ทองพูนไอซ์

สำนักงานใหญ่ 141/15 หมู่ 14 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
โทร: 061 926 2200
Email: thongpoonicefc@gmail.com
Facebook: thongpoonice
Line: ~@thongpoonice
6,448 คน

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 15,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน: 3 เดือน
*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ
จำนวนสาขา: 2

สนใจร่วมธุรกิจแฟรนไชส์
Thongpoonice ทองพูนไอซ์

มี 7 ท่าน สนใจแฟรนไชส์ Thongpoonice ทองพูนไอซ์


สนใจสมัครแฟรนไชส์ คลิก
taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม