10 Skills ที่ต้องมีถ้าอยากขายของออนไลน์

12 พ.ย. 2564 16:00:56
10 Skills ที่ต้องมีถ้าอยากขายของออนไลน์

เริ่มต้นทำออนไลน์ไม่ยากอย่างที่คิด! แค่มี 10 สกิลนี้ก็ลงมือขายของออนไลน์ได้แล้ว

 
1. SEO และ SEM
งานจะดี ผลิตภัณฑ์จะเลิศแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์ถ้ากลุ่มลูกค้าไม่ได้เห็นมัน! หากต้องการประสบความสำเร็จในโลกของการตลาดดิจิทัล คุณจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้ SEO และ SEM

 
2. การวิเคราะห์ข้อมูล
ไม่ต้องเข้าใจลึกซึ้งแบบนักวิเคราะห์ข้อมูล ขอแค่เข้าใจค่าต่าง ๆ อย่าง Facebook Analytics หรือ Google Analytics เพื่อให้เข้าใจที่มาของผู้เข้าชม คีย์เวิร์ดที่น่าสนใจที่สุด ช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมสูงสุด และข้อมูลเกี่ยวกับอายุ เพศ และรายละเอียดตำแหน่งของผู้ชม รวมถึงความสนใจ

 
3. Social Media
ต้องเข้าใจสื่อโซเชียลเพราะแต่ละแพลตฟอร์มก็มีข้อจำกัด ฟีเจอร์ให้ใช้ที่แตกต่างกันทั้งเรื่องของขนาดโพสต์ และเนื้อหาที่ผู้ชมในแพลตฟอร์มนั้นชื่นชอบก็ไม่เหมือนกัน

 
4. โฆษณา
ทางลัดให้คนเห็นแบรนด์ที่เร็วที่สุดก็คือการยิงโฆษณาซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็แตกต่างกัน อย่าง Facebook ก็มีหลากหลายแคมเปญให้เลือก ก่อนที่จะเริ่มยิงแอดต้องทำความเข้าใจโฆษณาของแพลตฟอร์มนั้นและความต้องการของเราให้ดีเสียก่อนจะได้ไม่เสียเงินเปล่า

 
5. การเล่าเรื่อง
ไม่ว่าจะเป็นคำบรรยายใต้ภาพ แคปชั่นเฟสบุ๊ค (รวมถึงการเขียน การแก้ไข และการเล่าเรื่องด้วยภาพ) สิ่งสำคัญคือต้องสามารถสื่อสารความคิดได้ไม่เพียงแต่ให้ชัดเจน แต่ยังต้องดึงดูดใจผู้คนได้

 
6. ทักษะการออกแบบขั้นพื้นฐาน
แม้ว่าทีมขนาดใหญ่มักมีแผนกกราฟิกดีไซเนอร์ แต่การเข้าใจเทสต์ของการออกแบบก็เป็นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ควรมีติดตัวไว้เพราะสุดท้ายเราคือคนเลือกและจัดการภาพที่จะปรากฏบนฟีดโซเชียลมีเดีย

 
7. การแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์
ความได้เปรียบของคุณอยู่ที่ความสามารถในการสร้างสรรค์และคิดนอกกรอบ

 
8. การขายและการโน้มน้าวใจ
การเรียนรู้ศิลปะการขายนั้นเป็นประโยชน์เรียกได้ว่าสำคัญที่สุด และพลังของการโน้มน้าวใจก็มีความสำคัญพอ ๆ กับการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์

 
9. การปรับตัว
ต้องสามารถปรับตัวให้เข้ากับการพัฒนาใหม่ๆ ที่ไม่คาดคิดได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนระบบหรือการพัฒนาของ Facebook หน้าที่เราคือต้องเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่ง

 
10. การวางแผนเชิงกลยุทธ์
ควรมีการวางแผนล่วงหน้าต่อเดือนหรือต่ออาทิตย์ว่าจะดำเนินงานไปในทางไหน เดือนไหนมีโปรโมชั่นหรือเทศกาลอะไรที่น่าทำคอนเทนต์หรือเปล่า

 
และนี่คือ 10 สกิลที่ต้องมีติดตัวก่อนเริ่มต้นทำออนไลน์ เพราะความพร้อม และความรู้จะทำให้เราก้าวไปแบบมีแบบแผน ที่สำคัญต้องรู้จักสินค้าตัวเองดีที่สุด เพราะออนไลน์ใช้ความรู้สึกทำอย่างเดียวไม่ได้
 

1,225 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม