เปิด 4 เคล็ดลับเลือก ‘พื้นที่ให้เช่า’ เป็นทำเลขายของสุดปัง ค้าขายร่ำรวย

28 ธ.ค. 2564 15:59:19
เปิด 4 เคล็ดลับเลือก ‘พื้นที่ให้เช่า’ เป็นทำเลขายของสุดปัง ค้าขายร่ำรวย

🏪 การเลือกทำเลเปิดร้านขายของหรือพื้นที่ให้เช่า คือหนึ่งในสิ่งที่สำคัญในการเปิดร้าน โดยการเลือกทำเลขายของนั้นเป็นสิ่งที่คุณต้องตัดสินใจให้ดี เพราะทำเลทองไม่ได้หากันง่าย ๆ ต้องไม่อยู่ในพื้นที่ที่แพงจนเกินไป และไม่กระทบต่อเงินหมุนเวียนในร้าน

 
ทั้งนี้ การเลือกทำเลขึ้นอยู่กับประเภทของร้านค้าและสินค้าที่คุณจะขาย ทำเลค้าขายย่อมแตกต่างกันออกไป บทความนี้จึงมาแชร์ 4 ข้อควรพิจารณาในเลือกทำเลขายของ

 
✔️ ข้อแรก ต้อง Targeting หรือเลือกกลุ่มลูกค้าให้ชัดก่อน เมื่อชัดแล้วก็ค่อยมาหาต่อว่าลูกค้าเราเขาอยู่แถวไหน ทำอะไร เพราะหากเลือกลูกค้าไม่ตรง ต่อให้มีทำเลดีก็ไม่ได้ทำให้ธุรกิจขายดีมีกำไร

 
✔️ ข้อสอง เมื่อรู้แล้วว่าลูกค้าเป็นใคร ทำเลที่เหมาะสมควรเลือกความพลุกพล่าน ไม่ใช่ความ “แออัด” สามารถเข้าถึงง่าย เดินทางมาร้านสะดวก รวมถึงทิศทางที่ตั้งร้านก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะทำเลดีย่านเดียวกัน แต่วางอยู่ในจุดที่ “อับ” ธุรกิจเราก็ “ดับ” ได้เช่นกัน

 
✔️ ข้อสาม ทำเลจะบ่งบอกถึงช่วงเวลาขายที่เหมาะสม อย่างเช่น ตลาดนัดมีตลาดค่ำ ตลาดเช้า ตลาดเที่ยง ตลาดเย็น เราเลือกกลุ่มไหน ตลาดไหน ทำเลไหน ต้องมองให้ขาด ดังนั้น เลือกทำเลต้องดูเวลาของลูกค้า จะได้ไม่แพ้ภัยทำเลทีหลังนะ

 
✔️ ข้อสี่ เมื่อเราเป็นหน้าใหม่เข้าไปในตลาด ย่อมถูกตั้งป้อมกันท่าจากคู่แข่งแน่นอน ต้องพยายามคิดหาทางออกทางแก้เกมไว้ตั้งตอนเลือกทำเลจะลงร้าน อาจจะต้องสร้างความแตกต่างให้สินค้าเป็นตัวเลือกใหม่ ๆ หรือเปลี่ยนคู่แข่งเป็นคู่ค้า สร้างมิตรภาพในการทำธุรกิจไว้ก็จะดีนะ

 
ทั้งสี่ข้อที่กล่าวมา เป็นหลักในการเลือกเบื้องต้นเริ่มตั้งแต่กลุ่มลูกค้า, การเดินทาง, ค่าเช่า ไปจนถึงร้านคู่แข่ง เท่านี้คุณก็จะเลือกทำเลเปิดร้านขายของได้อย่างมีประสิทธิภาพและส่งเสริมกิจการยิ่งขึ้นแล้ว ถ้าตอนนี้คุณมีสินค้าในมือพร้อมขายแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกพื้นที่ให้เช่าที่ไหนดี ขอแนะนำ 2 ทำเลทอง 🏪🏪 Nampu Plaza Mahachai
เปิด 4 เคล็ดลับเลือก ‘พื้นที่ให้เช่า’ เป็นทำเลขายของสุดปัง ค้าขายร่ำรวย
ห้างน้ำพุพลาซ่า ศูนย์การค้าของคนมหาชัย ห้างสรรพสินค้าขนาดพื้นที่ 6,000 ตารางเมตร  ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมหาชัย จ. สมุทรสาคร ทำเลทองอยู่ในจุดที่ดีที่สุดในจังหวัดสมุทรสาคร
 
🎯ทำเลที่มีโรงเรียนมากมายกว่า 10 โรงเรียนในรัศมี 1.5 กิโลเมตร
🎯ทำเลที่เป็นชุมชนที่หนาแน่นที่สุดในมหาชัยและมีกำลังซื้อมหาศาล
🎯ทำเลที่อยู่ใกล้ศูนย์ราชการมากที่สุดแค่ 80 เมตรเท่านั้น
🎯ทำเลที่มีรถสัญจรไปมามากกว่า 35,000 คัน/วัน
🎯ทำเลที่มีธนาคารล้อมรอบกว่า 8 แห่ง
🎯ทำเลศูนย์รวมรถตู้ รถโดยสาร สองแถวทุกสาย🏪 สถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ เพียวไทย
เปิด 4 เคล็ดลับเลือก ‘พื้นที่ให้เช่า’ เป็นทำเลขายของสุดปัง ค้าขายร่ำรวย
พื้นที่ค้าขาย ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ (เพียวไทย) ที่เปิดให้บริการกว่า 67 สาขา ทั่วประเทศไทย และอีก 10 สาขาที่กำลังจะเปิดภายในปี 2564 นี้
 
ค่าเช่าและสัญญา
🔸สัญญา : 1-3 ปี
🔸Kiosk ราคา 4,000-5,000 บาท
🔸อาคาร ขนาด 4 x 8 เมตร ราคา 6,000 บาท ขึ้นไป
🔸พื้นที่เปล่า 100 บาท ต่อตารางเมตรขึ้นไป


 
▶️หรือสามารถดูทำเลค้าขายอื่นๆ ที่น่าสนใจ หลากหลายพื้นที่ได้ที่หมวดทำเลค้าขายได้เลย https://www.taokaecafe.com/location 

1,856 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม