เพราะความแซ่บ!! ถูกจริตคนไทย เปิดธุรกิจอาหารอีสาน ยำ-ส้มตำ ขายได้ทุกกลุ่มผู้บริโภค

24 ม.ค. 2565 10:23:47
เพราะความแซ่บ!! ถูกจริตคนไทย เปิดธุรกิจอาหารอีสาน ยำ-ส้มตำ ขายได้ทุกกลุ่มผู้บริโภค

ส่องกระแสความแซ่บ เมนูสุดโปรดที่คนไทยชอบทาน ยำและส้มตำ มาแรงสุด ๆ ในช่วง 2-3 ปีนี้ จะเห็นได้ว่ามีร้านยำหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะชื่อร้านที่ต้องแปลกและโดดเด่นใครเห็นเป็นต้องสะดุด รวมถึงการคิดเมนูใหม่ ๆ และรสชาติที่ต้องอร่อยและแซ่บถึงใจ

นอกจากรสชาติที่ว่าแซ่บนัวด้วยน้ำยำปลาร้า นั้นก็คือ ความวาไรตี้ของเครื่องยำสด ๆ ทั้งกุ้ง กั้ง ปู หมึก แซลมอน ที่ถูกหยิบมาเป็น main ingredient แบบจัดหนักจัดเต็ม ยิ่งทำให้ถูกอกถูกใจผู้บริโภค

 
สิ่งที่ทำให้กระแสความแซ่บของยำและส้มตำติดลมบนมาอย่างต่อเนื่อง มาจาก Social โดยยูทูปเบอร์ชื่อดัง แฟนเพจสายกินที่แห่รีวิวเมนูยำร้านเด็ดกันต่อเนื่อง รวมถึงตัวผู้บริโภคเองต่างก็มีการรีวิวร้านที่ตัวเองไปทาน

 
หากวันนี้คุณกำลังสนใจอยากทำธุรกิจร้านยำหรือส้มตำละก็!! ต้องมีแผนการตลาด สำรวจธุรกิจอื่น ๆ ในตลาด เพื่อหาจุดเด่นของตัวเองและสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งให้ได้ ธุรกิจนี้จะประสบความสำเร็จและเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าได้นั้นก็จำเป็นต้องอาศัยปัจจัยต่าง ๆ แอดมินขอแนะนำดังนี้

 
🌶 รสชาติต้องแซ่บ
🌶 Location ร้านต้องดี
🌶 โปรโมทในโซเชียลให้ปัง
🌶 มีบริการเดลิเวอรี่
🌶 สร้างแบรนด์ให้ลูกค้าจำ
 

หากคุณยังลังเลที่คิดจะเปิดร้านเอง หรือไม่มีประสบการณ์ และไม่รู้วิธีทำแผนการตลาด ลองเลือกซื้อแฟรนไชส์ ก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะแก่การลงทุนในยุคนี้ จึงขอหยิบธุรกิจแฟรนไชส์ประเภทยำหรือส้มตำที่น่าสนใจมาให้ดูเป็นตัวเลือก
 

 
🌶🥗แฟรนไชส์ เดอะยำ By นายพัน

เมนูเด็ดของร้าน คือ ‘ยำ-ส้มตำมินิไซส์’ กับวาไรตี้หลากหลายเมนู โดยเสิร์ฟจานเล็กขายเพียง 12 บาท แต่รสแซ่บ อิ่มอร่อยเกินคุ้มเกินราคา กับร้านที่มีชื่อว่า “สุกี้นายพัน” บริหารโดย คุณอำพัน พงศ์พันธ์ (คุณพัน) เปิดโอกาสให้ผู้สนใจกำลังมองหาอาชีพเสริมหรือลงทุนค้าขายเป็นอาชีพหลักลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ในราคาที่เอื้อมถึง ลงทุนน้อย คืนทุนไว เมนูหลากหลาย อิ่มอร่อยราคาประหยัด แถมยังได้เป็นเจ้าของร้านยำง่าย ๆ ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นอยู่ที่ 22,000 บาท
 
>>https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/121
 

 
🌶🥗แฟรนไชส์ ร้านยำยั่ว สาวข้างบ้าน 
เกิดจากความชอบในการทานเมนูยำ และส้มตำ จึงเสาะหายำตามร้านต่าง ๆ ที่มีรสชาติจัดจ้านถูกใจตนเอง หลังจากเสาะหาเป็นเวลานานแต่กลับไม่พบร้านที่มีรสชาติถูกใจเลย จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะเปิดร้าน โดยตั้งใจให้ร้านของตนเองทำยำที่มีรสชาติถูกใจตนเองออกมาบริการลูกค้า และเป้าหมาย คือ เป็นร้านยำร้านเล็ก ๆ ที่มีรสชาติจัดจ้าน บริการลูกค้าดุจญาติมิตร 

ซึ่งปัจจุบันกลับได้ผลตอบรับที่ดีเกินคาดมีคนสนใจขอเปิดแฟรนไชส์ค่อนข้างเยอะ จึงเกิดความมั่นใจสร้างระบบแฟรนไชส์ เพื่อให้คนที่สนใจได้มีรายได้จากร้านยำยั่ว เช่นเดียวกับตนเอง ค่าแรนไชส์เริ่มต้น19,999 บาท
 
>>https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/191
 
 
 
🌶🥗ตำทะลวงแฟรนไชส์
เป็นธุรกิจจำหน่ายอาหารอีสานในรูปแบบแฟรนไซส์ ร้านอาหารตำทะลวงเกิดจากแนวคิดคือ ต้องการทำร้านอาหารที่มีรสชาติของความเป็นอีสานแท้ ๆ แต่มีอารมณ์ของอาหารฟิวชั่น (Fusion) เน้นอาหารเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยนั่นคือ ‘ส้มตำ’ นำมาดัดแปลงแต่คงรสชาติดั้งเดิม

ด้วยสูตรปลาร้าต้มสุกสมุนไพร ที่เป็นสูตรความลับนับ 100 ปี เป็นสูตรต้มปลาร้าที่ทำให้ เชฟส้มตำจีน่า ลูกหลานคนอุบลฯ ได้รางวัลแชมป์ส้มตำประเทศไทย ถ้วยพระราชทาน และเป็นสูตรที่ทำให้ ตำทะลวง ได้รับผลิตภัณฑ์ดีเด่น The Best Business and Product Awards 2021 ประจำปี พ.ศ. 2564 ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น 59,999 บาท
 
>>https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/369
 


สรุปง่าย ๆ ของอาหารจานแซ่บที่ปลุกกระแสด้วยรสชาติแซ่บถูกจริตคนไทย กลายเป็นเมนูสร้างอาชีพ ทำให้ธุรกิจร้านยำหรือส้มตำในปัจจุบันจึงทำหน้าที่เป็นคอมมูนิตี้ สถานที่นัดสังสรรค์จับกลุ่มกันมาแซ่บ จึงเหมาะแก่การลงทุนในปี 2022 นี้เช่นกัน
 

1,763 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม