โจ๊กบางกอก

ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น

60,000-80,000 บาท

ระยะเวลาคืนทุน

6-12 เดือน

*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ

จำนวนสาขา

120

ลักษณะสินค้าและบริการ

แฟรนไชส์ขายโจ๊ก

จุดเด่น

คุณภาพของวัตถุดิบ

วิธีการดำเนินการ

- ประกอบการสามารถเลือกรูปแบบโดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือร้านในอาคารตึกแถว และร้านที่ในศูนย์อาหาร หรือสถานที่ตั้งชั่วคราว
- ควรมีเงินลงทุนหมุนเวียนประมาณ 100,000 บาทซึ่งทำช่วงแรกนั้นจะได้กำไรประมาณ 50,000 – 100,000 บาทต่อเดือน
- ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ต้องเข้ามาทำคือมาอบรมกับทางบริษัทเป็นเวลา 1 วัน เพื่อรู้วิธีบริหารจัดการร้าน ศึกษาวิธีการเตรียมวัตถุดิบและการเตรียมเครื่องปรุงอย่างละเอียดครบถ้วน 
- วัตถุดิบที่ส่งให้จะผ่านการปรุงมาเรียบร้อยแล้วรสชาติของโจ๊กนั้นจึงเป็นมาตรฐานเดียวกัน

สิ่งที่ได้รับ

- หาทำเลที่ต้องการจะเปิดร้านโจ๊กบางกอก
- ติดต่อเข้ามาคุยและศึกษาการทำร้านโจ๊กบางกอก
- อนุมัติทำเลและทำสัญญาแฟรนไชส์
- ฝึกอบรมและเตรียมสถานที่
- เปิดขายโดยจะมีพี่เลี้ยงประกบให้ 3 วัน
- ป้ายร้านโจ๊กบางกอก
- อุปกรณ์ในการขาย

ความเป็นมา

สามพี่น้องตระกูล “ธุระกิจเสรี” ประกอบด้วย นายสมชัย พี่ชายคนโต นายมานะ คนรอง และนายสิทธิเดช น้องชายคนเล็ก ร่วมลงขันทำธุรกิจคนละ 100,000 บาท ด้วยแนวคิดให้เป็นแฟรนไชส์รูปแบบง่ายๆ

ในที่สุดลงตัวที่ร้านขายโจ๊ก เพราะพี่ชายคนโต เปิดร้านขายโจ๊ก ข้าวหน้าเป็ด และข้าวหมูกรอบอยู่แล้ว จึงมีความชำนาญในการผลิต อีกทั้งโจ๊กเป็นอาหารที่ต้นทุนต่ำ กำไรสูง และง่ายต่อการควบคุมคุณภาพแฟรนไชส์

นายมานะ ธุระกิจเสรี กล่าวว่า เพื่อสร้างแบรนด์ให้ติดตลาด เป็นที่มาของชื่อ “โจ๊กบางกอก” ซึ่งโจทย์ในการตั้งต้องเป็นคำง่ายๆ สื่อสารชัดเจน และได้ความรู้สึกว่า ทุกคนกินได้ ฟังแล้วไม่รู้สึกหรูหราหรือเกณฑ์ต่ำเกินไป ดังนั้นต้องมีคำว่า “โจ๊ก” อยู่ด้วย ส่วนคำว่า “บางกอก” มาจากสูตรโจ๊กที่เป็นส่วนผสมดัดแปลงโจ๊กสไตล์ฮ่องกง ให้รสชาติถูกปากคนไทย โดยไม่เหลวหรือข้นเกินไป 

แต่กว่าจะมาลงตัวที่ชื่อนี้ ลองตั้งมาหลายชื่อ อาทิ โจ๊ก 3 ชาย, โจ๊ก 5 ดาว เป็นต้น เมื่อวางเป้าจะขายในรูปแฟรนไชส์ จึงตั้งบริษัท เจบีเค ฟู้ดส์ จำกัด ขึ้นมาดูแลกิจการนี้ โดยสามพี่น้องแบ่งการรับผิดชอบอย่างชัดเจน นายสมชัย ดูแลการควบคุมสูตรอาหาร นายมานะ ดูแลด้านการตลาด ในขณะที่นายสิทธิเดช รับผิดชอบการขยายแฟรนไชส์

หลังจากนั้น “โจ๊กบางกอก” สาขาแรกที่โชคชัย 4 ซอย 35 จึงเกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม 2545 เพื่อเป็นร้านต้นแบบทดลองตลาด และสร้างพื้นฐานความสำเร็จให้เป็นที่ยอมรับ 

โดยมีคอนเซ็ปต์การจัดร้านเน้นบรรยากาศดูเก่า ให้ความรู้สึกว่าร้านนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องโจ๊กจริงๆ อยากเข้ามาลองทานเมื่อเดินผ่านหรือขับรถผ่าน

ติดต่อ แฟรนไชส์ โจ๊กบางกอก

40/7 ซ. เสนานิคม 1 ถ.พหลโยธิน แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. 10230

คำนวนเงินกู้สำหรับการลงทุน

คำนวนเงินกู้12,658 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม